Những tựa game nhảm nhí và chán tới mức bạn sẽ cực hối hận khi trải nghiệm

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/01/2020 11:59 PM

Thế giới không chỉ toàn game hay mà cũng chẳng thiếu những trò chơi chỉ tổ tốn thời gian và gây ức chế như thế này đâu.

Làng game thế giới lúc nào cũng biến động, và bất chấp việc ngày càng có thêm nhiều những siêu phẩm ra mắt, chúng ta cũng không thể phủ nhận việc các tựa game "rác" cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thậm chí, có những tựa game chán tới mức nhiều người cảm thấy vô cùng hối hận và tự vấn bản thân tại sao lại lựa chọn trải nghiệm nó nữa, điển hình như các ví dụ dưới đây.

FlatOut 3

Với 89% game thủ đánh giá tiêu cực và rate ở mức 1 sao, tựa game này chính xác là một trong những điều tệ hại nhất từng xuất hiện trên Steam. Mặc dù các phiên bản trước đó không tới nỗi nào, thậm chí còn từng được cho là bom tấn, nhưng những gì mà FlatOut 3 mang tới thì chỉ là nỗi thất vọng tràn trề.

Những tựa game nhảm nhí và chán tới mức bạn sẽ cực hối hận khi trải nghiệm - Ảnh 1.

Đồ họa tệ hại, hiệu ứng giả tới mức không thể giả hơn, thậm chí bản đồ còn lỗi nữa, FlatOut 3 đơn giản là một thảm họa. Sau cùng thì lý do cũng rõ ràng hơn, khi mà FlatOut 3 không được phát triển bởi Bugbear, studio đã thực hiện hai phần đầu tiên. Thay vào đó, việc phát triển FlatOut 3 đã được xử lý bởi Team6, studio đã tạo ra các trò chơi với các tựa game như Scooter, War3z, một cái tên thậm chí không nhiều người biết đến.

Day One: Garry’s Incident

Giả dối - đó chính xác là phản ứng đầu tiên của người chơi sau khi trải nghiệm trò chơi này. Trước đó, họ được nhà phát hành giới thiệu, tiêm nhiễm vào đầu về những chuyến phiêu lưu kỳ thú, những thử thách sinh tồn thú vị. Nhưng thực tế thì, chúng toàn là bánh vẽ mà thôi.

Những tựa game nhảm nhí và chán tới mức bạn sẽ cực hối hận khi trải nghiệm - Ảnh 2.

Game nhiều lỗi, nhân vật và cốt truyện được xây dựng một cách nhàm chán, chán tới mức mà gần như chẳng ai muốn giới thiệu cho bạn bè chơi cả. Nhìn chung, chẳng ai cảm thấy ưa thích Day One: Garry’s Incident.

Under Zero

Trong thời đại mà các trò chơi sinh tồn lên ngôi, chẳng hiểu sao Under Zero vẫn lạc lõng một mình một kiểu và thật sự ở thời điểm hiện tại cũng bắt đầu được liệt vào trạng thái "chẳng ai chơi" nữa rồi.

Những tựa game nhảm nhí và chán tới mức bạn sẽ cực hối hận khi trải nghiệm - Ảnh 3.

Nhiều người mô tả đó là một mớ hỗn độn, có đầy lỗi, và xấu xí. Bất chấp việc nhà phát hành hết lời quảng cáo, thậm chí còn khơi gợi sự tò mò bằng cách tuyên bố cốt chuyện của Under Zero dựa trên một câu chuyện có thật ngoài đời. Nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại. Ít ai có thể kiên nhẫn quá hai tiếng đồng hồ với tựa game này. 

Command & Conquer 4: Tiberian Twilight

Là một tựa game chiến thuật thời gian thực, thế nhưng những gì mà Command & Conquer 4: Tiberian Twilight mang tới cho người chơi không phải là một thế giới viễn tưởng thú vị và hấp dẫn như nhiều người vẫn tưởng. Thay vào đó, nó là một mớ hỗn độn của những thứ vừa quái dị, vừa dễ khiến game thủ cáu bẳn và nhất là lạc hậu.

Những tựa game nhảm nhí và chán tới mức bạn sẽ cực hối hận khi trải nghiệm - Ảnh 4.

"Phải cày đi cày lại vài nhiệm vụ chỉ để mở khóa một số chủng quân. Không có chức năng xây dựng nhà chính và các công trình. Không có nổi chế độ campaign tử tế. Ấy là chưa kể tựa game còn bắt kết nối internet 24/24 mới cho chơi, kể cả mục chơi đơn. Thế này mà gọi nó là bom tấn à?" - cảm nhận của một game thủ về tựa game từng được đánh giá là bom tấn này.