Những 'tượng đài' của làng game Việt khiến anh em rưng rưng mỗi khi nhớ về (P.1)

LinhxD  - Theo Helino | 03/09/2019 11:59 PM

Đối với những game thủ chân chính, ai cũng có những hoài niệm riêng về những ngày rong chơi quán nét. Có những game siêu hay nhưng rỗi vẫn bị khai tử trong nuối tiếch. Và dưới đây sẽ là những tựa game huyền thoại đã từng gắn bó với chúng ta một thời.

Avatar Star

Những tượng đài của làng game Việt khiến anh em rưng rưng mỗi khi nhớ về (P.1) - Ảnh 1.

Được tiếp cận với game thủ vỏn vẹn 3 năm, nhưng Avatar Star vẫn là cái tên đem đến nhiều cảm xúc nhất của game thủ Việt. Tựa game này chính là đánh dấu cho sự khởi đầu và kết thúc của FPT Online trong công cuộc dấn thân vào thị trường game. 

Là một trò chơi góc nhìn thứ 3 với gameplay vô cùng vui nhộn. Đặc biệt ngoài việc đấu súng quen thuộc bạn còn phải lựa chọn những lớp nhân vật khác nhau để phối hợp với nhau đạt tới chiến thắng. 2013 là thời gian hoàng kim của AS, cho đến năm 2014 vấn nạn hack tràn lan không kiểm soát nổi và cuối cùng 2015 chính là sự kết thúc của AS. Song game vẫn là một phần của những kỉ niệm của game thủ Việt.

Gunny

Chắc chắn ai cũng đã từng chơi tựa game bắn súng tọa độ huyền thoại này. Được chơi trên Zing Me – Mạng game lớn nhất thời bấy giờ nên không thể phủ nhận sức hấp dẫn của tựa game này. Được ra mắt từ 2009 và giờ đã qua 10 năm game phát triển. Dù thế Gunny vẫn tạo được sức hút riêng của nó khi game thủ quay lại.

Những tượng đài của làng game Việt khiến anh em rưng rưng mỗi khi nhớ về (P.1) - Ảnh 2.

Làm sao quên được quãng thời gian bỏ ăn sáng ra net đập đồ lên 12 hay cùng bạn bè vượt qua vô vàn những thử thách gian nay trong game hay thậm chí là "kết hôn" với người lạ.

Audition

Là một game được phát hành tại Việt Nam từ ông lớn VTC. Audition được ra mắt từ cuối năm 2004 và giờ game vẫn liên tục được cập nhập và phát triển. Được xếp vào game dành cho những bàn tay siêu to và dẻo khi mà tổ hợp 10 mũi tên chạy chỉ trong một giây. Game có đồ họa siêu đẹp cùng với nó là hệ thống trang phục vô cùng đẹp mắt, cũng chính vì thế các chị em thi nhau vào chơi Audition. Giờ đây ngoài cập nhập trang phục mới, game còn đầu tư vào mua bản quyền những bài nhạc đang hot trên thị trường và đưa vào game.

Những tượng đài của làng game Việt khiến anh em rưng rưng mỗi khi nhớ về (P.1) - Ảnh 3.

Zing Speed

Lại tiếp tục là một cái tên đã bị đóng cửa tại thị trường Việt Nam. Nhưng tin vui cho các game thủ là Game có phiên bản Mobile. Được ra mắt từ năm 2009 và sau 10 năm phát triển game chính thức bị đóng cửa. Là tựa game đua xe kinh điển, nhưng thứ tạo ra sức hút cho nó là bản đồ, hệ thống trang phục và xe đua đa dạng.

Những tượng đài của làng game Việt khiến anh em rưng rưng mỗi khi nhớ về (P.1) - Ảnh 4.