Những tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong năm 2020, Kayle mùa 3 là không thể thiếu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những quân cờ dưới đây từng có thể 'gánh cả thế giới' trong Đấu Trường Chân Lý.

Azir Kiếm Khách - mùa 2

Azir có thể nói đã vụt sáng trở thành tướng chủ lực mạnh nhất phiên bản 10.1 chỉ bằng việc sở hữu Gươm Vô Danh và biến thành Kiếm Khách. Quân cờ này có sẵn tộc Cát cùng khả năng trừ giáp nên game thủ chỉ cần kết hợp Azir Kiếm Khách với Sivir là có thể yên tâm về lượng sát thương tuyến sau rồi. Dù đối thủ có tuyến trước mạnh tới đâu thì Azir vẫn dễ dàng "làm gỏi" hàng sau team địch bởi Lính Cát của quân cờ này ở mùa 2 sẽ ưu tiên đặt ở mục tiêu xa nhất.

Chính vì sự bá đạo của Azir Kiếm Khách, và trước đó là đội hình Nocturne "máy xay", Riot Games đã phải đưa ra hàng loạt nerf nặng tới class này. Đầu tiên là họ loại bỏ khả năng kích hoạt hiệu ứng gia tăng đòn đánh liên tục của Kiếm Khách, sau đó thì tỉ lệ Xẻng Vàng xuất hiện ở vòng chọn chung không còn là 100%. Điều này đã khiến cho các đội hình phụ thuộc vào việc vay mượn sức mạnh tộc - hệ khác bị "khai tử" và team Azir Kiếm Khách là một trong số đó.

Kayle - mùa 3

Kayle của mùa 3 có thể nói là vị tướng hoàn hảo nhất mà Riot từng đưa vào Đấu Trường Chân Lý về khoản gây sát thương. Chỉ riêng bộ tộc - hệ gồm Thánh Nữ - Kiếm Khách là quá đủ để Kayle trở thành một con quái vật trên sàn đấu rồi. Hơn nữa, kỹ năng của Kayle còn khiến cho mọi nỗ lực xây dựng những trang bị tăng giáp của đối thủ bị lãng phí hoàn toàn khi nó cung cấp một lượng sát thương phép quá lớn.

Những tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong năm 2020, Kayle mùa 3 là không thể thiếu - Ảnh 2.

Kayle - Thời Không là đội hình bá đạo nhất nửa đầu mùa 3

Và rồi meta của nửa đầu mùa 3 luôn trong tình trạng đội hình Kayle - Thời Không ở vị trí top đầu dù cô nàng bị nerf bao nhiêu lần đi chăng nữa. Có lẽ Riot Games cũng nhận ra sai lầm của mình và họ đã loại bỏ không chỉ Kayle mà cả tộc Thánh Nữ ra khỏi Đấu Trường Chân Lý khi update giữa mùa 3 được cập nhật. Mặc dù vậy thì chỉ với vài tháng ngắn ngủi, Kayle đã làm chủ hoàn toàn meta nửa đầu mùa 3 với sức mạnh khổng lồ của mình.

Aphelios - mùa 4

Nếu như ở LMHT thì Aphelios có biệt danh "200 năm" vì sức mạnh quá mức vô lý thì điều tương tự cũng từng diễn ra trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Với lợi thế "hack cấp độ" từ Nguyệt Tộc, Aphelios 4 sao có thể gây ra một lượng sát thương vô cùng khổng lồ mà đối thủ chẳng có cách nào để khắc chế lại. Nên nhớ rằng ụ súng của Aphelios là không thể bị chọn làm mục tiêu và gây lượng sát thương bằng với tướng chính, nó giống như khả năng phân thân nhưng ở đẳng cấp cao hơn vậy.

TFT: 4 star Aphelios

Hệ quả là meta của những phiên bản đầu mùa 4 đều hướng về việc hyper-roll Nguyệt Tộc và đẩy sức mạnh của Aphelios lên ngưỡng cao nhất có thể. Vì vậy mà quân cờ này bị nerf cực mạnh từ chỉ số sát thương, năng lượng cho tới cách hoạt động của Tháp Canh tại bản 10.23. Dù vậy thì không thể phủ nhận rằng Aphelios ở thời kỳ đỉnh cao sức mạnh có độ "lỗi" chẳng thua kém với Kayle mùa 3 hay Azir Kiếm Khách trước kia.

Những tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong năm 2020, Kayle mùa 3 là không thể thiếu - Ảnh 4.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.