Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 11:52 AM

 
  thích

Hãy cùng các game thủ nhìn lại quãng đường 10 năm qua và điểm tên những tựa game được đánh giá hay nhất trong giai đoạn này.

Giai đoạn 2010 được xem là giai đoạn nở rộ của ngành công nghiệp sản xuất game khi các tựa game được cải thiện về phần đồ họa, thiết lập chơi lẫn cốt truyện.

2010: Red Dead Redemption

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 1.

 Red Dead Redemption không phải một tựa game quá đình đám, thế nhưng với những người đã chơi qua thì nó thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ. Cốt truyện game chặt chẽ, diễn biến lôi cuốn đã giúp Red Dead Redemption trở thành game cowboy hay nhất với nhiều game thủ.

2011: Arkham City

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 2.

Cho đến tận bây giờ, tựa game Arkham City vẫn được nhiều game thủ đánh giá là tựa game siêu anh hùng tuyệt vời nhất mọi thời đại. Game đã lập ra những chuẩn mực và thay đổi hoàn toàn mới cho các màn combat trong game video. Bên cạnh đó, cốt truyện lẫn đồ họa lấy cảm hứng từ bộ truyện Arkham City cũng góp phần làm tăng thêm trải nghiệm cho người chơi.

2012: Assassin’s Creed 3

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 3.

Dù bị đánh giá kém hơn tựa game cùng thời là Mass Effect, thế nhưng Assasin’s Creed 3 ghi dấu trong lòng game thủ với một câu chuyện trọn vẹn và cái kết hợp lý. Game vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng thiết lập và các màn combat của Connor Kenway đều mãn nhãn, còn ở mạch truyện thì Haythem là điểm sáng khi được xây dựng khá chi tiết.

2013: Last of Us

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 4.

Nếu bỏ qua phần hậu truyện thì Last of Us hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những tựa game xuất sắc của thập niên vừa qua. Nhiều game thủ cực kỳ ấn tượng với cách các nhà làm game xây dựng mối quan hệ giữa Joel và Ellie, đến mức họ tặng cho Last of Us danh hiệu tựa game zombie hay nhất mọi thời đại.

2014: Grand Theft Auto 5

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 5.

Về mặt lý thuyết thì tựa game này ra mắt vào năm 2013, nhưng phiên bản PS4 ra mắt sau đó một năm mới thực sự là kỷ niệm của nhiều game thủ. Không chỉ được lòng người chơi mà doanh thu của game cũng rất ấn tượng với khoảng 6 tỷ đô la ở thời điểm ra mắt và vẫn được chơi sau 7 năm. Game đã lọt top các trò chơi ăn khách nhất mọi thời đại với 140 triệu bản bán ra trên khắp thế giới.

2015: The Witcher 3

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 6.

The Witcher 3 là tượng đài kinh điển trong dòng game RPG, dù không phải ai cũng thích tựa game này vì cảm giác cẩu thả mà các cảnh combat lẫn nhiệm vụ đem lại. Tuy nhiên, tất cả khuyết điểm đều bị lu mờ trước cốt truyện lẫn dàn nhân vật đỉnh cao.

2016: Uncharted 4

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 7.

Tựa game cuối cùng trong series Uncharted và là một nốt ngân đáng nhớ. Game thủ sẽ không bao giờ quên được hành trình dài mà họ đã trải qua với các nhân vật, đặc biệt khi game có một cái kết đẹp cho Nathan Drake. Phần đồ họa của game cũng được đánh giá cao.

2017: Legend of Zelda: Breath of the Wild

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 8.

Năm 2017 là năm của những tựa game chất lượng cao như Horizon Zero Dawn, Injustice 2, Assassin’s Creed Origins… Thế nhưng Legend of Zelda: Breath of the Wild vẫn được xem là tựa game nổi bật nhất khi kết hợp hài hòa giữa thiết lập chơi, đồ họa, nhân vật…

2018: God of War 4

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 9.

Một trong số các tựa game PS4 hay nhất với cốt truyện đậm tính sử thi vượt qua mọi chuẩn mực của trò chơi điện tử thông thường. Tựa game thực sự trở thành một cuộc phiêu lưu vào thế giới của các vị thần và những người anh hùng.

2019: Star Wars Fallen Order

Những tựa game hay nhất trong 10 năm qua theo bình chọn của game thủ - Ảnh 10.

Star Wars là thương hiệu gắn liền với văn hóa đại chúng hiện đại. Thế nên không quá bất ngờ khi Star Wars Fallen Order được nhiều game thủ bình chọn là tựa game nổi bật trong giai đoạn 2010 – 2019. Cốt truyện game không quá xuất sắc, nhưng nhân vật game lại được xây dựng rất ấn tượng. Các trận combat diễn ra mượt mà với đồ họa mãn nhãn. Với một thương hiệu mang ký ức của nhiều thế hệ thì game thủ cho rằng vậy là đủ.