Những tựa game offline đã trở thành "huyền thoại" với các thế hệ game thủ 8-9x (p2)

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Những tựa game này chắc chắn là một phần không thể thiếu trong các quán net thời xa xưa.

Ở phần trước, chúng ta đã tới với một số tựa game offline mà tên tuổi của nó đã trở thành thương hiệu đi vào lòng người. Và ở phần tiếp theo, series này sẽ còn dài hơn nữa với những trò chơi có lẽ cũng nên được liệt vào hàng kinh điển.

Yu-Gi-Oh! Power of Chaos

Chắc chắn, Vua Trò Chơi là một trong những bộ truyện mà gần như đứa trẻ nào ở thập niên 8-9x cũng đều đọc qua. Và ở đó, những quân bài ma thuật, những cái tên như Rồng Trắng Mắt Xanh, Vị Thần Sức Mạnh luôn mang tới những sự hấp dẫn, thú vị trong từng trận đấu, chi tiết. Thế nên, không lạ khi mà Yu-Gi-Oh! Power of Chaos chẳng mất quá nhiều thời gian để nhanh chóng trở thành một hit của thị trường làng game Việt.

Những tựa game offline đã trở thành huyền thoại với các thế hệ game thủ 8-9x (p2) - Ảnh 1.

Thực tế, có khá nhiều phiên bản game bài ma thuật Yugi Oh trên thế giới, nhưng với các game thủ Việt, Yu-Gi-Oh! Power of Chaos vẫn là cái tên quen thuộc nhất. Nối tiếp sau phần này còn là hai phiên bản riêng của Kaiba và Jonouchi nữa đấy.

Road Rash

Nhắc tới các tựa game giết thời gian mà bỏ qua Road Rash thì chắc chắn là điều cực kỳ sai. Về cơ bản, tựa game đua xe này đã được ra mắt từ những năm 1990, nhưng tới tận thời điểm những năm 2000, Road Rash vẫn đang làm mưa làm gió đối với các game thủ Việt.

Những tựa game offline đã trở thành huyền thoại với các thế hệ game thủ 8-9x (p2) - Ảnh 2.

Xét về đồ họa hay gameplay, tựa game này chắc chắn không thể so sánh với các game đua xe khác như Need for Speed. Tuy nhiên, cái hay của Road Rash là việc bạn đang tham gia một màn đua xe bất hợp pháp, và thậm chí có thể dùng vũ khí để tấn công bộ phận bảo an kèm theo các tay đua khác trên đường. Sự gay cấn, kịch tính chính là những gì mà Road Rash mang tới cho người chơi.

Mega Man

Zero và X - hai nhân vật đã vô cùng quen tai với mọi game thủ Việt thế hệ ấy xuất phát từ chính tựa game Mega Man này. Nhiều người có thể gọi là Pacman cũng không sao, khi mà Mega Man vốn có khá nhiều cách gọi. Về cơ bản, chính những màn trừ gian diệt bạo, đánh boss khó chẳng kém Dark Soul bây giờ đã làm nên thương hiệu của Mega Man. Tất nhiên, trên quãng đường trừ gian diệt bạo, bạn cũng có thể thu thập thêm vũ khi mới (nếu lựa chọn X) và kỹ năng (nếu lựa chọn Zero).

Những tựa game offline đã trở thành huyền thoại với các thế hệ game thủ 8-9x (p2) - Ảnh 3.

Theo ý kiến của nhiều người, Zero chơi khó hơn X. Còn thực tế thế nào thì ai đã trải nghiệm rồi sẽ biết nhé.

Heroes 3

Những tựa game offline đã trở thành huyền thoại với các thế hệ game thủ 8-9x (p2) - Ảnh 4.

Chắc chắn, đây sẽ là tựa game tốn nhiều thời gian, trí óc và cả thể lực nhất đối với mọi game thủ. Và thường thì các 8x xưa mới là những người cày Heroes một cách ác liệt nhất. Heroes không phải là tựa game dành cho những người thiếu kiên nhẫn, và từng bước di chuyển, chiến thuật đều phải được hoạch định kỹ lưỡng, nếu như bạn không muốn phải thêm một lần mất thời gian với trò chơi này. Nhìn chung, có lẽ nên dùng hai từ "Huyền Thoại" để nói về tượng đài này.