Những tựa game huyền thoại của Blizzard đã đi cùng tuổi thơ 8x 9x Việt đời đầu

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 06/11/2018 11:59 PM

Nếu anh em đã chơi qua hết hẳn là có quãng thời gian trẻ con vô cùng dữ dội đấy.

Mấy ngày gần đây, cộng đồng game thủ thế giới xôn xao với tựa game mới của Blizzard mang tên Diablo Immortal. Trái với kỳ vọng, hãng game huyền thoại "nhá hàng" một đoạn game play có phần na ná game ăn liền của... Trung Quốc. Chính vì thế, những fan ruột và cả các game thủ gạo cội không khỏi ngạc nhiên. Rất nhiều luồng ý kiến chê bai mổ xẻ được đưa ra, tuy nhiên đỉnh điểm của sự việc là việc 25000 chữ ký ể tẩy chay và xóa bỏ Diablo Immortal.

Thế mới thấy, ánh hào quang trong quá khứ của Blizzard đã ảnh hưởng rất nhiều đến cả làng game, đến nỗi họ muốn thấy một sản phẩm chất lượng hoàn hảo hơn, chứ không phải chỉ đơn thuần tạo ra một trò để "hút máu". Đây cũng là lúc nhìn lại, về tuổi thơ game thủ 8x 9x Việt đã có nhiều kỷ niệm đẹp, gắn với các tựa game huyền thoại của hãng này. Nếu anh em đã chơi qua hết hẳn là có quãng thời gian trẻ con vô cùng dữ dội đấy.

Warcraft III

Những tựa game huyền thoại của Blizzard đã đi cùng tuổi thơ 8x 9x Việt đời đầu - Ảnh 1.

Custom map Footman, nơi nhiều game thủ Warcraft 3 đã bị... nghiện.

Đây là tựa game được hàng vạn game thủ Việt yêu thích. Ngoài chế độ chơi đối kháng mellee, anh em còn có thể trải nghiệm các map custom vô cùng phong phú. Có thể nói, cả tuổi thanh xuân vọc vạch các map của Warcraft 3 ngoài quán net quả thật khó có thể nào quên.

Những map huyền thoại như Footman Frenzy, DotA, DDay, ElementTD, YouTD, X Hero Defense... một thời rôm rả ngoài quán net. Sắp tới đây, Blizzard cũng sẽ tiến hành làm lại tựa game này dưới tên gọi Warcraft III Reforged. Và tin không thể vui hơn, những map custom kể trên vẫn sẽ chạy tốt trên nền tảng mới. Đây là cơ hội khó có thể tốt hơn để anh em cùng nhau "xin 1 vé về tuổi thơ" cùng Warcraft III.

DotA

Những tựa game huyền thoại của Blizzard đã đi cùng tuổi thơ 8x 9x Việt đời đầu - Ảnh 2.

Một thời ăn ngủ cùng DotA.

Vẫn là một map custom của Warcraft III, tuy nhiên DotA được ưu ái hơn hẳn, có thể gọi là "ông tổ" của game MOBA hiện nay. Nhờ sự cân bằng đáng ngạc nhiên dưới bàn tay ma thuật của Icefrog, DotA đã có một thời gian dài phát triển hoàng kim.

Những đội tuyển eSport của Việt Nam hồi đó cũng khá có tiếng nói trong làng DotA, đặc biệt Starsboba là một thương hiệu khó có thể lu mờ trong lòng fan hâm mộ. Đây cũng là một trong những đội tuyển đầu tiên đưa Thể Thao Điện Tử Việt lên tầm châu lục và tranh tài tại các giải quốc tế nổi tiếng.

Diablo II

Những tựa game huyền thoại của Blizzard đã đi cùng tuổi thơ 8x 9x Việt đời đầu - Ảnh 3.

Hồi bé mà có máy chơi Diablo II thì sướng lắm...

Với nhiều thế hệ game thủ, Diablo 2 là cái tên đã đi cùng với năm tháng tuổi thơ. Được đánh giá là một trong những tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại, tầm ảnh hưởng của Diablo 2 là không phải bàn cãi.

Vào cái hồi máy tính còn chưa mạnh, nhưng Diablo II được Blizzard tối ưu cực tốt và gần như chơi mượt mà trên tất cả các máy, chỉ cần cài được... Windows. Cho đến tận bây giờ, cũng có rất nhiều người hy vọng hãng sẽ phát triển một bản Remastered, chắc chắn phiên bản Diablo II làm lại sẽ được ủng hộ nhiệt tình.

Starcraft

Những tựa game huyền thoại của Blizzard đã đi cùng tuổi thơ 8x 9x Việt đời đầu - Ảnh 4.

Starcraft là game tạo nền móng cho eSport phát triển rực rỡ như ngày nay.

Có thể nói Blizzard đã tạo ra rất nhiều bộ môn eSports, trở thành xu hướng và động lực để hàng triệu game thủ khắp thế giới "tryhard" mỗi ngày. Và Starcraft chắc chắn là một tượng đài đáng được vinh danh.

Starcraft đã định nghĩa một thể loại game chiến thuật thời gian thực, nơi người chơi thể hiện tầm nhìn chiến thuật cũng như khả năng điều khiển quân cực nhanh của mình. Các chỉ số APM có thể lên tới 400 - 450 thao tác / phút, cho thấy độ "tay nhanh hơn não" của các gosu Hàn Quốc. Đây cũng được coi là game quốc dân của xứ sở Kim Chi khi người người nhà nhà, từ già trẻ lớn bé đều yêu thích.

Và cuối cùng, những tựa game như StarCraft, DotA 1, Diablo II... vẫn cuốn hút các game thủ 8x 9x đời đầu hơn hẳn những game mới bây giờ dù chúng có xấu hay lỗi thời đến đâu đi chăng nữa. Hy vọng Blizzard sẽ tiếp nối những sản phẩm chất lượng , đi đầu ngành game hơn là ra mắt một sản phẩm "quay lưng" với rất nhiều tiêu chí tốt đẹp mà họ đã in sâu vào tiềm thức của hàng triệu người.