Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 11:58 PM

Độ khó của những trò chơi này cũng khiến cho game thủ chắc chắn phải rất mệt mỏi.

8. Teenage Mutant Ninja Turtles NES

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 1.

.

Bộ truyện tranh về nhóm Ninja Rùa nhận được nhiều sự yêu thích ngay từ khi ra mắt, mở đường cho một loạt các sản phẩm "ăn theo" từ chương trình TV, phim hoạt hình và không thể thiếu video game

Phiên bản game đầu tiên ra mắt năm 1989 bởi Konami, thiết kế dành cho máy game Nintendo. Tương xứng với độ nổi tiếng của các nhân vật là độ khó nhằn của trò chơi, thậm chí người chơi còn than phiền rằng một số thử thách không thể vượt qua được nếu không có mánh khoé "gian lận".

9. Mega Man 9

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 2.

Toàn bộ series Mega Man đều nổi tiếng với những thử thách khó khăn cho người chơi, nhưng có lẽ phần số 9 mới là đỉnh cao nhức não. Được phát hành vào năm 2008, Mega Man 9 vẫn sử dụng đồ hoạ 8-bits đơn giản. Không chỉ phải đối đầu với các boss khó nhằn, Mega Man yêu cầu người chơi phải dành ra hàng giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành hết các thử thách.

10. Super Meat Boy

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 3.

Super Meat Boy không phải một trò chơi phổ biến nhưng bất cứ ai từng trải nghiệm bộ game này đều công nhận độ khó của nó. Người chơi sẽ nhập vai anh chàng Meat Boy trên hành trình giải cứu cô bạn gái Bandage Girl khỏi kẻ thù là Tiến sĩ Fetus.

Với mỗi level, người chơi phải sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau từ lưỡi cưa đến các khối đá. Trò chơi yêu cầu phản xạ nhanh nhạy và tính toán thời gian thật chuẩn xác.

11. Super Mario Bros.: The lost levels

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng Super Mario Bros 2, phát hành năm 1988, là phiên bản nối tiếp của trò chơi Mario đình đám. Chúng ta đã vô tình bỏ qua The lost levels, ra mắt năm 1986, nổi tiếng với độ khó thách thức người chơi. Hành trình của chàng thợ sửa ống nước trở nên vất vả hơn với sự xuất hiện nấm độc và đường ống nước hỏng đưa người chơi ngược về sau.

12. Ninja Gaiden II

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 5.

Ninja Gaiden II, ra mắt làng game vào năm 2008, được đánh giá là phiên bản hack não nhất trong cả series. Nhân vật chính Ryu bị tấn công không thương tiếc bởi kẻ thù, thậm chí ở một số level, kẻ địch còn được trang bị cả một đội ngũ súng đại bác.

Và đương nhiên, độ chính xác và sức công phá của loại vũ khí hạng nặng này ảnh hưởng không nhỏ tới năng lượng của người chơi. Có lẽ vì vậy mà Ninja Gaiden II chứng kiến nhiều cảnh "đổ máu" hơn hẳn phiên bản trước.

13. Dark Souls

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo (P.2) - Ảnh 6.

Dark Souls là phiên bản số hai của series Souls, được phát hành năm 2011. Bộ game "đàn anh" trước đó, Demon's Souls, ra mắt vào năm 2009. Bộ game nổi tiếng với độ khó đỉnh cao, rất hiếm game thủ chỉ qua một hai lần thử sức mà có thể qua bàn.

Ngay từ khi ra mắt, Dark Souls đã nhận được nhiều lời khen ngợi với các thử thách của mình, tuy nhiên, cũng có kha khá người cho rằng độ khó vô lý của trò chơi sẽ khiến bạn phát điên.


Xem thêm:

game

phá đảo