Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi

Froong  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2020 11:59 PM

Mặc dù sở hữu đồ họa khá đẹp, nhưng rất nhiều trong số những tựa game này đã bị gắn mác, cảnh báo bạo lực.

Không thể phủ nhận rằng các tựa game có yếu tố bạo lực thường thu hút một bộ phận người chơi không nhỏ, dù là Contra hay Doom thì những cảnh máu me, với các xác chết rải rác khắp bản đồ, thậm chí nội tạng của người chết vương vãi mọi nơi cũng khiến nhiều game thủ tỏ ra thích thú. Mặc dù chỉ là các video game, thậm chí có những trò chơi không sở hữu đồ họa quá chân thực, nhưng những hiệu ứng thể hiện sự bạo lực của các video trong danh sách này là khá trực quan. Dưới đây là danh sách những video game bạo lực nhất theo ý kiến của chúng tôi, có thể có những ý kiến đồng tình, hoặc không, các bạn hãy cho chúng tôi biết ý kiến của mình nhé.

Grand Theft 2

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 1.

Grand Theft Auto 2 được đánh giá là tựa game truyền cảm hứng cho bạo lực và tình trạng cướp giật, mặc dù trò chơi có giao diện lỗi thời và một quan điểm sai lệch, nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Đây cũng được xem là trò chơi đầu tiên nỗ lực thể hiện sự bạo lực quá mức trong một video game.

Assassins Creed Brotherhood

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 2.

Mặc dù trò chơi không có quá nhiều máu me, nhưng những hành động như cắt cổ kẻ thù, hay đâm nhiều nhát vào ngực đối thủ cùng những vụ nổ trong tựa game này khiến cho Assassins Creed Brotherhood cũng được đánh giá là một trò chơi có tính bạo lực cao.

Castlevania Lords of Shadows

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 3.

Mặc dù Castlevania Lords of Shadows không có những hành động được xem là bạo lực một cách thái quá, nhưng nó vẫn rất đẫm máu. Hình ảnh kẻ thù bị rơi xuống vực, sau đó nát bét với máu me nhày nhụa thực sự là một nỗi ám ảnh.

Blood Omen: Legacy of Kain

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 4.

Blood Omen: Legacy of Kain chính xác là một trò chơi dành cho những người yêu thích bạo lực, thậm chí nó còn được đánh giá là tạo ra sự khuyến khích cho người chơi điều khiển nhân vật của mình giết chóc một cách bừa bãi, dù là đối phương là kẻ xấu hay người tốt, đúng là một tựa game điên cuồng.

NARC

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 5.

Narc được ghi nhận là một trong những tựa game đi đầu mang hơi hướng cực kỳ bạo lực. Mặc dù người chơi đóng vai cảnh sát, đi tieu diệt lũ tội phạm buôn ma túy và có nhiệm vụ hạn chế số tiền chúng kiếm được. Nhưng việc tấn công tội phạm một cách đẫm máu, thậm chí làm nổ tung chúng hay khiến những tên buôn ma túy này bị cháy xém khến cho Narc được đánh giá là quá bạo lực.

True Crime: New York City

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 6.

Mặc dù chỉ được xem là bản sao của GTA, nhưng True Crime: New York City có mức độ bạo lực cao hơn. Người chơi sẽ được đóng vai Marcus Reed, một thành viên trong băng đảng tội phạm giết người, và thậm chí cảnh sát cũng có lựa chọn làm điều tốt hay điều xấu. True Crime: New York City còn có nhiều hình ảnh tai nạn khủng khiếp, người chết không toàn thây, thậm chí kẻ thù còn bị thiêu sống.

Sniper Elite

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 7.

Trò chơi được trang bị hiệu ứng camera trên viên đạn, khiến cho người chơi có thể nhìn thấy hình ảnh viên đạn được bắn ra từ súng của mình đi xuyên qua người kẻ thù. Hình ảnh những bộ phận mềm trên người kẻ địch bị phá hủy, sương bị phá vỡ, thậm chí đạn xuyên qua hộp sọ, đi vào não khiến cho Sniper Elite được đánh giá ở mức bạo lực cao.

50.Cent: Bulletproof

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 8.

Trò chơi được coi là quá bạo lực tại Úc, 50 cent đưa người chơi vào vai rapper nổi tiếng cùng tên người Mỹ, trong bối cảnh chiến đấu với thế giới ngầm ở New York . Trò chơi chứa đầy những cảnh tàn bạo như giết những người dù họ đang cầu xin tha mạng, hay bắn vào người kẻ thù khi họ đang bò đi vì bị thương, trò chơi cũng nổi tiếng với hình ảnh máu me vung vãi khắp màn hình.

Call of Duty Modern Warfare 2

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 9.

Trò chơi nổi tiếng với nhiệm vụ đẫm máu mang tên "No Russian", nơi mà người chơi có thể tàn sát cả một sân bay với đầy rẫy thường dân vô tội . Chính mức độ lực của nhiệm vụ khét tiếng này đã đưa Modern Warfare 2 vào danh sách này của chúng tôi.

Fear 2

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 10.

Trò chơi đẫm máu với hình ảnh các nhân vật bị cắt lìa, hay thậm chí cơ thể bị làm tan chảy. Không những thế, nhân vật chính của trò chơi còn sử dụng những loại vũ khí có sức hủy diệt lớn, thậm chí cả súng bắn đinh, ngoài ra, việc có thể làm chậm hình ảnh cũng khiến những cảnh máu me trở nên đáng sợ hơn.

Reservoir Dogs

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 11.

Hội đồng phân loại các trò chơi ở Úc thậm chí đã cầm tựa game này vì mức độ bạo lực cực độ và sự tàn ác của Reservoir Dogs. Thậm chí trò chơi còn cho phép bạn bắt giữ, đánh đập cảnh sát cũng như tấn công những người vô tội ngoài cuộc.

Saints Row 2

Những tựa game được gắn mác bạo lực và đẫm máu nhất mọi thời đại, nên chuẩn bị tinh thần trước khi chơi - Ảnh 12.

Saints Row 2 đã bị cảnh sát New York lên án, họ gọi đó là sự ghê tởm, và quả thực điều đó nhận được sự đồng tình của nhiều người. Trò chơi bao gồm rất nhiều hành vi bạo lực phi nhân tính như thiêu sống người khác, cưa đôi những người vô tội, hay thậm chí cắm một thanh kiếm vào đầu ai đó. Thậm chí trò chơi còn nhiều hình ảnh bạo lực hơn nữa, vượt qua cả mức độ tàn bạo mà các tựa game bạo lực thường được biết đến.