Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

Những tựa game NFT có nhiều người chơi nhất trong tháng, Axie Infinity cũng chỉ đứng thứ 2

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2021 11:59 PM

Không thể phủ nhận rằng làn sóng game NFT đang thật sự bùng nổ tại nhiều nơi trên thế giới.

Nếu để tìm ra một điểm nhấn đột phá của làng game thế giới trong suốt năm qua, chắc chắn không thể bỏ qua sự bùng nổ của các tựa game NFT. Thậm chí, nhiều người còn không ngại mà cho rằng, sau cơn sốt về game sinh tồn mà những Fortnite, PUBG đã tạo ra cách đây vài năm, thời gian tới, game NFT sẽ tiếp tục lập nên một xu hướng mới cho ngành công nghiệp game online. Luận điểm này đúng hay không thì có lẽ chỉ tương lai mới trả lời được, thế nhưng ngay từ bây giờ, số lượng người chơi các tựa game NFT cũng đang tăng dần theo thời gian. Và dưới đây chính là những tựa game NFT có lượng người chơi đông đảo nhất trong tháng qua.

Ailen World

Tất nhiên, Alien World cũng là một tựa game được xây dựng trên nền tảng blockchain. Về cơ bản, trò chơi này sẽ tạo ra một thế giới mô phỏng với vô số những hành tinh, và nhiệm vụ của người chơi chính là cạnh tranh, giành giật lấy những nguồn tài nguyên đang dần trở nên khan hiếm ở thời điểm hiện tại, mà trong đó, Trilium là thứ quan trọng nhất.

Những tựa game NFT có nhiều người chơi nhất trong tháng, Axie Infinity cũng chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 1.

Về cơ bản, chỉ tính riêng trong tháng 11, Alien World đã có tới hơn 1,6 triệu người chơi, gần gấp đôi so với tựa game đứng ở vị trí thứ hai là Axie Infinity đình đám. Lối chơi không quá phức tạp, thế nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều kiến thức cũng là một điểm cộng dành cho Alien World.

Axie Infinity

Khá bất ngờ khi mặc dù là một trong những game NFT nổi tiếng nhất thế giới, nhưng với hơn 850.000 lượt chơi trong tháng, chỉ số của Axie Infinity chỉ bằng khoảng một nửa khi so với Ailen World. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận sức hút của tựa game này.

Những tựa game NFT có nhiều người chơi nhất trong tháng, Axie Infinity cũng chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 2.

Một trong những lý do khiến Axie Infinity đang dần mất đi sức hút chính là việc tựa game này đã có "tuổi đời" tương đối, khó có thể thu hút thêm lượng người chơi mới khi dễ làm họ nảy sinh tâm lý rằng mình đã đánh mất cơ hội khi biết tới Axie quá muộn.

Splinter Lands

Chỉ cần nhìn qua một lần Splinter Lands, chắc hẳn nhiều người chơi sẽ cảm thấy rất thú vị vì đồ họa mang đậm nét fantasy của nó. Quả thật, mặc dù là một tựa game thẻ bài, thế nhưng Splinter Lands lại đang thu hút được một lượng lớn game thủ tham gia với con số 678.000 lượt chơi trong tháng.

Những tựa game NFT có nhiều người chơi nhất trong tháng, Axie Infinity cũng chỉ đứng thứ 2 - Ảnh 3.

Điều đáng nói, để có thể tham gia và kích hoạt tính năng Play to Earn trong Splinter Lands, các game thủ sẽ phải bỏ ra một khoản phí 10$ - con số không lớn nhưng chắc chắn cũng sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ. Tuy vậy, Splinter Lands vẫn dễ dàng thu hút được một lượng người chơi đông đảo.

Video tóm tắt bài viết:

Những tựa game NFT có nhiều người chơi nhất trong tháng, Axie Infinity cũng chỉ đứng thứ 2