Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay

LinhxD  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 02:12 PM

Đây quả là một đề tài thú vị mà các nhà làm game chú ý tới, nhưng chỉ một số tựa game thực sự hay mới để lại dấu ấn trong lòng người chơi. Và dưới đây là top 4 tựa game lấy đề tài Virus được đánh giá là hay nhất.

1. Fallout: New Vegas

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Đại dịch Virus của cả series Fallout ở đây không chỉ đến từ thảm họa hạt nhân mà còn đến từ những cuộc thí nghiệm vô nhân tính ở trong những chiếc hầm. Bạn có thể cảm nhận rõ sự khắc nhiệt của thảm họa qua từng phần của tựa game này.

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Fallout: New Vegas được đánh giá là hay nhất trong cả series này. Dù đã ra mắt khá lâu nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn và Easter Eggs vẫn chưa được khám phá.

2. Resident Evil

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Có thể nói Resident Evil là tựa game tiên phong cho dòng game kinh dị sinh tồn lấy bối cảnh đại dịch Virus. T-Virus là một vũ khí sinh học từ tập đoàn Umbrella. Thứ vũ khí này khiến cho cả thành phố Raccoon bị biến đổi thành những con Zombie khát máu, một số kẻ sở hữu gen đặc biệt còn biến thành những con Zombie nguy hiểm hơn nữa. Hiện tại tựa game này đã có bảy phần và trong đó phần 1 và 2 đã được remake.

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Trong tương lai sẽ có bản Remake Resident Evil 3

3. The Last of Us

Đây không chỉ là tựa game sinh tồn kinh dị thông thường mà nó đã trở thành một bộ phim cảm động cho tất cả những ai từng trải nghiệm nó. Tựa game xoay quanh cuộc phiêu lưu giải cứu thế giới sau thảm họa Zombie của hai bác cháu Joel và Ellie. Trong cuộc hành trình này Zombie không phải là thứ duy nhất đe dọa người chơi mà còn có cả những đồng loại sẵn sàng găm đạn vào đầu bạn nếu đụng tới họ.

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Hiện tại game sắp ra mắt phần 2 vào tháng 05/2020 và hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm nổi tiếp sự thành công từ phần 1 này.

4. The Walking Dead

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Thay vì những pha hành động nghẹt thở như những tựa game trên thì lối chơi của The Walking Dead tập trung vào việc khám phá tình tiết cốt truyện và những nhân vật xung quanh qua hệ thống hội thoại. Trước mỗi lời nói của nhân vật game thủ sẽ được chọn một trong bốn câu trả lời sẵn có, quyết định diễn biến và thái độ của mọi người. Đôi khi nó chỉ đóng vai trò như cung cấp thông tin hay đẩy cốt truyện lên phía trước, nhưng đôi khi nó sẽ quyết định ai mất ai còn trong cuộc hành trình sống còn sắp tới.

Những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch Virus hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

The Walking Dead: Season 4 (The Final Season) được ra mắt vào năm 2018 là dấu chấm hết cho series game này. Tùy sự lựa chọn của mỗi người sẽ dẫn tới những cái kết khác nhau vì thế chỉ có cách tự trải nghiệm bạn mới có thể hiểu được cốt truyện chính của trò chơi.

Đây là 4 tựa game lấy bối cảnh Virus hay nhất, bạn đã trải nghiệm được bao nhiêu rồi hãy bình luận ở dưới để mọi người cùng biết nhé!