Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết

Thùy Dung  Thể thao & Văn hóa | 13/11/2022 09:21 AM

Là một game thủ lâu năm, liệu bạn từng chơi hết những tựa game hot hit một thời này? Những tựa game từng làm mưa làm gió một thời, game thủ lão làng ai còn nhớ!

Talking Tom & Friend

Nhân vật mèo Tom cùng các nhiệm vụ chăm sóc, chơi đùa từng tạo nên một cơn sóng trong cộng đồng game Việt, nhất là với các game thủ thanh thiếu niên. Talking Tom lần đầu tiên được Outfit7 Limited giới thiệu với cộng đồng game toàn thế giới vào tháng 07/2010. Sau đó, phiên bản Talking Tom Cat mới chính thức thu hút được lượng người chơi đông đảo, nhất là đối tượng trẻ em.

Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết - Ảnh 1.

Tựa game sở hữu phong cách chơi nuôi thú ảo nhưng điểm độc đáo, đó là người chơi có thể nói vào micro trên thiết bị di động và nhân vật mèo Tom sẽ lặp lại cụm từ đó. Chính yếu tố này đã giúp Talking Tom Cat nhanh chóng trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích.

Mario

Hiện nay, dẫu có nhiều tựa game xịn, đồ họa đẹp, nội dung hấp dẫn, lôi cuốn ra đời nhưng đối với nhiều game thủ, Mario mãi là một tượng đài, nhân vật bất diệt trong lòng người chơi nói riêng cũng như làng game thế giới nói chung. Đã trải qua biết bao nhiêu năm, bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu phiên bản Mario ra đời, song nhân vật này vẫn giữ được sức cuốn hút lạ kỳ đối với người chơi trên toàn thế giới. 

Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết - Ảnh 2.

Hình tượng chú thợ sửa ống nước với nhiệm vụ giải cứu công chúa từng khiến các game thủ mê mẩn một thời.

Pokémon Go

Vào khoảng những năm 2017, đi đâu ta cũng bắt gặp các thanh niên đi săn Pokemon, thậm chí ngay cả người lớn cũng tích cực tham gia vào cuộc săn này. Pokémon Go thực sự đã tạo nên một cơn sốt khắp thế giới lúc bấy giờ.

Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết - Ảnh 3.

Là một trò chơi thực tế ảo AR, Pokémon Go phủ các yếu tố ảo lên thế giới thực, khi người chơi đến thăm các công viên và địa danh để thu thập Pokemon và vật phẩm. Mặc dù hiện tại, cảnh đám đông tụ tập để bắt những sinh vật quý hiếm không còn phổ biến, điều đó không có nghĩa trò chơi này đã mất đi sức hấp dẫn của nó.

Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết - Ảnh 4.

Sau vài năm ra mắt, Pokémon Go vẫn thu hút nhiều game thủ yêu thích và cày game mỗi ngày.

Audition

Audition là một trong những tựa game online huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu anh chị em game thủ. Đây là trò chơi nhảy trực tuyến, nơi mà bạn có thể tham dự những điệu nhảy tuyệt vời chỉ với những nút bấm đơn giản. Bạn có thể thi đấu với bạn bè và sáng tạo cho mình những bài nhảy hoàn hảo. 

Những tựa game kinh điển chỉ game thủ già rơ mới biết - Ảnh 5.

Audition đã từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài, thậm chí đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều con dân nghiện trò chơi này.