Những tựa game kinh điển một thời đã khiến "trẻ trâu" Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương

Real Madrid  - Theo Helino | 03/12/2018 11:59 PM

 
  thích

Với thế hệ game thủ 8x hay đầu 9x, những trò chơi đã trở thành một phần không thể quên của tuổi thơ tuyệt đẹp.

Grand Theft Auto

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 1.

Ở một vài thời điểm trong bất kỳ một tựa game "Grand Theft Auto" nào, chúng ta đều là những công dân ngoan đạo, chơi theo đúng luật của thế giới ảo và tránh gây ra phiền phức ngoài ý muốn. Nhưng rồi sẽ có lúc ta cảm thấy chán nản và mới phát hiện ra một vài mã cheat thú vị để rồi sa ngã vào một con đường tội lỗi vô tận. Ta đã lạm dụng "sức mạnh thần thánh" này để bất chấp tất cả luật chơi của game, có bất tử tiền, bất tử máu, vô số vũ khí lợi, và tùy ý hủy bỏ số sao truy nã.

Age of Empires

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 2.

Tựa game chiến thuật thời gian thực kinh điển "Age of Empires" đã mang đến cho thế giới ảo rất nhiều đoạn mã gian lận thú vị và không thể nào quên được ví như Big Daddy. Tất nhiên đối với một sản phẩm có tính đối kháng cao thế này, hành động gian lận là khó có thể chấp nhận được, nhưng đâu có ai cấm ta sử dụng khi chơi một mình cơ chứ. Hoặc ít nhất đứa trẻ nào cũng muốn sài thử vài đoạn mã vì tò mò muốn được nhìn thấy ô tô bắn rocket trông ra làm sao.

StarCraft

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 3.

Không chỉ có tính năng multiplayer hấp dẫn, dòng game "StarCraft" còn có một phần chiến dịch chơi đơn rất hay, lôi cuốn người chơi bằng một cốt truyện đậm tính khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên các màn chơi chiến dịch chính này cũng không dễ dàng vượt qua, nên rất nhiều đứa trẻ thời xưa (bao gồm cả chúng ta) cũng đã từng phải nhờ cậy tới sự trợ giúp của những đoạn mã gian lận để đánh bại kẻ thù.

Counter Strike

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 4.

Cộng đồng game thủ chúng ta không còn xa lạ gì với Half-Life, một tựa game đi sâu vào ký ức tuổi thơ. Nó đã từng thống trị các phòng LAN, Internet ngày xưa bởi các bản chế độ deathmatch hay bản mod Counter-Strike nổi tiếng.

Cũng chính vì thế, cheat code trong Half-Life cũng trở nên phổ biến không kém và chính là nền tảng đầu cho những tựa game sử dụng cheat code thông qua một bảng điều khiển (console developer) dành cho nhà phát triển. Kích hoạt bằng dấu "~" mặc định và nhập các đoạn mã vào.

Doom

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 5.

"Doom" là một trong những người đi tiên phong của thể loại FPS và nó có một độ khó khét tiếng, từng khiến cả một thế hệ người chơi phải nuốt nước mắt. Để phá đảo được tựa game này, không ít người chơi đã bỏ qua thể diện của một game thủ chân chính và sử dụng đoạn mã khiến nhân vật trở nên bất tử, tha đồ bắn giết kể địch mà chẳng phải lo lắng gì nữa.

The Sims

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 6.

"The Sims" là một trong những game mô phỏng cuộc sống nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cảm giác theo dõi một gia đình ảo sinh sống, cho ra đời hết thế hệ này đến thế hệ khác phải nói là rất thú vị, nhưng đôi khi như thế là chưa đủ. Người chơi năm xưa đã tìm đến rất nhiều bản mod để bổ sung thêm những tính năng gameplay mà sản phẩm gốc không hề có. Hơn nữa, trò chơi cũng có tồn tại nhiều đoạn mã gian lận giá trị như hóa tiền, thay đổi thời gian...

Contra Code

Những tựa game kinh điển một thời đã khiến trẻ trâu Việt thuộc làu mã cheat như bảng cửu chương - Ảnh 7.

Thực ra nên gọi là Konami Code vì đây là mã ăn gian có thể sử dụng được ở rất nhiều tựa game của hãng Konami. Tuy nhiên thời Contra quá nổi tiếng và thịnh hành, hàng triệu game thủ đã sử dụng code này và ưu ái lấy luôn tên của game để đặt cho dòng lệnh.

Để kích hoạt, người chơi cần ấn đủ các phím theo thứ tự, thần chú quá nổi tiếng một thời chính là: "Lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A và bấm Start" và ngay lập tức, số mạng trong Contra của người chơi sẽ gia tăng lên 30, quá thừa thãi để bạn có thể phá đảo tựa game này (tất nhiên là gà quá thì phải chịu :v).