Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 12:09 AM

 
  thích

Các fan hâm mộ luôn muốn được thưởng thức nhiều tác phẩm mới được chuyển thể từ các thương hiệu video game nổi tiếng.

Trong ngành công nghiệp anime ngày nay, các series anime mới hoàn toàn sẽ rất khó được “bật đèn xanh”, bởi chi phí sản xuất ngày một tăng cao và doanh thu bị thắt chặt từ doanh thu truyền thông và quảng cáo truyền hình. Tuy nhiên, sự nở rộ của nền văn hóa otaku đồng nghĩa rằng bạn có thể dễ tạo thành công nếu anime mà bạn đang muốn sản xuất là bản chuyển thể từ một thương hiệu nổi tiếng sẵn, vốn đã thành công trên một nền tảng giải trí khác.

Hiện nay, light novel và manga vẫn là hai “mỏ vàng” để các nhà sản xuất anime Nhật Bản khai thác. Dù vậy, các fan hâm mộ luôn muốn được thưởng thức nhiều tác phẩm mới được chuyển thể từ các thương hiệu video game nổi tiếng. Dưới đây là kết quả những cái tên mà fan Nhật Bản muốn có anime nhất:

1. Final Fantasy VI

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 1.

“Final Fantasy XV” thậm chí còn có một phiên bản anime và phim CG 3D hoàn chỉnh trước khi game được phát hành để thu hút sự chú ý của khán giả. Huyền thoại “Final Fantasy VII” cũng có một vài tập anime lẫn phim CG 3D riêng lẻ, vậy nên giờ đây fan Nhật Bản muốn “Final Fantasy VI”, một sản xuất cực kỳ xuất sắc khác có anime của riêng mình.

2. Okami

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 2.

Với phong cách thiết kế đồ họa sáng tạo, hết sức độc đáo kết hợp cốt truyện hấp dẫn dựa theo thần thoại dân gian Nhật Bản, “Okami” là hàng hiếm trên thị trường và hoàn toàn thích hợp để chuyển thể thành anime.

3. Final Fantasy X

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên “Final Fantasy X” xuất hiện trong những danh sách kiểu này, nhưng xem ra fan hâm mộ vẫn muốn được chứng kiến những tình tiết cảm động và âm nhạc bay bổng của nó được chuyển thành anime để tiện thưởng thức lại hơn.

4. Chrono Trigger

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 4.

Là một trong những RPG kinh điển nhất của thập niên 90’, “Chrono Trigger” luôn khiến fan hâm mộ nhớ đến bởi một vài lí do. Thứ nhất là nó chưa bao giờ có một phiên bản sequel nối tiếp, nên người chơi luôn cảm thấy “thèm khát” bối cảnh và hệ thống nhân vật của nó. Thứ hai là khâu thiết kế nhân vật của nó có sự tham gia của ông Toriyama Akira, tác giả “Dragon Ball”.

5. Metal Gear Solid

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 5.

Với sự phức tạp của những mưu mô, hệ thống nhân vật gắn kết, tổ chức và quốc gia dựa theo lịch sử thế giới, “Metal Gear Solid” là một nguồn dữ liệu đáng quý để kể một câu chuyện hay ở dạng anime.

6. Ib

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 6.

Thêm cái tên rất lạ và hiếm ai biết đến, nhưng “Ib” lại là một game kinh dị miễn phí dành cho nền tảng PC được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng game thủ Nhật Bản.

7. The Legend of Zelda

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 7.

Sở hữu hệ thống nhân vật thú vị, thế giới quan thần tiên mơ mộng và cả những câu chuyện phiêu lưu không tưởng, huyền thoại “The Legend of Zelda” là nguồn cảm hứng sáng tạo cho rất nhiều họa sĩ trên thế giới. Thế nhưng cho đến nay, nó vẫn không hề có một phiên bản anime chính thức nào, và khiến fan hâm mộ không thể buồn hơn.

8. Kingdom Hearts

Những tựa game mà fan hâm mộ muốn có phiên bản anime nhất: Final Fantasy dẫn đầu danh sách! - Ảnh 8.

Đứng cuối danh sách bình chọn lần này chính là thương hiệu “Kingdom Hearts” của Square Enix, series game có sự dung hợp hoàn hảo các nhân vật nổi tiếng của cả “Final Fantasy” và Disney, kèm theo hệ thống nhân vật nguyên bản của riêng nó. Với những gì được thấy trong game, chẳng có gì ngạc nhiên khi fan hâm mộ muốn có anime chuyển thể từ nó ngay lập tức.