Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 11:00 AM

Vì những lý do mà không ai hiểu nổi, các tựa game open-world này đã chìm vào quên lãng, dù chính người chơi của chúng đều khẳng định chất lượng tuyệt vời.

Không phải lúc nào thị trường cũng đánh giá đúng giá trị của một tựa game open-world. Đôi khi, chúng chỉ có chất lượng trung bình, nhưng hiệu ứng truyền thống đã đẩy chúng lên thành hàng siêu phẩm và ngược lại. Những tựa game dưới đấy được nhiều game thủ đánh giá là có chất lượng tuyệt vời, nhưng đáng tiếc lại bị ghẻ lạnh, chúng thực sự là những hidden game trong dòng game open-world.

1. Dying Light

Trong mắt nhiều người Dying Light là một tựa game thất bại. Thế nhưng đối với những ai đủ kiên nhẫn dành thời gian cho nó, chắc chắn họ sẽ phải công nhận rằng tựa game này hoàn toàn có khả năng đánh bại những siêu phẩm như Skyrim, Far Cry 3, AC: Brotherhood hay Fallout: New Vegas.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 1.

Điểm yếu chí mạng của Dying Light là cốt truyện và thiết lập các nhiệm vụ quá nhàm chán, tệ hại. Và nếu đã chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận điều này thì người chơi sẽ có thể khám phá được cơ chế vận hành lẫn thế giới tuyệt vời trong game.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 2.

Đồ họa của Dying Light rất tốt, ở mỗi khung cảnh hình ảnh đều được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ. Thế giới trong game sống động hệt như đời thật và người chơi như có cảm hứng tìm hiểu từng ngóc ngách của nó. Bên cạnh đó, Dying Light còn cải tiến kỹ năng parkour cho người chơi khi kết hợp parkour cơ bản của Mirror’s Edge với các góc nhìn đa dạng hơn thay vì chỉ là góc nhìn của người chơi. Kết quả là sự kết hợp này tạo ra một chuỗi kỹ năng cực kỳ mượt mà, chân thực cuốn hút người chơi khi họ được thử cảm giác parkour chạy trốn cả đội quân zombie.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 3.

Các màn combat cận chiến của Dying Light cũng được game thủ đánh giá cao. Cơ chế chiến đấu tinh chỉnh và bổ sung thêm các kỹ năng, kho vũ khí đa dạng, giúp trải nghiệm trận đấu trở nên thú vị nhưng không quá dễ dàng. Đặc biệt, game giữ nguyên những cảnh xé xác, tấn công đẫm máu hệt như trong phim kinh dị.

2. No Man’s Sky

Tựa game No Man’s Sky vốn không được đánh giá cao, nhưng nó thực sự là một lựa chọn không tồi nếu chơi cùng nhóm bạn.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 4.

Giống như Fallout 76, người chơi sẽ cùng xuất hiện trên một map, nhưng họ không bao giờ gặp nhau vì vũ trụ luôn mở rộng. Game có cơ chế chiến đấu hơi kỳ quặc, nhưng các trận chiến với tàu cướp không gian theo góc nhìn thứ nhất cực kỳ thú vị. Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác sử dụng bộ phản lực để bay lượn quanh hành tinh với một khẩu súng plasma trên tay.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, game còn cho phép người chơi thiết lập các tiền đồn ở nhiều hành tinh khác nhau, thực hiện thêm các nhiệm vụ truy tìm mẫu vật, quản lý cuộc sống trên tiền đồn… khiến trò chơi càng trở nên hấp dẫn hơn.

3. Mad Max

Mặc dù trò chơi này không liên quan nhiều đến Mad Max: Fury Road, Mad Max vẫn là một tựa game hấp dẫn.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 6.

Game cho người chơi nhập vào Max với nhiệm vụ chế tạo ra chiếc xe nhanh nhất trong thế giới thiếu thốn của hậu tận thế. Anh ta vô tình giúp đỡ cho những người sống sót trên vùng đất hoang mạc cũng như kết bạn với những người bạn lập dị trên cả quãng đường đi.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 7.

Hệ thống chiến đấu của Mad Max được đánh giá có thể sáng ngang tầm với Batman Arkham. Các tùy chỉnh phương tiện và chiến đấu tạo ra một nền tảng tuyệt vời để trò chơi xây dựng thế giới thỏa thích.

Những tựa game open-world bị ghẻ lạnh một cách oan uổng - Ảnh 8.

Vận xui của Mad Max có lẽ là việc nó ra cùng ngày với Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, điều này khiến cho nó mất đi hiệu quả truyền thông khi mà ngay sau đó còn phải cạnh tranh với Assassin’s Creed: Syndicate và Fallout 4.