Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 11:59 PM

Game dở tệ nhưng vẫn có người chơi là thực tế khá mâu thuẫn mà nhiều game thủ gặp phải. Không phải lúc nào một tựa game hay cũng ăn khách, và ngược lại, không phải game nào dở tệ cũng sẽ ế khách.

Nhiều game thủ không ngừng than thở về việc nhiều tựa game cực kỳ chán nhưng vẫn hút người chơi. Điều này dẫn đến việc nhà sản xuất thay vì tìm cách cải thiện gam, thì họ lại tiếp tục phát huy những điểm yếu kém. Lý do cho việc này chỉ bởi "người chơi vẫn còn chơi".

1. Overwatch

Người chơi Nick Mellin đã có một bài phân tích tương đối dài để bày tỏ bức xúc về tựa game Overwatch. Dù nhiều game thủ như anh đã phát ốm với tựa game này, nhưng nó vẫn tiếp tục tồn tại. Lý do theo Nick là vì Overwatch có công ty Blizzard chống lưng. Công ty đã đổ rất nhiều tiền vào tựa game này, nhờ vậy nó chiếm #1 trong danh sách các game E-Sport.

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 1.

Chiến lược giữ chân người chơi của tựa game này lặp đi lặp lại đến nhàm chán. Blizzard liên tục cho ra các bản patch và cập nhật mới. Đồng thời, công ty cũng hứa hẹn sẽ có những thay đổi và nhân vật mới ở các bản patch hoặc cập nhật sau. Nghe thì có vẻ khá sáng sủa, nhưng kết quả thì game vẫn dở tệ như trước. Vòng lặp này diễn ra liên tục, nhà sản xuất hứa hẹn, game thủ hi vọng và chẳng có gì thay đổi hoặc thay đổi nhiều đến mức người chơi cảm thấy chán nản.

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 2.

Vì vậy Nick đã chia sẻ rằng nếu Overwatch không nằm ở #1 của Blizzard mà do một công ty hay đội ngũ phát triển game indie nào đó đảm nhận thì hẳn nó đã bị xóa xổ từ lâu rồi.

2.Call of Duty: Modern Warfare

Một tựa game khác cũng được nhắc đến là Call of Duty: Modern Warfare. Game thủ Gaurav Singh miêu tả về tựa game này như sau:

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 3.

Đúng là game làm cho trẻ con. Người chơi chỉ có chạy lòng vòng, chẳng có kế hoạch hay kỹ thuật gì hết. Người chơi cứ ngắm bắn, cái chức năng muôn đời chỉ hỗ trợ zoom in và zoom out. Dính đạn vào đầu vẫn sống khỏe nhưng nếu ăn một nhát dao vào chân thì bay màu. Người chơi cứ việc ngắm bắn kẻ địch thoải phanh, còn kẻ thù sẽ vẫn dùng dao và tiễn người chơi ra đi. Sniper thì chạy loạn khắp map trong khi assault squad thì ngồi và đợi. Trận nào cũng bắt đầu bằng một cơn mưa lựu đạn. Nhìn đâu cũng toàn "gà mờ".

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 4.

Call of Duty: Modern Warfare tệ hại bao nhiêu thì các tựa game cùng loại lại hay bất nhiêu. Thế nhưng chẳng hiểu sao tựa game này vẫn còn tồn tại.

3. Dark Souls

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 5.

Tựa game Dark Souls lại đem đến cho người chơi những ấn tượng khó phai theo cách riêng. Về đồ họa, dù game được ra mắt vào năm 2014 nhưng nó bị đánh giá là xấu hơn các tựa game ra đời vào năm 2004. Chưa kể đến thiết lập game gặp vấn đề nghiêm trọng. Nhiều người chơi cho biết nhân vật hành động như bị slow-motion. Một game thủ chia sẻ, anh nhìn thấy cánh tay quái vật đang vồ đến nhưng nhân vật anh nhập vai vẫn đang vung kiếm theo nút lệnh được bấm từ cả tiếng đồng hồ trước đó. Các kỹ thuật trong game này chỉ đơn giản là không thể chấp nhận được, nếu đặt cạnh một tựa game cùng loại là Witcher 3.

4. PUBG và Fortnite

Những tựa game dù cực kỳ dở tệ nhưng vẫn có người chơi - Ảnh 6.

PUBG và Fortnite bị điểm tên trong danh sách này vì thiết lập kỳ quặc của nó. Một game thủ cho biết hai  trò chơi cũng chẳng đến nỗi nào nếu nhân vật trong game không nhảy nhót điên cuồng mọi lúc mọi nơi. Việc chơi một trò chơi bắn súng sinh tồn và phải nhìn nhân vật vừa nhảy vừa bắn nhau khôi hài đến phát bực. Nó khiến cho bối cảnh dữ dội khi đấu súng thành một khung cảnh như ở xứ thần tiên với búp bê Barbie. Tuy nhiên, tựa game này vẫn hút người chơi như thường.