Những tựa game sở hữu phần kết thúc hay nhất hoặc dở nhất trong lịch sử làng game thế giới

Thomas  - Theo Helino | 19/08/2019 11:59 PM

Game quan trọng nhất vẫn là những khoảnh khắc cuối.

Trong những năm qua, có vô vàn những video game được ra mắt, trong đó có rất nhiều những trò chơi sở hữu những nhiệm vụ hấp dẫn, những cấp độ chơi và các giai đoạn đáng kinh ngạc. Có thể nói, những nhiệm vụ, những phần chơi cuối cùng luôn có một vị trí quan trọng trong mỗi trò chơi, phần cuối cùng luôn khiến các gamer hào hững nhất, bởi ở đây, họ hi vọng có thể được đối mặt với những nhiệm vụ, những boss cuối mạnh mẽ, thách thức nhất.

Một số cấp độ cuối cùng của những trò chơi đã đáp ứng được mong đợi của người hâm mộ, khi những thách thức cuối cùng của trò chơi đã làm nổi lên được những điểm hấp dẫn nhất của nó, và cho người chơi có cơ hội thể hiện được tất cả những kỹ năng tốt nhất của mình. Nhưng một số lại gây thất vọng cho mọi người, dù những lý do thất bại là rất đa dạng. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua những phần chơi cuối cùng được đánh giá là thành công nhất và gây thất vọng nhất của lịch sử các video game.

Bioshock- Được đánh giá tốt

Bioshock được đánh giá là một tác phẩm kinh điển trong lịch sử video game. Có rất nhiều điều tốt đẹp để nói về trò chơi này, Bioshock có chủ đề sâu sắc liên quan đến ý chí tự do, những gì chúng ta nợ những người xung quanh và bản chất của loài người. Trò chơi này xoay quanh việc kết hợp giữa bắn súng truyền thống với nhiều sức mạnh đặc biêt đến từ việc đột biến gen, một chủ đề vẫn hot dù vào giai đoạn nào.

Những tựa game sở hữu phần kết thúc hay nhất hoặc dở nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 1.

Ở phần cuối của Bioshock, nhân vật của người chơi đang săn lùng Frank Fontaine, một tên cướp đã thao túng bạn trước đây để trao cho hắn ta quyền kiểm soát thành phố Rapture bằng cách giả làm đồng minh của bạn. Để tiếp cận được Fontaine, người chơi phải trở thành Big Daddy, một trong những NPC mang tính biểu tượng của trò chơi, sau đó người chơi đi cùng với một cô gái khi cô thu thập vật liệu di truyền ADAM. Điều này tạo ra một sự thay đổi sức mạnh thú vị trong phần cuối của trò chơi. Tất cả điều này dẫn đến một trận chiến cuối cùng vô cùng hấp dẫn nhằm chống lại Fontaine.

Batman: Arkham Asylum – gây thất vọng cho người chơi

Là trò chơi khởi đầu loạt game Arkham nổi tiếng, Batman: Arkham Asylum nói chung là một tựa game tuyệt vời, nó thực sự khiến người chơi cảm thấy mình được thực sự là hiệp sỹ bóng đêm. Trong chò chơi, bạn sẽ đươc khám phá Arkham qua những nhiệm vụ chống lại kẻ xấu do Joker khét tiếng lãnh đạo. Con đường chống lại cái ác sẽ đưa bạn tiếp tục đối mặt với một số nhân vật phản diện kinh điển của Người Dơi, từ Bane đến Poison Ivy hay Harley Quinn, và cuối cùng dẫn đến một cuộc đối đầu với chính Joker.

Những tựa game sở hữu phần kết thúc hay nhất hoặc dở nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 2.

Nhưng trận chiến cuối cùng này lại chính là điểm gây thất vọng nhất của trò chơi, bởi nó đơn giản là quá dễ dàng với sự áp đảo hoàn toàn của Batman. Sau tất cả những khó khan mà người chơi đã trải qua để đến được với cuộc đối đầu này, các nhà sản xuất đơn giản là đã khiến mọi người vô cùng thất vọng khi họ đã cho Joker tự tiêm huyết thanh khiến cho hắn quá yếu đuối. Trận đấu với trùm cuối quá dễ dàng, người chơi thậm chí không cần đến kỹ năng gì đặc biệt cũng có thể chiến thắng Joker.

The Last Of Us – Gây ấn tượng mạnh cho người chơi

The last of us là một trò chơi đáng nhớ với nhiều lý do, từ bầu không khí u buồn, lỗi chơi hấp dẫn đến những nhân vật tạo nên được sự đồng cảm từ người chơi. Trò chơi bắt đầu với nhân vật của người chơi Joel mất đi gia đình của mình, và sau đó là cuộc hành trình vơi Ellie, một cô gái trẻ miễn nhiễm với sự lây nhiễm của đại dịch zombie trên khắp thế giới.

Những tựa game sở hữu phần kết thúc hay nhất hoặc dở nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 3.

Trận chiến ở cấp độ cuối cùng  diễn ra trong một bệnh viện khi Joel nhận ra rằng các bác sĩ mà anh đang tin tưởng có kế hoạch hy sinh Ellie để tạo ra liểu thuốc chữa trị cho đại dịch. Không muốn mất Ellie, Joel chiến đấu với cả bệnh viện, giết chết tất cả những người cản đường anh ta, cho đến khi anh ta gặp Ellie và đưa cô đi. Hành động của Joel đến từ tình cảm của anh với Ellie, nhưng cũng có thể vì tình cảm riêng của mình mà hành động của Joel có thể khiến cả nhân loại diệt vong.

Mass Effect

Sau thành công của Mass Effect phần đầu tiên, với dàn nhân vật đa dạng và những nhiệm vụ đáng nhớ, phần tiếp theo Mass Effect 2 đã được mở rộng trên nhiều nền tảng máy chơi game. Tiếp nối thành công của phần 1, Mass Effect 2 khiến cho người chơi thực sự cảm thấy như họ đang phát triển các kết nối và câu chuyện của những phi hành đoàn và các con tàu của họ khi khám phá thiên hà và chuẩn bị cho nhiệm vụ cuối cùng.

Những tựa game sở hữu phần kết thúc hay nhất hoặc dở nhất trong lịch sử làng game thế giới - Ảnh 4.

Ở cấp độ cuối cùng của trò chơi, Shepard và phi hành đoàn đang thực hiện một nhiệm vụ tự sát khi phải đối đầu với một Reaper mới dựa trên con người. Gần như mọi lựa chọn bạn đã thực hiện cho đến nay trong trò chơi đều ảnh hưởng đến kết quả của trận chiến, những nhân vật bạn mang theo bên mình, dù họ có trung thành với bạn hay không và cách bạn nâng cấp con tàu của mình. Đưa ra những lựa chọn sai lầm có thể dẫn đến cái chết của nhân vật, khi đó bạn sẽ mất bạn bè và những người đồng minh ngay trước mắt, trong khi đó, lựa chọn đúng khiến bạn cảm thấy mình là một nhà lãnh đạo tự tin và chắc chắn.