Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 0:00 AM

 
  thích

Đây là những tựa game đề tài thể thao hiếm hoi được người chơi tại Việt Nam đón nhận nhiệt liệt.

Đa số các tựa game online nếu như muốn thành công ở Việt Nam đa phần đều đi theo phong cách MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp, hoặc không ít nhất cũng phải sở hữu một gameplay độc đáo như cách mà Audition, Gunbound đã từng làm. Còn nếu xét về đề tài thể thao, chỉ có một số tựa game thật sự thành công, tạo được tiếng vang trong cộng đồng game thủ Việt.

Bóng đá chưởng

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Ảnh 1.

Chính thức ra mắt từ năm 1990, tức là cách đây phải hơn 30 năm về trước, thế nhưng tới tận thời điểm hiện tại, Bóng đá chưởng vẫn đang là một trong những tựa game thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các game thủ. Tới tận ngày nay, phong cách chơi hài hước, vui nhộn của tựa game này vẫn đang khiến cho khá nhiều người phải say mê với nó.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Ảnh 2.

Với các hiệu ứng thời tiết (gió thổi, sét đánh...), các đặc tính sân bãi (bùn lầy, cát lún...) bên cạnh một hệ thống tuyệt chiêu phức tạp, Bóng đá chưởng không mang quá nhiều tính kỹ năng cá nhân, nhưng sự hài hước và những phút giây thú vị mà nó mang lại đã khiến cho Bóng đá chưởng, dù sau 30 năm vẫn là tựa game đáng nhớ với tuổi thơ của mọi người.

Pro Evolution Soccer

Pro Evolution Soccer, hay còn được nhiều người gọi với cái tên PES cũng đang là tựa game bóng đá thịnh hành nhất ngay cả ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, từ thời PES 3 chơi trên hệ máy Playstation 1, các game thủ Việt đã phát cuồng về nó.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Ảnh 3.

Đồ họa đẹp, phong cách chơi hiện đại và được cải tiến qua mỗi mùa, PES đang là tựa game bóng đá phổ biến nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại thay vì FIFA của EA Sports như nhiều nước châu Âu hay châu Mỹ khác.

Fifa Online

Không phải FIFA trên các hệ máy Xbox hay Playstation mà chính Fifa Online mới một thời là biểu tượng của các tựa game bóng đá tại Việt Nam. Đó cũng là một trong những tựa game mà không ít game thủ tình nguyện bị "hút máu" để có tiền mua sắm cầu thủ, đập thẻ và đau đầu nhất vẫn là trả lương, duy trì đội bóng có tính cạnh tranh của mình.

Những tựa game thể thao hiếm hoi thành công ở thị trường Việt Nam, có một cái tên 30 năm rồi chơi lại vẫn cuốn - Ảnh 4.

Chưa kể, ở thời điểm mới ra mắt, với những tính năng vật dụng cộng chỉ số đa dạng như vòng, kính mắt hay nước tăng lực, Fifa Online 2 trở nên cực cuốn hút. Chưa kể, đây cũng là tựa game mà bạn có thể thoải mái thi đấu với các người chơi xa lạ khác trên mạng.