Những tựa game kinh dị khiến game thủ càng chơi càng tuyệt vọng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2021 11:58 PM

 
  thích

Bị bóp nghẹt hy vọng sau mỗi màn chơi, đó là những gì các game thủ cảm nhận được.

1. Five Nights At Freddy’s

Những tựa game kinh dị khiến game thủ càng chơi càng tuyệt vọng - Ảnh 1.

Series kinh dị Five Nights at Freddy's trong vài năm trở lại đây đã được rất nhiều game thủ biết đến, một phần nhờ việc nó thường xuyên xuất hiện trên kênh của các YouTuber nổi tiếng như PewDiePie. Tất cả các phiên bản của dòng game kinh dị point and click này đều có lối chơi tương tự nhau, nhưng chúng có điểm chung là đều khiến người chơi sợ hết hồn vía.

Trong Five Nights At Freddy’s phiên bản đầu tiên, người chơi sẽ được vào vai Mike Schmidt, một anh chàng bảo vệ làm ca đem tại nhà hàng Freddy FazBear’s Pizza. Nhiệm vụ của Mike rất đơn giản, canh gác 6 tiếng đồng hồ mỗi đêm và báo cáo lại những động thái lạ trong nhà hàng. Còn với người chơi thì dĩ nhiên rồi, bạn cần phải đảm bảo mạng sống của Mike. 

Người chơi sẽ phải mò mẫm qua từng cánh cửa và đưa ra lựa chọn chính xác để tìm tới căn phòng an toàn. Tuy nhiên, cái khó là chẳng thể nào rất khó được đâu là căn phòng an toàn, đâu là nơi bè lũ thú bông ăn thịt người kia ở đâu vì có khá ít manh mối. Dĩ nhiên là có những thứ để kiểm tra điều đó như camera, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng được vì dùng nhiều sẽ hết điện. Người chơi sẽ phải tuyệt vọng và vắt óc tìm ra cách đánh bại con quái vật này.

2. Undertale

Những tựa game kinh dị khiến game thủ càng chơi càng tuyệt vọng - Ảnh 2.

Undertale là một tựa game độc lập tuyệt vời với một cốt truyện hấp dẫn, có câu thoại pha trò tinh tế, và có một hệ thống nhân vật toàn quái vật vừa đáng yêu lại vừa đáng sợ. Nhờ có cách thức thiết kế hình ảnh 2D đơn giản và một cơ chế gameplay sáng tạo, người chơi có thể chơi đi chơi lại nhiều lần sản phẩm này mà không thấy nhàm chán.

Một trong những con trùm đáng sợ nhất của Undertale là Flowey the Flower. Bông hoa này có thể đánh bại bạn dễ dàng. Màn hình hiện lên dòng chữ Game Over, rồi sau đó Flowey bỗng dưng cho bạn cơ hội được chơi lại lần nữa. Thế nhưng, cho dù có đánh lại thì bạn cũng "no hope" đối đầu với Flowey, vì nó được sinh ra để đánh bại bạn dễ dàng.

Nhiều game thủ chọn cách chơi lại từ đầu và chọn một hướng chơi khác để tránh va chạm với Flowey. Dù vậy, hắn vẫn sẽ thách đố người chơi bằng một câu hỏi khác khiến cho người chơi phải đau đầu với nó. 

3. Eternal Darkness: Sanity’s Requiem

Những tựa game kinh dị khiến game thủ càng chơi càng tuyệt vọng - Ảnh 3.

Eternal Darkness: Sanity’s Requiem được phát triển bởi Silicon Knights và phát hành bởi Nintendo. Nó được coi là một trong những cái tên nổi bật trong thể loại game kinh dị. Trong game người chơi vào vai Alexandra Roivas đi tìm bí ẩn đằng sau cái chết của mình, khi nó có liên quan đến một thực thể ngoài vũ trụ với ý định là sẽ tiêu diệt thế giới.

Câu chuyện kỳ bí của Eternal Darkness vừa bí ẩn lại vừa rùng mình. Qua mỗi chương, người chơi sẽ đối diện với các sự kiện siêu linh khác nhau, và mỗi lần nư thế thì độ tỉnh táo được đo của thanh Sanity Meter lại bị giảm xuống. Khi thanh Sanity này giảm xuống bằng 0, người chơi sẽ nghe được những âm thanh kinh dị. Đặc biệt hơn cả, nó còn đánh lừa nhân vật chính khi tiến vào phòng tắm để kiểm tra, và thấy chính bản thân mình đang nằm trong một cái bồn đầy máu.

Xem thêm:

game

kinh dị