Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Anime thật sự là một nguồn tư liệu lý tưởng để có thể chuyển thể thành anime mà vẫn được nhiều người ưa thích.

6. Danganronpa

Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2) - Ảnh 1.

Danganronpa là dòng game visual novel, kết hợp các yếu tố phiêu lưu, giải đố và kinh dị nổi tiếng của hãng game Spike Chunsoft. Bắt đầu ra mắt từ năm 2010, tựa game do nhà thiết kế Kazutaka Kodaka đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng manga nhờ vào concept "Thỏ và Sói" đang nổi tiếng tại thời điểm đó. 

Trong Danganronpa, người chơi sẽ là 1 thành viên của một nhóm học sinh bị giam giữ vào trong một ngôi trường, dưới sự điều hành của 1 sinh vật có tên Monokuma. Người chơi sẽ phải tìm ra đâu là kẻ chủ mưu sau những vụ giết người hàng loạt, từ đó giải cứu cho bản thân cũng như các bạn đồng học. Với phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2010, cho tới nay Danganronpa đã ra mắt 3 phần với doanh số 3,5 triệu bản trên toàn cầu. 

7. Corpse Party

Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2) - Ảnh 2.

 Nếu đam mê thể loại kinh dị và đam mê anime, chắc chắn bạn sẽ muốn thử qua series kinh dị ăn khách Corpse Party. Được phát hành lần đầu vào năm 1996, dòng game cho người ta ấn tượng về một bộ phim Anime đầy màu sắc với những nhân vật ngộ nghĩnh và dễ thương. Tuy nhiên khi bước chân sâu hơn vào game, người ta lại thấy hình ảnh kinh dị và đáng sợ dần dần hiện ra. Từ đây, người chơi sẽ phải khám phá câu chuyện phía sau chỉ bằng chút đồ vật ít ỏi phụ trợ trong suốt cả chuyến hành trình.  

8. Dragon Ball Xenoverse

Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2) - Ảnh 3.

Tiếp nối thành công từ dòng Dragon Ball Z: Bukodai, hãng game Namco Bandai đã tiếp tục tạo nên một dòng game mới cho thương hiệu "7 viên ngọc rồng" trư danh với tên gọi Xenoverse. Tựa game do Dimps sản xuất đã cho thấy sự tiến bộ vượt trội so với những game đối kháng khai thác anime cùng tên trước đó khi có sự nâng cấp toàn diện về cả mặt đồ họa, cốt truyện cũng như lối chơi. Phải nói rằng, vũ trụ Dragon Ball nói chung và dòng game Dragon Ball đối kháng nói riêng tiếp tục trở nên thành công nhờ vào thành công của Dragon Ball Xenoverse

9. Dynasty Warriors: Gundam

Những tựa game hay nhất lấy ý tưởng từ anime Nhật Bản (P.2) - Ảnh 4.

Có bấy nhiêu series anime Gundam thì cũng có bấy nhiêu các tựa game Gundam, nhưng chỉ có một số ít được phát hành ở nước ngoài và có phiên bản tiếng Anh mà thôi. Trong đó, ta phải kể đến series Dynasty Warriors: Gundam" hay Gundam Musou với cách chơi hành động chặt chém đã tay. 

Phiên bản thứ 3 có thể coi là phiên bản hay nhất tính tới thời điểm này, khi nó có lượng lớn mobile suit để người chơi lựa chọn, trải nghiệm đa dạng chiêu thức chiến đấu khác nhau kết hợp phong cách đồ họa cel-shaded tuyệt đẹp. Đặc biệt trò chơi cũng có chế độ hai người chơi hết sức vui vẻ, đảm bảo mang tới những giây phút không thể quên dành cho các fan "Gundam".

Xem thêm:

game

anime