Những tựa game yêu cầu cấu hình siêu cao, thử thách hiệu suất PC của người chơi

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 09/01/2023 11:35 AM

(Tổ Quốc) - Đa số những tựa game này đều được ứng dụng những công nghệ đồ họa tiên tiến nhất.

Các nhà sản xuất phần cứng hàng đầu trên thế giới luôn có mức độ cạnh tranh rất cao, đó là lý do mà mỗi năm, lại có thêm vô số những sản phẩm mới, ấn tượng được ra mắt. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho các nhà phát triển game đang ngày càng tối ưu hóa nền đồ họa, hình ảnh của mình qua từng năm. Điều này hứa hẹn mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ, nhưng đồng thời, cũng là một thử thách không nhỏ dành cho hiệu suất dàn PC của người chơi. Và những cái tên dưới đây chính là dẫn chứng tiêu biểu nhất, khi không phải game thủ nào cũng đủ độ đầu tư để trải nghiệm chúng một cách hoàn hảo nhất.

Call of Duty: Modern Warfare 2

Ra mắt vào năm 2022, Call of Duty: Modern Warfare 2 là phần mới nhất đồng thời cũng là trò chơi đòi hỏi cấu hình cực đại trong series Call of Duty. Tựa game yêu cầu GTX 1060 và Ryzen 5 1400 để chơi ở 1080p 60 FPS.

Những tựa game yêu cầu cấu hình siêu cao, thử thách hiệu suất PC của người chơi - Ảnh 1.

Thực tế, những yêu cầu này chưa tới mức quá khắt khe. Thế nhưng Call of Duty: Modern Warfare 2 có rất nhiều tùy chỉnh đi kèm. Nâng cấp độ phân giải 4K, cùng với nhiều tùy chọn cải thiện độ sắc nét, khởi động cấu hình cao nhất chắc chắn sẽ là bài kiểm tra cực kỳ ngặt nghèo dành cho cấu hình máy tính của mọi game thủ.

Horizon Zero Dawn

Ở thời điểm còn là trò chơi độc quyền trên hệ máy PlayStation, Horizon Zero Dawn đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho không ít người chơi nhờ những hình ảnh tuyệt đẹp, khắc họa nên một thế giới thần tiên, mộng mơ với vô số cảnh quan kỳ thú.

Những tựa game yêu cầu cấu hình siêu cao, thử thách hiệu suất PC của người chơi - Ảnh 2.

Kể từ khi xuất hiện trên cả PC, Horizon Zero Dawn vẫn giữ nguyên độ cuốn hút của mình nhưng đồng thời cũng yêu cầu một cấu hình đáng nể. Để chơi ở chế độ phân giải 1080p, người chơi sẽ cần sở hữu một chiếc GTX 1060. Thậm chí, nếu muốn trải nghiệm độ phân giải 1440p hoặc 4K, các yêu cầu còn nâng cao hơn nữa. Tuy nhiên, cũng may là tùy chọn mở rộng độ phân giải của Horizon Zero Dawn là rất rộng, và ngay cả những dàn máy tầm trung cũng đáp ứng được, đi kèm với nền đồ họa không thật sự xuất sắc.

Assassin’s Creed: Valhalla

Không có gì phải nghi ngờ, Assassin’s Creed: Valhalla chính là trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất về mặt cấu hình trong series game này. Để chơi ở độ phân giải thấp 1080p, 30 FPS (khung hình trên giây), Assassin’s Creed: Valhalla sẽ yêu cầu GTX 960.

Những tựa game yêu cầu cấu hình siêu cao, thử thách hiệu suất PC của người chơi - Ảnh 3.

Để gấp đôi số khung hình trên giây, người chơi sẽ được khuyến nghị lắp đặt GTX 1080 trở lên. Còn nếu muốn chơi ở độ phân giải 4K, 60 FPS, ngườ chơi sẽ cần RTX 3080 hoặc 3090 với CPU cao cấp của AMD hoặc Intel.