Những tựa game nổi tiếng đã bị trì hoãn ngày ra mắt trong năm 2022

Tuấn Hưng  Thể thao Văn hóa | 17/10/2022 06:19 PM

Năm 2022 đã chứng kiến sự xuất hiện của không ít những bom tấn, nhưng đồng thời, cũng có không ít tựa game nổi tiếng lựa chọn trì hoãn ngày ra mắt

Chỉ còn vài tháng nữa, năm 2022 sẽ khép lại và nếu nhìn cận cảnh về làng game thế giới trong thời gian qua, đã có không ít những siêu phẩm xuất hiện mà nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới những cái tên như Elden Ring, Diablo Immortal hay Overwatch 2. Tuy nhiên, vẫn còn đó vô số những tựa game nổi tiếng khác đã bị trì hoãn vì nhiều lý do, để rồi thay vì ra mắt trong năm 2022, các dự án này lại khiến người chơi phải kéo dài thời gian chờ đợi hơn nữa. Nổi bật nhất có lẽ phải kể tới những cái tên dưới đây.

Skull & Bones

Những tựa game nổi tiếng đã bị trì hoãn ngày ra mắt trong năm 2022 - Ảnh 1.


Có lẽ các fan của Skull & Bones đã chẳng còn cảm thấy xa lạ với việc trò chơi này bị trì hoãn nữa. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, và trải qua vô số lần bị lùi ngày ra mắt, thậm chí còn đổi cả giám đốc sáng tạo, sau cùng, Skull & Bones cũng đã lên lịch phát hành vào 3/2023 thay vì trong năm nay như công bố trước đó.

Evil West

Những tựa game nổi tiếng đã bị trì hoãn ngày ra mắt trong năm 2022 - Ảnh 2.


Thực tế, Evil West là một trong những trò chơi rất được chờ đợi ở thời điểm hiện tại. Lẽ ra, theo lịch dự kiến ban đầu, Evil West sẽ ra mắt vào người chơi trong tháng 9/2022. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, các nhà phát triển đã lùi dự án này tới mốc thời gian cụ thể là 22/11/2022. Nguyên nhân chính được chỉ ra là Evil West vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện, nhất là khi trò chơi sẽ được phát hành trên 5 nền tảng khác nhau.

Hogwarts Legacy

Lấy bối cảnh thế giới ma thuật trong Harry Potter, Hogwarts Legacy được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm, thu hút lượng người chơi đông đảo ngay khi vừa ra mắt. Thế nhưng, vì nhiều lý do, trò chơi đã liên tục bị trì hoãn.

Những tựa game nổi tiếng đã bị trì hoãn ngày ra mắt trong năm 2022 - Ảnh 3.


Ban đầu, Hogwarts Legacy được lên lịch phát hành vào năm 2021, sau đó chuyển sang 2022 và tới nay, dự án này thêm một lần nữa khiến người chơi phải chờ đợi khi chốt thời gian phát hành vào 2/2023 trên các hệ máy PC, PlayStation và Xbox. Còn đối với Nintendo Switch, ngày ra mắt của Hogwarts Legacy sẽ còn muộn hơn nữa.

The Lord of the Rings: Gollum

Các trò chơi ăn theo series The Lord of the Rings luôn nhận được rất nhiều sự mong đợi từ phía người chơi, thế nhưng The Lord of the Rings: Gollum lại đang khiến nhiều người phải thất vọng.

Những tựa game nổi tiếng đã bị trì hoãn ngày ra mắt trong năm 2022 - Ảnh 4.


Lẽ ra đã xuất hiện trên cửa hàng vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên, The Lord of the Rings: Gollum sau đó đã bị trì hoãn với lý do các nhà phát triển muốn dành thêm thời gian để cải thiện bom tấn này với một phiên bản hoàn hảo nhất. Thậm chí, tới thời điểm này, dự án vẫn chưa xác định được ngày ra mắt cụ thể.

Theo Gamespot