Những tựa game Final Fantasy sở hữu cốt truyện hay, ấn tượng nhất từ trước tới nay

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 19/01/2023 01:31 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Đa phần các tựa game Final Fantasy đều sở hữu cốt truyện ấn tượng, và đây là những cái tên đặc biệt nhất.

Gần như bất kỳ ai có sở thích với các trò chơi nhập vai sẽ đều có ít nhất một tựa game Final Fantasy trong kho lưu trữ của mình. Thậm chí, Final Fantasy còn nhiều ý kiến đánh giá là series hay nhất mọi thời đại từ trước tới nay. Một trong những điểm nổi bật của trò chơi chính là việc luôn mang tới những cốt truyện hay, ý nghĩa với nhiều câu chuyện sâu sắc. Nổi bật nhất chính là những cái tên dưới đây.

Final Fantasy VII

Chắc chắn, sẽ thật khó để bỏ qua Final Fantasy VII trong bản danh sách này. Thậm chí, khi nhắc tới Final Fantasy, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới loạt nhân vật như Cloud, Sephiroth hay Aerith của phiên bản này. Là phiên bản đầu tiên được xuất hiện dưới định dạng 3D, nhưng ngay cả khi không có tính năng này, Final Fantasy VII vẫn xứng đáng là trò chơi hay nhất trong series.

Những tựa game Final Fantasy sở hữu cốt truyện hay, ấn tượng nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Final Fantasy VII sẽ đưa người chơi theo chân Cloud trong việc cố gắng ngăn chặn âm mưu đen tối của chiến hữu Sephiroth cùng kẻ biến dị được biết đến với cái tên Genova. Tuy nhiên, điểm thu hút lớn nhất của trò chơi lại nằm ở mối quan hệ rối rắm giữa các nhân vật, và đáng chú ý nhất là cuộc tình tay ba giữa Cloud - Tifa cùng Aerith.

 Final Fantasy VIII

Bên cạnh Cloud, một "nam chính" khác cũng rất nổi tiếng trong series Final Fantasy chính là Squall - người được xuất hiện trong Final Fantasy VIII. Câu chuyện bắt đầu tại trường quân sự Balamb Garden, nơi Squall đang được huấn luyện để trở thành một chiến binh thực sự.

Những tựa game Final Fantasy sở hữu cốt truyện hay, ấn tượng nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Sau đó, câu chuyện sẽ theo chân nhân vật chính này gặp gỡ, chiến đấu với những cái tên cũng rất quen thuộc khác như Edea, Rinoa. Ngoài ra, mối tình giữa Rinoa và Squall cũng được coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong series Final Fantasy.

 Final Fantasy XV

Về mặt cốt truyện tổng thể, Final Fantasy XV thật sự cũng không tạo ra được quá nhiều sự chú ý, khi nó đơn giản chỉ kể về hành trình giải cứu thế giới của một nhóm bạn. Thế nhưng, những tiểu tiết, câu chuyện được kể của Final Fantasy XV lại thật sự cực kỳ lôi cuốn.

Những tựa game Final Fantasy sở hữu cốt truyện hay, ấn tượng nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Vào vai Noctis - người thừa kế ngai vàng hoàng gia Lucian, nhiệm vụ của người chơi là phải cố gắng ngăn chặn sự bành trướng, âm mưu đen tối của đế chế Niflheim. Trong hành trình này, những bí ẩn, câu chuyện tiềm ẩn sự bất ngờ sẽ xuất hiện liên tục, tạo ra sự tò mò pha lẫn thích thú cho không ít người chơi từng trải nghiệm.