Những tựa game xây dựng, phát triển có độ khó cao "nhất quả đất", khiến nhiều người phải đập phím

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/04/2024 01:00 PM

Nếu như thiếu đi sự kiên nhẫn, thật khó để các game thủ vượt qua những trò chơi dưới đây.

Đối với các tựa game xây dựng thành phố, sự hấp dẫn và lôi cuốn game thủ nhất có lẽ nằm ở niềm vui sáng tạo, nơi họ có khả năng xây dựng một cộng đồng thịnh vượng từ con số không, vượt qua những khó khăn bất khả thi để tạo ra một khu định cư lâu dài mà họ có thể tự hào. Nhưng đôi khi, có những tựa game khó nhằn tới mức gần như bất khả thi để đạt được mục đích này. Đơn cử như những cái tên dưới đây.

Cities: Skylines

Có thể nói Cities: Skylines chính là một trong những trò chơi mang tính biểu tượng của thể loại này và là một trong những trò chơi xây dựng thành phố nổi tiếng nhất hiện tại. Và chắc chắn, sự phức tạp của nó sẽ gây ra khó khăn cho không ít người.

Những tựa game xây dựng, phát triển có độ khó cao "nhất quả đất", khiến nhiều người phải đập phím - Ảnh 1.

Trong Cities: Skylines, người chơi sẽ phải để mắt đến tài nguyên, hạnh phúc của người dân, tăng trưởng kinh tế và thậm chí cả lưu lượng giao thông để đảm bảo mọi thứ được vận hành trơn tru nhất. Ngoài ra, ngay cả khi đã hoàn thành và thỏa mãn với các nội dung trong game, Cities: Skylines vẫn còn đó vô số bản mod với độ khó cao hơn rất nhiều.

Anno 1800

Thương hiệu Anno là một cái tên đã khá nổi bật trong thể loại game này và Anno 1800 dường như là tác phẩm xuất sắc bậc nhất trong series. Đúng như tiêu đề, trò chơi này đưa các game thủ tới với sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp. Tại đây, người chơi phải xây dựng một đô thị công nghiệp đang bùng nổ và tất nhiên, có vô số khó khăn phía trước.

Những tựa game xây dựng, phát triển có độ khó cao "nhất quả đất", khiến nhiều người phải đập phím - Ảnh 2.

Cân bằng năng suất với hạnh phúc của người lao động là điều khó nhất. Mặc dù Anno 1800 có hỗ trợ việc tạo ra bản vẽ trước để thi công thành phố theo đúng dự định nhưng chắc chắn, đã có không ít người tạo ra hàng ngàn bản vẽ mà vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn.

Farthest Frontier

Farthest Frontier cho tới nay vẫn chưa thật sự phổ biến đối với đông đảo người chơi. Bản chất, tựa game này hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access tuy nhiên nó đưa ra những thử thách cực kỳ khó nhằn cho bất kỳ ai trải nghiệm. Như tiêu đề gợi ý, Farthest Frontier đưa người chơi đến rìa của thế giới và họ phải tìm cách phát triển, sống sót ở nơi hoang dã này.

Những tựa game xây dựng, phát triển có độ khó cao "nhất quả đất", khiến nhiều người phải đập phím - Ảnh 3.

Trò chơi có một hệ thống canh tác phức tạp và một thư viện đa dạng với vô số các tòa nhà để người chơi quản lý khi xây dựng tiền đồn ở biên giới của mình. Ngoài ra, những người dân làng còn có những mong muốn riêng, song song với việc cố gắng bảo vệ họ khỏi bệnh tật và những thế lực bên ngoài.

https://gamek.vn/nhung-tua-game-xay-dung-phat-trien-co-do-kho-cao-nhat-qua-dat-khien-nhieu-nguoi-phai-dap-phim-178240420093508648.chn