Những tựa phim kinh dị chuyển thể hay nhất mọi thời đại

Tiến Zeus  - Theo Helino | 02/04/2019 09:44 AM

Nếu bạn là một người thích thú với trải nghiệm kinh dị sợ hãi mà không muốn phải cầm sách thì những cái tên sau đây sẽ khiến bạn hài lòng.

Việc chuyển thể phim kinh dị từ một cuốn tiểu thuyết lúc nào cũng mang lại những thách thức nhất định. Khi đọc một cuốn sách, người ta có thể tự tưởng tượng ra được những hình ảnh đáng sợ nhất theo cách của riêng mình. Khi chuyển thể thành phim, nó đòi hỏi đạo diễn phải thật tinh tế về mặt hình ảnh, âm thanh và hàng loạt các hiệu ứng đặc biệt khác; và đôi khi cần cả sự diễn xuất xuất sắc. Nhưng không phải vì vậy mà điện ảnh lại thiếu đi những bộ phim chuyển thể đặc sắc. Thế nên nếu bạn là một người thích thú với trải nghiệm kinh dị sợ hãi mà không muốn phải cầm sách thì những cái tên sau đây sẽ khiến bạn hài lòng.

The Exocist

Những tựa phim kinh dị chuyển thể hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

The Exocist thật sự là một trong những tựa phim kinh dị xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Nói vậy không có nghĩa là cuốn tiểu thuyểt cùng tên của William Peter Blatty được xuất bản năm 1971 không đáng sợ. Nó cũng đã gieo rắc những ám ảnh cho độc giả theo cách riêng của mình. Nhưng liệu có điều gì đáng sợ hơn bức hình ở trên không? Nó dường như đã đi vào lịch sử của dòng phim kinh dị.

Không giống như phần lớn các phim kinh dị chuyển thể khác, "The Exocist" tương đối trung thành với nguyên tác. Điểm đặc biệt ở đây chính là công việc hóa trang của đoàn làm phim, họ thật sự đã biến cô bé Linda Blair trở thành một con quỷ đáng sợ mà những trang chữ không bao giờ diễn tả nổi

The Ring

Những tựa phim kinh dị chuyển thể hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Những năm đầu thập niên 20, Hollywood có một trào lưu thú vị đó là remake lại những bộ phim kinh dị của Nhật Bản. The Ring cũng không ngoại lệ, nó thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho các phim sau này. Nhưng hẳn ít ai biết được rằng cả bản gốc và bản remake của nó đều dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Koji Suzuki.

Vâng, cuốn tiểu thuyết đó thật sự đáng sợ, nhưng cả bản chuyển thể Mỹ và Nhật Bản đều khiến cả thế giới càng khiếp sợ hơn với hình ảnh rùng rợn theo cách mà trag sách không bao giờ làm được. Lây cốt truyện là một cuốn băng bị nguyền rủa, với hình ảnh một con quỷ bước từ trong film ra ngoài qua màn hình TV. Thật sự nó đã gây nên nỗi ám ảnh cho không biết bao nhiêu người.

The Shining

Những tựa phim kinh dị chuyển thể hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Tất cả những gì được sáng tác bởi Stephen King đều mang trên mình nỗi ám ảnh kinh hoàng, The Shining chính là một trong số đó. Cuốn tiểu thuyết đã tạo cảm hứng cho Stanley Kubrick tạo nên một tuyệt tác kinh điển trên màn ảnh rộng. Không cần phải bàn cãi gì về The Shining, nó thậm chí vẫn còn gieo rắc nỗi sợ cho nhiều người đến tận ngày nay.

The Shining là một sự kết hợp tuyệt vời giữa Stephen King, Stanley Kubrick và tài diễn xuất của Jack Nicholson. Những ai đã từng đọc qua tiểu thuyết cũng không thể tưởng tượng ra được một Jack Torrence đáng sợ như cái cách mà Nicholson truyền đạt. Một nét mặt điên rồ, phong thái thất thường và kỹ năng dùng rìu thượng thừa,… tất cả những điều đó đã đưa "The Shining" đến thành công không chỉ trên trang sách.

The Silence of the Lambs

Được phát hành vào năm 1991, "The Silence of the Lambs" là một bộ phim kinh dị tâm lý mang tính biểu tượng từ bộ tiểu thuyết cùng tên năm 1988 của Thomas Harris. Bộ phim có sự diễn xuất đáng kinh ngạc của Jodie Foster và Anthony Hopkins, là bộ phim đầu tiên trong thể loại kinh dị giành được giải Oscar trong tất cả năm hạng mục: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất.

Những tựa phim kinh dị chuyển thể hay nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Phim kể về hành trình của một nữ cảnh sát tập sự phải điều tra về một tên tội phạm giết người hàng loạt có liên quan đến một cái tên: Hannibal Lector. Đây là một tên sát nhân ăn thịt người đáng sợ nhất trong lịch sử phim kinh dị. Nó đáng sợ không chỉ ở việc hắn ăn thịt người, mà còn là do những gì hắn thể hiện. Hannibal Lector dưới sự diễn xuất của Hopkins được cho là nhân vật phản diện thành công nhất mọi thời đại. Tất cả những điều này, dĩ nhiên những trang sách không tài nào có thể diễn tả được.