Những tướng không bị nerf nhưng vẫn là 'con ghẻ' tại Đấu Trường Chân Lý bản 10.16

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có những quân cờ né được việc Riot nerf nhưng vẫn bị game thủ Đấu Trường Chân Lý bỏ qua.

Thresh

Từ chỗ là unit cực mạnh ở cuối game, Thresh giờ đây chỉ được dùng trong một số ít trường hợp như bạn quá giàu và thừa tiền mà thôi. Bộ tộc - hệ của Thresh không mang khả năng tấn công hay phòng ngự trực tiếp nào, sức mạnh của hắn ta phụ thuộc hoàn toàn vào chuyện hàng chờ của bạn có cờ mạnh hay không. Nếu bạn đang phải "giãy chết" và tiền chỉ đủ mua số lượng tướng nhất định, đừng dùng Thresh.

Những tướng không bị nerf nhưng vẫn là con ghẻ tại Đấu Trường Chân Lý bản 10.16 - Ảnh 1.

Thresh giống như món đồ hàng hiệu của các "rick kid" vậy, nhìn qua thì ai cũng muốn, dùng rồi thì lại thấy không "ngon" như mình tưởng

Hơn nữa, người ta dần ý thức được rằng việc xây dựng đội hình ở cấp 9 không phải là bất khả thi nữa. Những đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ lớn nhất này cho sức mạnh lớn hơn hẳn. Bạn không cần phải dùng Thresh để cầu may vào việc lật kèo, thay vào đó phương án chắc chắn hơn là lên cấp 9 được ưa chuộng hơn hẳn.

Blitzcrank

Đã qua rồi cái thời Đấu Sĩ - Pháo Thủ làm trùm Đấu Trường Chân Lý, những biến động gần đây của meta đã khiến Blitzcrank nói riêng và hệ này nói chung đi vào dĩ vãng. Các đội hình như Xạ Thủ, Phi Công, Hắc Tinh, Phù Thủy... đang sở hữu khả năng gây sát thương khổng lồ từ chất tướng, trang bị và cả buff trực tiếp. Nó vượt qua số máu mà những Đấu Sĩ đang có nên hệ này không phải là phương án phòng thủ tốt nữa.

Những tướng không bị nerf nhưng vẫn là con ghẻ tại Đấu Trường Chân Lý bản 10.16 - Ảnh 2.

Gặp phải Jhin thế này thì bao nhiêu máu cho đủ đây?

Với riêng trường hợp của Blitzcrank, quân cờ này đã tồn tại từ mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý nên người ta thừa biết cách khắc chế. Bạn có thể làm đối thủ bất ngờ một round nhưng không thể khiến họ mắc bẫy lần thứ hai, chỉ với Vuốt Bẫy hay Khăn Giải Thuật là Blitzcrank "phế" hoàn toàn. Tóm lại thì gã người máy này chỉ thích hợp với giai đoạn đầu trận mà thôi, tới thời điểm sau của trận đấu thì bạn nên tính chuyện bán Blitzcrank càng sớm càng tốt.

Mordekaiser

Quân cờ này có lẽ là điển hình cho việc đồng đội quá mạnh thì mình không được phép tỏa sáng. Mordekaiser là tướng không hề yếu, tuy nhiên hắn ta cần rất nhiều đồ và những unit xung quanh hỗ trợ để có thể mạnh. Ví dụ điển hình là đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn ở đầu mùa 3 với việc buff cho Mordekaiser bất tử.

Những tướng không bị nerf nhưng vẫn là con ghẻ tại Đấu Trường Chân Lý bản 10.16 - Ảnh 3.

Mordekaiser hiện tại cực kì lạc lõng trong dàn tướng Hắc Tinh

Tuy nhiên người ta dần khám phá ra rằng những tướng khác như Jhin, Shaco và sau này là Xerath của tộc Hắc Tinh có sức mạnh vượt trội và khả năng kết liễu đối thủ tốt hơn hẳn. Những đội hình xoay quanh các unit đó ra đời, người ta tập trung vào việc lấy đồ cho Jhin, Xerath, Shaco thay vì Mordekaiser. Và như một lẽ tự nhiên, khi quân cờ phụ thuộc vào đồ không có trang bị để mạnh, nó sẽ trở nên cực kì "phế".

Xin Zhao

Từng là chiến thần bất tử nhưng Xin Zhao giờ đây bị bỏ xó theo đúng nghĩa đen khi chẳng ai dùng tới. Giống như trường hợp của Đấu Sĩ, combo của Hộ Vệ chỉ gia tăng khiên mà thôi, bạn cần rất nhiều trang bị để cho Xin Zhao có thể mạnh, thứ cực kì hên xui và không chắc chắn. Thử tưởng tượng bạn cố gắng build đội hình Xin Zhao nhưng game cho toàn Nước Mắt Nữ Thần và Gậy Quá Khổ thì sẽ "thốn" tới mức nào.

Những tướng không bị nerf nhưng vẫn là con ghẻ tại Đấu Trường Chân Lý bản 10.16 - Ảnh 4.

Trong khi Rakan vẫn được trọng dụng nhờ kỹ năng khống chế mạnh thì Xin Zhao biến mất hoàn toàn

Kể cả khi có nhiều item phòng thủ, những đội hình mạnh như Phi Công - Mật Thám hay Jarvan - Xạ Thủ đều đảm bảo sức mạnh lâu dài tốt hơn hẳn việc xây dựng xoay quanh Xin Zhao. Có lẽ quân cờ này nên yên phận "con ghẻ" từ giờ tới hết mùa mà thôi.