Những tựa game được kỳ vọng nhiều nhưng đến lúc trình làng lại là thảm họa

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Đôi khi sự kỳ vọng lớn lại chỉ đem lại thất vọng mà thôi.

1. Fallout 76

Những tựa game được kỳ vọng nhiều nhưng đến lúc trình làng lại là thảm họa - Ảnh 1.

Fallout 76 là một mớ bòng bong, khi nó gây khó chịu cho người chơi ngay từ lúc mới ra bản demo cho game thủ thử trước. Trong đợt chơi thử nghiệm, Bethesda đã chơi khó game thủ khi bắt game thủ tải về bản beta cực kỳ nặng nhưng chỉ được thử có một vài tiếng - một điều hoàn toàn không hợp với dòng game RPG như Fallout. 

Đến khi ra mắt, Fallout 76 tiếp tục đem đến những thảm họa mới. Game bị lỗi quá nhiều thì ai cũng đã biết, nhưng nó cũng gặp rắc rối với vô số các tính năng cơ bản trong game. Việc Fallout 76 thiếu đi các chức năng chat, hỗ trợ màn hình rộng, các tùy chỉnh đồ họa khiến cho game thủ mua sớm khá bực mình. Đó là chưa kể phiên bản đặc biệt Power Armor Edition có mức giá lên tới 200 USD bị delay, khiến cho các fan cuồng không có game mà chơi. Dù đã sửa chữa những sai lầm này sau đó, Fallout 76 vẫn không thể khiến game thủ quên được màn chào sân đầy tai nạn này. 

2. No Man’s Sky

Những tựa game được kỳ vọng nhiều nhưng đến lúc trình làng lại là thảm họa - Ảnh 2.

No Man’s Sky được rất nhiều game thủ kỳ vọng khi mang đến trải nghiệm mới cho dòng game sinh tồn trên vũ trụ. Ngay từ trước khi ra mắt, nó đã mang tới rất nhiều kỳ vọng, nhưng hóa ra màn trình diễn này chỉ toàn là "cú lừa". Thật vậy, ngay khi trình làng, game gặp quá nhiều lỗi và liên tục bị crash. Ngay sau đó, Hello Games đã phải ra mắt một bản patch để xóa lỗi, nhưng mọi chuyện chả có gì khác. 

Điều khiến game thủ thất vọng nhất là chế độ multiplayer không như game thủ mong muốn, khi họ không thể chạm mặt trong game. Khá may mắn là No Man’s Sky có được một cha đẻ rất có tâm, họ liên tiếp chỉnh sửa, vá lỗi, đồng thời liên tục nâng cấp tựa game này lên đúng như kỳ vọng trước đó. Hiện tại, No Man’s Sky xứng đáng là một tựa game được khen ngợi. 

3. SimCity (2013)

Những tựa game được kỳ vọng nhiều nhưng đến lúc trình làng lại là thảm họa - Ảnh 3.

SimCity phiên bản 2013 đòi hỏi người chơi phải luôn online, làm cho rất nhiều người chơi khó chịu. Đó là còn chưa kể chế độ cloud save của game cũng liên tục gặp lỗi và phải báo về cho nhà phát triển Maxis. Dù vậy, về sau thì nhà sản xuất đã phải đưa lại tính năng chơi offline vào game. 

Đến ngày trình làng, game lại gặp rắc rối khác - game thủ không thể login vào game. Phải mất tới 1 tuần, những người chơi mới có thể vào chơi được. Dù vậy, cú lừa tiếp theo xảy đến - AI không thông minh như tưởng tượng, bản đồ và thành phố thì bé hơn dự kiến. Game vẫn bán được 2 triệu bản, nhưng điều đó không có nghĩa là game thủ còn hứng thú với dòng game này nữa. 

4. Total War: Rome 2

Những tựa game được kỳ vọng nhiều nhưng đến lúc trình làng lại là thảm họa - Ảnh 4.

Giống như các tựa game kể trên, Total War: Rome 2 cũng gặp rắc rối ngay từ khi trình làng. Rất nhiều lỗi liên quan đến về đồ họa, texture, đồng thời game cũng hay bị crash. Rất nhiều game thủ đã tỏ ra bực tức khi đã bỏ tiền nhưng không được chơi ngay trong ngày đầu. Đến khi vào game, rất nhiều người chơi được trải nghiệm AI không thông minh cho lắm.