Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2021 11:53 PM

 
  thích

Rất nhiều tựa game nổi tiếng đã thay đổi hoàn toàn so với quá khứ làm nên tên tuổi của chúng.

7. Alien

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Alien ra mắt năm 1979, tựa game Alien xuất hiện lần đầu trong thế giới trò chơi điện tử vào năm 1982 trên hệ máy Atari 2600 và thu được hiệu ứng ấn tượng trong công chúng. Từ đó đến nay, dòng game này đã ra mắt hàng loạt các phiên bản khác nhau, trong đó có cả những tựa game kết hợp với 1 quái vật khác tới từ thế giới kinh dị - Predator.

Tựa game AAAmới nhất của dòng game này là Alien Isolation, được kể lại 15 năm sau sự kiện của bộ phim Alien, con gái của Ellen Ripley, Amanda bước vào cuộc chiến tuyệt vọng để sinh tồn, với nhiệm vụ làm sáng tỏ sự thật đằng sau sự biến mất của mẹ cô.

8. Metal Gear/Metal Gear Solid

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 2.

Metal Gear là sáng tạo của nhà làm game thiên tài người Nhật Hideo Kojima. Bắt đầu từ năm 1987, Metal Gear và Metal Gear Solid là 1 dòng game phức tạp về cả cốt truyện lẫn lối chơi, nhưng tất cả những gì mà giới chuyên môn có thể nói về MGS đều chỉ gói gọn trong 2 từ - tuyệt đỉnh.

Cốt truyện các phần đầu của MGS tương đối dễ hiểu, nhưng mọi thứ trở nên rối tung sau một loạt phiên bản tiếp theo. Chúng rắc rối không chỉ bởi hàng loạt những tình tiết phức tạp như mưu phản, cánh tay ma biết nói, người nhân bản, siêu chiến binh và chiến tranh hạt nhân. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn làm ra hàng loạt nhân vật chính khác nhau, mỗi nhân vật tại các thời điểm khác nhau lại có động lực và câu truyện khác nhau.

9. Starcraft

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 3.

Được trình làng vào tháng 3 năm 1996, Starcraft nhanh chóng được phổ biến rộng rãi và tạo nên một cơn sốt thực sự cho cộng đồng game thủ thế giới. Không cần nói đâu xa, lấy ví như tại Việt Nam, nếu bạn là một 8x hoặc 9x đời đầu, bạn sẽ hiểu được sức hút mạnh mẽ của trò chơi này ở thời bấy giờ.

Không chỉ có tính năng multiplayer hấp dẫn, dòng game "StarCraft" còn có một phần chiến dịch chơi đơn rất hay, lôi cuốn người chơi bằng một cốt truyện đậm tính khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên các màn chơi chiến dịch chính này cũng không dễ dàng vượt qua, nên rất nhiều đứa trẻ thời xưa (bao gồm cả chúng ta) cũng đã từng phải nhờ cậy tới sự trợ giúp của những đoạn mã gian lận để đánh bại kẻ thù.

10. Pokémon

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 4.

Pokémon, hay còn được biết với tên trong tiếng Nhật là Pocket Monsters, ra mắt ở Nhật Bản vào tháng 2/1996. Ra mắt với 2 phiên bản là Red & Green, giờ đây dòng game này đã trở thành 1 tượng đài không thể thay thế của ngành game, anime và đóng góp 1 phần lớn vào nền văn hóa nghệ thuật đương đại.

Giờ đây, Pokemon đã tiến tới thế hệ thứ 8 với 2 phiên bản Sword & Shield. Mặc dù vẫn giữ nguyên lối chơi turn-based như những ngày xưa cũ, thế nhưng mọi thứ đã được cải tiến 1 cách vô cùng đáng kể, từ đồ họa, các nâng cấp cũng như cốt truyện phức tạp hơn khá nhiều. 

11. Doom

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 5.

Được phát hành vào năm 1993, Doom được ví von như một cuộc cách mạng vào thời điểm đó. Nó đã mang tới cho game thủ trải nghiệm chơi game bắn súng  thể loại góc nhìn thứ nhất vô cùng hoàn hảo và nhận được rất nhiều sự tán dương. Dù dính phải 1 chút lùm xùm về vấn đề bạo lực, nhưng rất nhiều game thủ vẫn công nhận Doom là "ông tổ" của thế giới FPS hiện đại. Hiện tại, Doom Eternal chính là phiên bản mới nhất của trò chơi này.

12. Diablo

Những tựa game nổi tiếng đã thay đổi ra sao sau 2 thập kỷ? (P.2) - Ảnh 6.

Diablo là trò chơi điện tử thuộc thể loại nhập vai hành động được Blizzard Entertainment phát hành lần đầu vào tháng 12/1996. Game lấy bối cảnh vương quốc Khanduras (một vùng giả tưởng trong thế giới Stanctuary ở Diablo series). Tại đây, người chơi điều khiển một nhân vật anh hùng để chống lại chúa quye Diablo. Dưới thị trấn Tristram, người chơi đi qua mười sáu bàn để cuối cùng đối mặt với Diablo và các tay sai của hắn.

Có thể nói, sự ra đời của Diablo là một trong những sự kiện mang tính bước ngoặt với cả nền công nghiệp game nói chung và Blizzard nói riêng. Tiếp nối thành công của phần đầu tiên, Diablo II và III lần lượt được ra mắt vào các năm 2000 và 2008. Vào năm 2010, tờ New York Times đã xếp Diablo II vào danh sách 10 tựa game thành công nhất mọi thời đại. Tính tới thời điểm này, Diablo III vẫn là một trong những trò chơi thịnh hành nhất thế giới.

Xem thêm:

game

dòng game