Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Game trong danh sách này không chỉ khó, mà còn khó đến mức ám ảnh khiến cho người chơi chỉ biết kêu trời.

6. I Wanna Be The Boshy

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2) - Ảnh 1.

I Wanna Be The Boshy thực chất là fan game của tựa game I Wanna Be the Guy của nhà phát triển người Đan Mạch Jesper Solgryn Erlandsen. Cả 2 tựa game này đều được thiết kế ăn theo các tựa game Mario hay Sonic, thế nhưng Boshy khó hơn cực nhiều bởi tựa game còn lại bị nghĩ là... dễ quá. Giống với tựa game tiền nhiệm, Boshy được đánh giá khá cao bởi cộng đồng speedrunning bởi thiết kế độc đáo và không hề giống bất cứ tựa game nào của nó.

7. Ikaruga

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2) - Ảnh 2.

Ikaruga là một trải nghiệm kinh hoàng cho những ai chơi điện tử thùng, bởi nó chẳng khác gì một ma trận cả. Người chơi sẽ phải tìm mọi cách để né tránh ma trận này trong mỗi bàn chơi và thậm chí phải thuộc lòng từng pixel trên màn hình để có thể né tránh thành công. Khá ngộ nghĩnh là, dòng game "bullet hell" này lại có được một cộng đồng nhỏ fan cuồng và sẵn sàng chinh phục nó dù có khó đến đâu. Nhà sản xuất thậm chí còn đưa Ikaruga lên cả các nền tảng khác như PC hay console để tiếp tục giữ khách đến với dòng game này.

8. Battletoads

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2) - Ảnh 3.

Battletoads bản NES là một thứ gì đó khá kỳ lạ. Ban đầu nó không khó lắm, nhưng đến khi người chơi đụng đến màn chơi lái xe thì nó đúng là khó kinh hoàng. Chỉ cần lên xe thôi là bạn đã hiểu rằng, hy vọng phá đảo tựa game này nhanh chóng là không hề tồn tại. Phản xạ, tính toán là không đủ, bạn còn cần tới cả may mắn và niềm tin nữa. Đã có không ít chiếc tay cầm chơi game bị hủy hoại sau những màn chơi này.

9. The Witness

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2) - Ảnh 4.

The Witness là một trường hợp đặc biệt thú vị trong danh sách này. Không như những cái tên còn lại, tựa game này không yêu cầu phản xạ cao mà lại yêu cầu người chơi phải có đủ đầu óc và sự lươn lẹo để có thể giải đố một cách hoàn hảo. Thôi thì bạn có thể vừa giải đố, vừa ngắm cảnh mà mò chứng cứ dần vậy, còn nếu khó quá thì đành bó tay chịu chết lên mạng tìm lời giải với hướng dẫn vậy.

10. Nioh

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2) - Ảnh 5.

Khi Nioh ra mắt, rất nhiều người đã nghĩ rằng, đây lại là một phiên bản "nhái" Dark Souls của hãng Tecmo Koei. Tuy nhiên, sự thật là Nioh được thiết kế một cách vô cùng sáng tạo và mới mẻ, không hề giống với dòng game của hãng From Software chút nào. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi studio Team Ninja nhận được lời khen nồng nhiệt từ giới truyền thông và game thủ. Những tính năng như Ki Pulse và stance đã làm nên điểm độc đáo "không đụng hàng" của Nioh.

Xem thêm:

game

khó