Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/09/2020 11:59 PM

Rất nhiều game thủ sẵn sàng bỏ qua các lỗi nhỏ trong các tựa game mà họ yêu thích, nhưng ai cũng chỉ có mức chịu đứng giới hạn.

1. Battlefield 4 (2013)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 1.

“Battlefield 4” là một sản phẩm rất có tiềm năng, nhưng có một thứ đã ngăn cản vô số game thủ khám phá tiềm năng của nó, đó chính là tình trang không thể kết nối tới máy chủ của EA. Cho tới nay, mặc dù đã vài năm sau khi phát hành chính thức, nhưng vẫn có cả biển lời phàn nàn và vấn đế từ người chơi, bất kể EA đã tung ra vô số bản cập nhật vá lỗi. Xem ra, người chơi nên chuyển sang “Battlefield 1” và có sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn, mượt mà hơn.

2. Assassin’s Creed: Unity (2014)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 2.

Khi bản thân các nhà phát triển phải công bố lời xin lỗi và đưa ra bản vá lỗi ngày đầu tiên, đó chính là dấu hiệu chẳng tốt lành. Sau một vài nỗi lực “cải tạo” lại game, Ubisoft quyết định phát hành hẳn một bản patch lên đến 40gb để sửa chữa sai lầm của mình. Trên thực tế, “Assassin’s Creed: Unity” không phải là một game tồi, thậm chí hay là đằng khác, nhưng nó chưa thực sự sẵn sàng để ra mắt khi ấy và đã khiến bao fan hâm mộ thất vọng.

3. Tony Hawk’s Pro Skater 5 (2015)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 3.

Thương hiệu game thể thao mạo hiểm này có một vị trí đặc biệt trong trái tim rất nhiều người chơi kể từ khi nó được phát hành lần đầu trên hệ thống PlayStation. Những phiên bản nối tiếp sau đó cũng rất thú vị và ngày một đa dạng cách chơi, nhưng tiếc rằng phần mới nhất lại không thể làm được điều đó. “Tony Hawk’s Pro Skater 5” có chất lượng dở tệ, chứa nhiều lỗi, và giống như một sản phẩm bản nháp dược đưa đến tay người hâm mộ vậy.

4. Sonic the Hedgehog (2006)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 4.

Tựa game này vốn là một tin tức cực hot và lẽ ra phải rất chất lượng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Sonic, nhưng với chuyện nhà phát triển Nako Yuji thông báo rời bỏ Sega, khâu phát triển của nó đã có một lỗ hổng lớn. Trò chơi được ra mắt với đầy lỗi bug và glitch sau một giai đoạn phát triển kinh hoàng. Vì gấp rút thời gian và giới hạn kinh phí sản xuất, các nhà phát triển đã buộc phải bỏ qua báo cáo lỗi bug để hoàn thành sản phẩm cho đúng hạn.

5. Superman 64 (1999)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 5.

Mọi danh sách game dở đều sẽ thiếu nót nếu không nhắc đến tựa game thảm họa này. “Superman 64” có lẽ là tồn tại vấn đề từ khâu ý tưởng ban đầu, và dường như chẳng có yếu tố nào để chuộc lỗi cho nó cả. Nếu bạn mơ ước được hóa thân thành Superman bay lượn trên bầu trời và chiến đấu chống lại kẻ ác cấp vũ trụ, bạn đã đặt lòng tin nhầm chỗ rồi.

6. Big Rigs: Over the Road Racing (2003)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 6.

Sau khi trải nghiệm “Big Rigs: Over the Road Racing” trong vài phút, bạn sẽ nghĩ rằng đây chắc hẳn là một trò đùa mà các nhà làm game nghĩ ra. Vậy nhưng thực hài hước là ở chỗ dù dở tệ như thế, nhưng nó vẫn bán được đến hơn 20,000 bản copy.

7. Sim City (2013)

Những tựa game mắc nhiều lỗi kỹ thuật đến mức khiến game thủ ghét cay ghét đắng - Ảnh 7.

Tại sao một game “Sim City” lại yêu cầu người chơi luôn phải kết nối online để chơi? Đây dường như là một rào cản để ngăn chặn người ta thưởng thức và giải trí vui vẻ. Nhân danh nghĩa ngăn chặn nạn chơi lậu, EA đã ngăn chặn mọi người chơi luôn thể. Vấn đề này phải mất đến một tuần để giải quyết nhưng khi đó đã muộn bởi đối thủ cạnh tranh “Cities: Skylines” đã kịp hút hết người chơi rồi.