Những tựa game hắc ám bậc nhất trên Steam mà gần như chẳng ai muốn nhắc tới

Mặt Trứng  - Theo Helino | 26/10/2018 11:59 PM

Game trên Steam mà cũng mang lại sự ám ảnh ra phết đấy

Trò chơi điện tử thường dùng để giải trí. Điều này đúng. Nhưng chưa hẳn mọi tựa game đều mang ý nghĩa tích cực và tốt như vậy đâu. Một số trò chơi, thậm chí đã được phát hành trên Steam có nội dung đáng sợ và ám ảnh tới mức mà chẳng nhiều người muốn nhắc tới hay tìm cách chơi đâu.

Hatred

Trong Hatred, bạn sẽ vào vai một nhân vật phản diện - kẻ có sự ghê tởm cực kỳ kinh khủng đối với nhân loại hiện tại và mong muốn gây ra nhiều sự đau khổ nhất có thể. "Chỉ có sự tàn bạo và giết chóc mới có thể làm sạch vùng đất này" - đó chính là tín ngưỡng mà người chơi phải theo đuổi.

Những tựa game hắc ám bậc nhất trên Steam mà gần như chẳng ai muốn nhắc tới - Ảnh 1.

Hatred - tựa game gây tranh cãi bậc nhất trên Steam

Tới với Hatred, người chơi sẽ phải đi qua những bối cảnh, vùng đất khác nhau, giết người dân đồng thời chống lại nhà chức trách. Trò chơi bạo lực và ám ảnh tới mức mà Jaroslaw Zielinski, CEO của nhà phát triển tựa game này Destructive Creations còn phải tự bảo vệ mình khỏi những cáo buộc liên quan tới các băng nhóm quá khích ở Ba Lan.

Softpedia gọi đây là trò chơi gây tranh cãi nhất, trong khi Metro Gaming nặng lời hơn, bảo Hatred là tựa game bạo lực nhất quả đất. Thế mới thấy, tựa game này hắc ám tới mức nào.

Pathologic

Ra mắt vào năm 2005, Pathologic mang tới cho người chơi trải nghiệm hệ thống gồm ba nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật sẽ bắt đầu với những góc độ và trải nghiệm riêng biệt, đồng thời cũng sẽ gặp những NPC khác trong suốt hành trình của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu muốn khám phá trọn vẹn tựa game, bạn cần phải mất kha khá thời gian đấy.

Những tựa game hắc ám bậc nhất trên Steam mà gần như chẳng ai muốn nhắc tới - Ảnh 2.

Căn bệnh dịch hạch và sự ám ảnh khủng khiếp mà nó mang lại

Nhưng điều đáng nói hơn, Pathologic đưa bạn tới với một thị trấn, nơi đang bị phá hủy bởi bệnh dịch hạch. Và đáng sợ hơn, hình ảnh những con chuột trong game cực kỳ đáng sợ và đồng thời, sự tàn phá của bệnh dịch hạch cũng ám ảnh không kém. PC Gamer mô tả trò chơi cực kỳ khó hiểu, đồng thời đánh giá đây là tựa game kinh dị và tương đối xoắn não. Nhìn chung, nếu bạn sợ chuột và người chết, đừng bao giờ nên chơi Pathologic.

Little Nightmares

Nếu bạn muốn có một tựa game cũng "hắc ám" mà mang tính tinh tế hơn đôi chút, Little Nightmares là một lựa chọn không tồi đâu.

Nhân vật của bạn nhỏ bé trong một thế giới rộng lớn, một đứa trẻ nhỏ đang cố gắng thoát khỏi những nguy hiểm và cạm bẫy trong nhà tù mang tên Maw. Mỗi kẻ thù mà bạn phải đối mặt sẽ tìm cách hành hạ và tấn công theo những cách khác nhau. Một gã gác cổng mù với cánh tay dài và mỏng, những tên đầu bếp vụng về chỉ rình rình ăn thịt người chơi...

Những tựa game hắc ám bậc nhất trên Steam mà gần như chẳng ai muốn nhắc tới - Ảnh 3.

Little Nightmare được các trang game đánh giá mang tới cảm giác không thoải mái về mặt tâm lý dành cho bất cứ ai

Polygon đánh giá đây là tựa game cực kỳ đáng sợ, và rất dễ gây ra những ảnh hưởng về tâm lý cho người chơi. IGN thì review tựa game này một cách ấn tượng hơn, khi cho rằng chẳng nhiều người cảm thấy thoải mái để đi hết cuộc hành trình trong Little Nightmares, đồng thời khuyến cáo người chơi chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý trước khi trải nghiệm.

Neverending Nightmares

Tiếp tục là một tựa game ác mộng khác. Matt Gilgenbach - người phát triển trò chơi cho rằng, tựa game này được anh lấy cảm hứng một cách chân thực nhất, từ hình ảnh, nội dung cho tới sự khó chịu của trò chơi đều được dựa trên những trải nghiệm thực tế của anh khi đối phó với chứng trầm cảm và rối loạn, ám ảnh cưỡng chế.

Những tựa game hắc ám bậc nhất trên Steam mà gần như chẳng ai muốn nhắc tới - Ảnh 4.

Neverending Nightmares mang tới những trải nghiệm ám ảnh và chân thực về chứng trầm cảm

Vào vai Thomas, bạn sẽ trải qua những cơn ác mộng không bao giờ kết thúc. Một người đàn ông đấu tranh với những cảm giác tội lỗi và trầm cảm. Những cơn mơ không bao giờ kết thúc, đồng thời, những hình ảnh được xây dựng theo phong cách ký họa với các nét bút chì xiên vẹo cũng tạo ra cảm giác không hề dễ chịu đối với người chơi. Những con búp bê ma quái, các cảnh vật kinh dị, máu chảy ra từ hốc mắt nhân vật, tất cả đều được Matt Gilgenbach mô tả một cách chân thực nhất nhằm phản ánh rõ ràng căn bệnh trầm cảm của mình. Thế mới thấy, để chơi tựa game này, tinh thần thép là thứ mà bất kỳ game thủ nào cũng nên có.