Những tựa game siêu khó và hack não, chưa tới 10% người chơi đủ khả năng phá đảo

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2021 11:59 PM

 
  thích

Đây chắc chắn không phải là lựa chọn tối ưu dành cho các game thủ chỉ tới với mục đích giải trí.

Từ xưa tới nay, các tựa game vẫn luôn được cho là sinh ra để phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân của người chơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào, các tựa game cũng thực hiện đúng tôn chỉ của mình. Thậm chí, theo sự phát triển của công nghệ, giờ đây còn chẳng thiếu tựa game ra đời với mục đích đánh đố, gây nên cảm giác khó chịu cho người chơi thay vì đưa họ dần dần trải nghiệm cảm giác vui thú khi vượt qua các thử thách như xưa. Nhưng cũng khá ngược đời là, chính những tựa game được cho là khó nhất quả đất dưới đây lúc nào cũng thu hút được đông đảo người chơi, dẫu cho tỷ lệ người chơi có thể phá đảo đôi khi chưa vượt nổi con số 10%.

Nioh

Mới ra mắt vào năm 2017, thế nhưng Nioh đã nhanh chóng bị nhiều người chơi đánh giá là một trong những thương hiệu "siêu khó" và chắc chắn, những người chơi sẽ phải trải qua hàng trăm lần chết đi sống lại mới nắm bắt được phần nào cách vận hành của tựa game.

Những tựa game siêu khó và hack não, chưa tới 10% người chơi đủ khả năng phá đảo - Ảnh 1.

Về cơ bản, Ki là yếu tố cần phải kiểm soát nhất trong Nioh. Theo đó, mọi hoạt động của các nhân vật đều sẽ tiêu hao Ki - loại năng lượng của mọi ninja. Và nếu Ki tụt về mức báo động, những hành vi cơ bản như né, đỡ đòn phòng thủ tấn công đều không thể thực hiện được. Đó cũng là lúc mà nhân vật của bạn đã được đặt dấu chấm hết. Còn nếu vẫn thắc mắc kiểm soát Ki khó ra sao thì cứ thử chơi Nioh khoảng một tiếng là hiểu. Nếu không đập chuột hay bàn phím thì đích thị bạn là một người kiên nhẫn.

Dark Soul

Mỗi khi nhắc tới các tựa game có độ khó cao, chắc chắn Dark Soul chẳng thể nào mà thiếu "chân". Tính tới nay, series game này đã ra mắt 3 phần và những ai đủ kiên nhẫn để tự mình vượt qua tầng tầng lớp lớp các con boss khó chịu có lẽ cũng thưa thớt như lá mùa thu vậy. Tương tự như Nioh, Dark Soul cũng có cơ chế thể lực. Tấn công nhiều, né đòn nhiều thì thể lực càng tụt và người chơi chỉ có thể đi bộ chờ hồi lại - điều chẳng khác gì tự đặt bản thân vào án tử.

Những tựa game siêu khó và hack não, chưa tới 10% người chơi đủ khả năng phá đảo - Ảnh 2.

Mỗi boss trong Dark Soul còn thường có hai màn xuất hiện, lần sau còn khó hơn lần trước. Về độ trâu thì khỏi nói, nhưng để học thuộc được hết toàn bộ các kỹ năng của chúng cũng là cả một thử thách rồi.

Bloodborne

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất game "khó", FromSoftware dường như rất biết cách để tạo nên tựa game khiến các game thủ vừa bực nhưng lại vừa "nghiện" mà Bloodborne chính là minh chứng rõ nhất.

Những tựa game siêu khó và hack não, chưa tới 10% người chơi đủ khả năng phá đảo - Ảnh 3.

Không ai phủ nhận độ hay của Bloodborne, từ gameplay cho tới cốt truyện. Chỉ có điều, chẳng thiếu game thủ thậm chí còn quit game ngay sau khi mới trải nghiệm chưa tới một ngày, khi mà dù có nỗ lực tới cỡ nào cũng chẳng thể vượt qua được những boss mở màn.

Cuphead

Những tựa game siêu khó và hack não, chưa tới 10% người chơi đủ khả năng phá đảo - Ảnh 4.

Đồ họa hoạt hình, game chỉ đơn giản là chạy và bắn súng, thế nhưng ai mà nghĩ được Cuphead đã mang tới không biết bao nhiêu cơn đau đầu dành cho các game thủ. Cách thức đánh boss để sống sót duy nhất cũng đã được nhiều game thủ đúc kết ra, đó chính là chết rồi chơi lại thật nhiều để học thuộc kỹ năng, biết thời điểm ra đòn từ đó né được những chùm đạn nhiều hướng, rối mắt và vô tận của các con boss trong game.