Những tựa game vẽ nên câu chuyện tình yêu siêu đẹp, lấy nước mắt của không ít người chơi

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 19/02/2023 12:50 PM

Bên cạnh yếu tố trải nghiệm thú vị, những tựa game dưới đây cũng đồng thời khiến không ít người chơi.

Tình yêu có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong từng ngõ ngách với vô số những cách thể hiện khác nhau. Đó có thể là tình yêu lứa đôi, tình yêu gia đình, hoặc tình yêu bạn bè đầy trong sáng, trẻ trung. Đối với các trò chơi điện tử, tình yêu cũng luôn xuất hiện trong nhiều câu chuyện cảm động. Thậm chí, có những tựa game còn lấy đi không ít nước mắt của người chơi, khi cốt truyện không khác gì một tiểu thuyết tình yêu thực sự, pha trộn đầy đủ những yếu tố bi hài.

Final Fantasy 8

Khi nghĩ tới những câu chuyện tình yêu trong Final Fantasy, có rất nhiều cặp đôi mà các game thủ có thể kể tới. Đó có thể là Tidus và Yuna, cũng như Cloud và cuộc tình tay ba với Aerith, Tifa. Tuy nhiên, sẽ có không ít fan Final Fantasy lại ấn tượng bởi tình yêu đầy trắc trở giữa Squall và Riona.

Những tựa game vẽ nên câu chuyện tình yêu siêu đẹp, lấy nước mắt của không ít người chơi - Ảnh 1.

Squall Leonhart - nhân vật chính của trò chơi là thủ lĩnh của một nhóm lính đáng thuê, trong đó bao gồm Riona, người cũng sớm trở thành bạn gái của Squall. Mối quan hệ của họ rất dễ tổn thương, vì nó không lãng mạn và tập trung vào nhiều thứ hơn. Squall gặp khó khăn trong việc nói ra cảm xúc của mình, trong khi Riona thì ngược lại. Nhưng rồi sau cùng, cặp đôi cũng có một kết thúc đầy viên mãn.

The Last of Us Part 1

Câu chuyện tình yêu trong The Last of Us Part 1 không hề lãng mạn, nhưng lại đầy tính nhân văn. Bối cảnh của trò chơi xoay quanh hai nhân vật chính là Joel và Ellie, tình cờ gặp nhau trong một chuyến du lịch. Joel ban đầu muốn tạo khoảng cách với Ellie vì cô bé khiến anh nhớ tới đứa con gái đã mất khi bắt đầu ngày tận thế. Tuy nhiên theo thời gian, một mối quan hệ vô hình đã xuất hiện giữa họ.

Những tựa game vẽ nên câu chuyện tình yêu siêu đẹp, lấy nước mắt của không ít người chơi - Ảnh 2.

Joel bắt đầu coi Ellie như con gái và làm mọi cách để bảo vệ cô ấy. Câu chuyện trong The Last of Us Part 1 còn cảm động tới mức phiên bản phim truyền hình chuyển thể trên HBO của tựa game còn tạo được sức hút đầy mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Transistor

Một tựa game tương đối ngắn, nhưng lại lấy đi nhiều cảm xúc của người chơi, đó chính xác là những gì mà Transistor mang tới. Trong tựa game, người chơi sẽ vào vai Red, nhân vật sử dụng một thanh kiếm khổng lồ mang tên Transistor. Ban đầu, đây có vẻ giống với một trò chơi khám phá điển hình, với cốt truyện mở ra từ từ.

Những tựa game vẽ nên câu chuyện tình yêu siêu đẹp, lấy nước mắt của không ít người chơi - Ảnh 3.

Nhưng rồi, mọi thứ lại diễn biến khác hẳn về sau. Người kể chuyện của trò chơi cư trú trong chính thanh kiếm Transistor đó, đồng hành cùng Red trong mọi cuộc hành trình. Trong suốt trò chơi, bạn sẽ chứng kiến tình yêu giữa hai người và thậm chí, sẽ phải rơi nước mắt trước sự bi ai ở đoạn kết.