Những tựa game trên di động hay nhất, hấp dẫn chẳng kém phiên bản PC

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 28/03/2023 12:31 PM

(Tổ Quốc) - Đây đều là những trò chơi mà các game thủ nên thử trải nghiệm ít nhất một lần.

Khi nhắc tới các tựa game trên điện thoại, đa số chúng ta đều sẽ hình dung ngay tới những tác phẩm mang tính nhanh, gọn, nhẹ và thường không được quá đầu tư về mặt cốt truyện cũng như đồ họa. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ cùng cách nhìn nhận lại về làng game, các nhà phát triển giờ đây cũng rất chú trọng tới việc nâng cấp, cải tiến cả về mặt chất lượng lẫn nội dung cho nhiều tựa game, điển hình như những cái tên dưới đây.

Vampire Survivors

Mới chỉ lần đầu ra mắt trên các thiết bị di động vào 12/2022, thế nhưng không mất quá nhiều thời gian để Vampire Survivors tạo nên sự bùng nổ đối với cộng đồng game thủ. Không phải ngẫu nhiên mà trên nhiều nền tảng như PC hay Steam Deck, trò chơi đều nhận về vô số những hiệu ứng tích cực.

Những tựa game trên di động hay nhất, có cốt truyện và hấp dẫn chẳng kém phiên bản PC - Ảnh 1.

Không cần đầu tư quá nhiều về mặt hình ảnh hay đồ họa, Vampire Survivors vẫn giữ nguyên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng lại mang tới một phong cách sinh tồn, hỗn loạn cực kỳ lôi cuốn. Có một chi tiết khá thú vị, đó là trên Steam, người dùng sẽ phải trả phí để mua và chơi Vampire Survivors. Còn đối với các thiết bị di động, trò chơi này đơn giản là miễn phí hoàn toàn dù chưa thể truy cập 100% vào các phiên bản mở rộng. Thế nhưng, điều này có lẽ sẽ được thay đổi trong tương lai.

Pocket City

Mỗi ngày, có rất nhiều các trò chơi xây dựng thành phố xuất hiện tràn ngập trên các cửa hàng ứng dụng. Đa số các trò chơi đều chủ yếu đánh vào tâm lý chơi những khi nhàn rỗi của các game thủ mobile. Một trong những điểm chung của các trò chơi này đều là chứa đựng quá nhiều quảng cáo hoặc ẩn chứa các giao dịch vi mô, kích thích người chơi nạp tiền.

Những tựa game trên di động hay nhất, có cốt truyện và hấp dẫn chẳng kém phiên bản PC - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Pocket City lại khác hoàn toàn. Tại đây, bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc phải đầu tư để rút ngắn thời gian xây dựng. Đơn giản là tự tạo nên thành phố của mình, quản lý nền kinh tế và tránh mọi phiền toái trong các tựa game cùng thể loại tương tự. Chưa thể vươn tới tầm vóc của Sims City trên phiên bản PC, nhưng Pocket City cũng đã tiệm cận dần tới đẳng cấp này.

Shadowgun Legends

Các tựa game chiến đấu, FPS cũng đang dần trở thành một trào lưu rất thịnh hành đối với các nhà phát triển trò chơi trên di động. Nhưng Shadowgun Legends, có lẽ sẽ mang tới những trải nghiệm khác lạ nhất.

Những tựa game trên di động hay nhất, có cốt truyện và hấp dẫn chẳng kém phiên bản PC - Ảnh 3.

Hãy bỏ qua sự khó chịu ban đầu với các văn bản và quảng cáo tràn ngập màn hình khi mới đăng nhập. Chơi thử Shadowgun Legends, các game thủ sẽ dần nhận ra sự thú vị của tựa game này. Tại đây có đầy đủ các chế độ nhiều người chơi, hỗ trợ tương tác cũng như đối kháng tùy theo sở thích của game thủ. Đồ họa mãn nhãn, phong cách chiến đấu đa dạng là những điểm cộng tuyệt đối dành cho trò chơi này.