Những tựa game kinh dị thật sự khiến cho người chơi phải "hết hồn". tuyệt đối không nên chơi một mình vào ban đêm

Teppi  - Theo Helino | 12/12/2019 11:59 PM

Game kinh dị như thế này thì không nên chơi vào buổi đêm anh em ạ.

Bạn đang tìm kiếm một tựa game thật sự ma quái, đem tới sự sợ hãi, những câu chuyện rùng rợn hay chỉ đơn giản là muốn thử cảm giác chạy trốn khỏi một gã cầm cưa máy đuổi theo ngay sau lưng? Có quá nhiều những sản phẩm và thật khó để chọn lựa chọn chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào việc tổng hợp những tác phẩm kinh dị đỉnh nhất, phù hợp với mọi thế hệ game thủ. Hãy cùng khám phá nào!

Resident Evil 2

Những tựa game kinh dị thật sự khiến cho người chơi phải hết hồn. tuyệt đối không nên chơi một mình vào ban đêm - Ảnh 1.

Bản làm lại Resident Evil 2 của Capcom đã làm được một điều gần như không thể xảy ra trong các trò chơi kinh dị sau hàng thập kỷ: khiến zombie có vẻ đáng sợ trở lại. Những bầy xác sống trở nên thực sự nguy hiểm, dường như không thể ngăn cản được những khối thịt chậm chạp, run rẩy đập cửa, tràn qua cửa sổ và cứ tiếp tục tiến tới. Đây là sự trở lại với phong cách kinh dị sinh tồn khiến Resident Evil trở nên nổi tiếng và tái hiện một cách thông minh tại một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của nó. Một trò chơi kinh dị thông minh và hoàn hảo theo đúng nghĩa của nó. Nếu bạn thích trải nghiệm sự sợ hãi của mình ở góc nhìn thứ nhất, Resident Evil 7 là một phương án tuyệt vời.

Control

Những tựa game kinh dị thật sự khiến cho người chơi phải hết hồn. tuyệt đối không nên chơi một mình vào ban đêm - Ảnh 2.

Tuy không phải là một game kinh dị thuần tuý, nhưng sự bí ẩn, căng thẳng, rùng rợn của Control là rất đáng trải nghiệm. Sự sợ hãi siêu thực là điều mà Remedy Entertainment nhắm đến và họ đã thành công. Trong Control, vào vai Jesse, việc của bạn là khám phá bí ẩn xung quanh cơ quan chính phủ đầy bí ẩn: Cục kiểm soát liên bang (FBC) để tìm kiếm người em trai mất tích.

Một văn phòng kỳ lạ, đầy những công nhân đáng ngờ, những vật thể bí ẩn và The Board vật thể tựa một kim tự tháp ngược kỳ bí. Dù có nhiều yếu tố hành động, nhưng cốt truyện có chiều sâu, nhiều yếu tố siêu nhiên, giả tưởng là điểm mạnh nhất thu hút người chơi của Control. Âm thanh và đồ hoạ trong game cũng rất ấn tượng. Tin rằng bạn sẽ phải giật mình thon thót khi nhìn thấy những con rối bằng người thật đang lơ lửng trên trần nhà.

Alien Isolation

Những tựa game kinh dị thật sự khiến cho người chơi phải hết hồn. tuyệt đối không nên chơi một mình vào ban đêm - Ảnh 3.

Trò chơi Alien hay nhất từ ​​trước đến nay, Alien: Isolation đem tới kẻ thù thông minh nhất, đáng sợ nhất mà bạn từng đối mặt. Bản năng sát thủ và sự thính nhạy của Xenomorph sẽ là nỗi ám ảnh với bất kì ai. Nó sẽ không bỏ qua một ngóc ngách nào ở Sevastopol khi săn lùng bạn trong suốt 12 giờ, xé toạc các tủ quần áo và bò xuống dưới bàn để tìm kiếm con mồi. Trình theo dõi chuyển động có thể giúp bạn tránh được phần nào sự truy đuổi của nó, nhưng nó có thể cảm nhận được âm thanh và thậm chí là ánh sáng xanh dịu nhẹ của màn hình, khiến chỉ một ánh mắt cũng đem tới nguy hiểm. Khi trò chơi buộc bạn phải trốn vào lỗ thông hơi và bạn có thể nghe thấy tiếng thở của sinh vật vô cùng nguy hiểm này ngay bên cạnh, Isolation trở thành một trong những trò chơi đáng sợ nhất từng được thực hiện.

Amnesia: Dark Descent

Những tựa game kinh dị thật sự khiến cho người chơi phải hết hồn. tuyệt đối không nên chơi một mình vào ban đêm - Ảnh 4.

Amnesia: Dark Descent đưa bạn vào vai Daniel, một người mất trí nhớ thức dậy trong một lâu đài bị bỏ hoang và phải tìm kiếm lối thoát. Không khí đáng sợ, bóng tối bao trùm, cảm giác ngột ngạt và lâng lâng là những gì bạn sẽ tìm thấy trong lâu đài Amnesia. Những tiếng động xa xa vang vọng, những tiếng ầm ầm kỳ lạ đằng sau những bức tường, và thi thoảng bạn thấy những hình bóng ma quái hiện lên dưới ánh nến mơ hồ. Chưa hết, một con quái vật đáng sợ sẽ rình rập bạn qua các hành lang. Dark Descent sở hữu đầy đủ những yếu tố mà một tựa game kinh dị cần phải có, và là một tựa game cực kì đáng để chơi.