Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/07/2021 09:38 AM

 
  thích

RAM khiêm tốn không phải là vấn đề lớn với các game thủ nếu chơi các tựa game open world này.

Các tựa game open world thường đòi hỏi khá cao về mặt cấu hình để giúp trải nghiệm của người chơi được mượt mà. Đa số các game hiện nay có trên thị trường đều đòi hỏi cấu hình RAM từ 4GB trở nên. Tuy nhiên, nếu RAM PC chỉ khiêm tốn ở mức 2-3GB thì cũng đừng quá lo lắng, bởi vẫn có kha khá tựa game open world nhẹ như lông hồng cho những chiếc RAM "yếu" như thế này.

 Skyrim

Skyrim nằm đầu danh sách bởi đây là một tựa game ăn khách. Thế giới game mở rộng với rất nhiều khu vực khác nhau. Để di chuyển giữa các địa điểm, người chơi có thể mất vài phút đến nửa tiếng đồng hồ. Có rất nhiều trứng phục sinh rải rác xung quanh, vì thế không có việc lặp cảnh.

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 1.

Ngoài Soul Cairn, Forgotten Vale và Solstheim trong DLC, tựa game open world Skyrim rất hoàn hảo đối với các PC có cấu hình chỉ 2-3GB. Người chơi hoàn toàn có thể cài đặt thêm một số mod để chuyến phiêu lưu thêm hấp dẫn.

Fallout 3

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 2.

Một tựa game hấp dẫn lấy bối cảnh tương lai với những màn đấu súng. Tương tự như Skyrim, Fallout 3 được đánh giá cao ở điểm có nhiều mod và DLC rất tốt. RAM ít không phải vấn đề với Fallout 3, miễn là PC có processor và card đồ họa "xịn".

Minecraft

Nếu người chơi chỉ đơn giản là tìm kiếm một tựa game open world với thế giới mở rộng thì Minecraft là lựa chọn lý tưởng. Về mặt lý thuyết, thế giới trong game mở rộng vô tận. Mod base cũng tốt ngang với Skyrim, dù gameplay hoàn toàn khác.

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 3.

Cấu hình mặc định của Minecraft chỉ cần RAM 1 GB, nhưng nếu RAM lớn hơn thì có thể cài đặt thêm các mod giúp trò chơi thêm hấp dẫn.

Grand Theft Auto: San Andreas

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 4.

Thật may mắn khi series game open world đình đám Grand Theft Auto vẫn có những phần game dành cho RAM 2-3 GB. Nếu người chơi muốn trải nghiệm cảm giác nhập vai, đua xe, thực hiện những nhiệm vụ của mafia… thì Grand Theft Auto: San Andreas là lựa chọn tốt. Hơn nữa, đây còn là tựa game được đánh giá rất cao về thiết lập thế giới lẫn gameplay.

True Crime New York City

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 5.

Một tựa game open world hành động nhập vai khác cũng khá mượt mà với các PC có RAM khiêm tốn. Thế giới trong game được nhiều game thủ miêu tả là đẹp, rất thật và phần nhìn cực thì thỏa mãn dù không đòi hỏi cấu hình quá cao.

Mafia

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 6.

Đây có thể được xem là phiên bản cổ điển hơn của Grand Theft Auto. Game lấy bối cảnh những năm 1910. Khi chơi Mafia, người chơi sẽ thấy rằng thế giới trong game không quá to, nhưng rất chất lượng. Ngoài cốt truyện ấn tượng, game có gameplay cuốn hút. Khá nhiều người nhận xét rằng Mafia khiến họ liên tưởng đến những siêu phẩm như The Godfather và Scarface.

Far Cry 3

Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB - Ảnh 7.

Không giống như các game thuộc series Grand Theft Auto, với Far Cry 3, người chơi có thể đi đến bất cứ đâu trên bản đồ với trang bị kỹ càng từ đầu đến chân. Game khá nhẹ nhàng, nên người chơi cũng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về tuổi thọ RAM nếu chẳng may họ có cày game quá miệt mài. Gameplay khá thoải mái, vì thế người chơi hoàn toàn có thể cảm thấy như họ là một ông vua theo đúng nghĩa đen.

Xem thêm:

game

open world