Những tựa game tưởng chừng thất bại nhưng lại comeback thành công

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/07/2021 11:50 PM

 
  thích

Màn ra mắt không như kỳ vọng là điều nhà phát triển không hề muốn, nhưng họ đã thành công trong việc kéo fan trở lại với tựa game của mình.

1. No Man’s Sky

Những tựa game tưởng chừng thất bại nhưng lại comeback thành công - Ảnh 1.

No Man’s Sky được rất nhiều game thủ kỳ vọng khi mang đến trải nghiệm mới cho dòng game sinh tồn trên vũ trụ. Ngay từ trước khi ra mắt, nó đã mang tới rất nhiều kỳ vọng, nhưng hóa ra màn trình diễn này chỉ toàn là "cú lừa". Thật vậy, ngay khi trình làng, game gặp quá nhiều lỗi và liên tục bị crash. Ngay sau đó, Hello Games đã phải ra mắt một bản patch để xóa lỗi, nhưng mọi chuyện chả có gì khác.

Sau một vài bản cập nhật cần thiết, No Man’s Sky dần dần lấy lại thiện cảm với những tính năng mới. Dù vậy, game vẫn chưa hoàn toàn giống với những gì mà nhà phát hành đưa ra ban đầu, nhưng cũng rơi vào mức chấp nhận được. Hiện tại, No Man’s Sky đã phần nào hoàn thiện và xứng đáng nhận được lời khen của giới chuyên môn cũng như game thủ.

2. Final Fantasy XIV

Những tựa game tưởng chừng thất bại nhưng lại comeback thành công - Ảnh 2.

Lúc mới ra mắt, Final Fantasy XIV gặp hành loạt phản ứng tiêu cực bởi nó quá nhiều lỗi - từ bug cho tới lỗi đồ họa cho tới lỗi thiết kế trong game. Rất nhiều người chơi sau khi vào chơi FFXIV đã lên tiếng gay gắt, dẫn tới việc game càng lúc càng giảm người chơi. Kết quả là Square Enix đã phải hủy bỏ phiên bản đầu tiên và mời nhà thiết kế Naoki Yoshida trở lại để làm "thợ hàn" chỉnh sửa tựa game này.

A Realm Reborn, phiên bản 2.0 của Final Fantasy XIV ra mắt vào năm 2013 và nhận được rất nhiều lời khen ngợi so với phiên bản trước đó. Tuy là có một màn ra mắt thất bại, nhưng không thể phủ nhận tựa game vẫn mang những gì đặc trưng nhất của series game đình đám, và với phiên bản được làm lại thì anh em có thể chơi ngon lành mà sẽ không phải gặp bất kỳ điều "kỳ cục" gì trong game.

3. Counter Strike: Global Offensive

Những tựa game tưởng chừng thất bại nhưng lại comeback thành công - Ảnh 3.

Khi Counter Strike: Global Offensive ra mắt, nhiều người cho rằng tựa game này thực sự là một sự thụt lùi so với những người tiền nhiệm như 1.1, 1.6 hay thậm chí là Source. Quả thực, thời điểm ban đầu CSGO không nổi trội cho lắm, cho đến khi Valve ra hàng loạt các bản update mới và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm hiện tại, CSGO có hơn 500 ngàn người chơi một lúc và hơn 1 triệu người chơi mỗi ngày, một con số ấn tượng với 1 tựa game có gần 10 năm tuổi. Có lẽ, không còn phải tranh cãi, CSGO xứng đáng nằm ở vị trí top đầu trong số các tựa game FPS trong kỷ nguyên hiện đại. 

4. Diablo 3

Những tựa game tưởng chừng thất bại nhưng lại comeback thành công - Ảnh 4.

Diablo 2 là một trong những tựa game thành công nhất, thế nên rất nhiều người kỳ vọng rằng Diablo 3 cũng thành công như vậy. Thế nhưng, Diablo 3 thất sự là một nỗi thất vọng. Một tựa game có chế độ chơi đơn, nhưng yêu cầu phải kết nối mạng khiến cho người chơi cảm thấy vô cùng khó hiểu với Blizzard. Đó là còn chưa kể đợt ra mắt cũng bị nghẽn server lên đến vài ngày.

Dù vậy, Diablo 3 vẫn hồi phục cực nhanh và nhanh chóng bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Có lẽ thương hiệu Diablo đã cứu vớt cho những lỗi lầm của Blizzard, Diablo 3 tiếp tục kiếm bộn tiền cho hãng game này và đến nay đã có thể tiếp nối huyền thoại của thương hiệu Diablo.

Xem thêm:

game