Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 12:04 AM

 
  thích

Những tựa game này đều khiến game thủ bị ám ảnh và gây nhiều tranh cãi về nội dung.

Nếu các tựa game đáng sợ chỉ khiến người chơi cảm thấy rợn tóc gáy, thì những tựa game đen tối lại ở một cấp độ cao hơn. Chúng không chỉ khiến game thủ phải sợ hãi mà còn khiến họ phải suy ngẫm, ám ảnh và thậm chí mất luôn cảm hứng chơi tiếp. Liệu trong lịch sử ngành game nói chung, đã từng có tựa game nào khiến người chơi rơi vào trạng thái "ám ảnh cả đời"?

1. Manhunt

Hazim Badri, một game thủ yêu thích thể loại game open world và kinh dị, chia sẻ về tựa game Manhunt. Đây là tựa game do Rockstar Games phát triển. Người chơi nhập vai một tù nhân ở Death Row tên là James Earl Cash. Anh ta bị ép phải hợp tác với đạo diễn phim snuff (loại phim có chứa những cảnh quay án mạng thực) Stark Merryweather. Nhiệm vụ quen thuộc mà James buộc phải thực hiện là sát hại kẻ thù bằng các vật dụng đời thường như túi nilon, cáp sạc… 

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 1.

Để tăng cấp độ ghê rợn cho trò chơi, nhà sản xuất đã chia nhiệm vụ ám sát ra làm ba cấp độ là Hasty, Violent và Gruesome. Cứ mỗi một chương kết thúc, người chơi sẽ được nhận sao đánh giá dựa trên độ máu me lẫn số lượng nạn nhân. Sau cùng, họ sẽ phải đối mặt với Piggsy, một kẻ tâm thần nguy hiểm được trang bị cưa máy. Người chơi buộc phải tham gia vào một trò trốn tìm với Piggsy và chỉ chiến thắng khi hạ được hắn.

Đây chắc chắn là tựa game đem lại trải nghiệm đáng quên nhân đối với Hazim khi từ cốt truyện đến thiết lập chơi đều gây nhiều tranh cãi.

2. Heavy Rain

Nếu Manhunt là tựa game máu me với cốt truyện có phần khó chấp nhận với nhiều người, thì Heavy Rain lại được xây dựng dựa trên một cốt truyện khá nặng nề. Trò chơi bắt đầu khi một tên sát nhân phạm tội bắt cóc và sát hại trẻ em được phóng thích. Người chơi nhập vai một trong bốn nhân vật chính là người cha có con bị tên sát nhân bắt cóc. Hắn ép buộc anh ta phải thực hiện những việc làm nguy hiểm để cứu con trai mình.

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 2.

Xuyên suốt trò chơi, "người cha" sẽ phải lái xe chạy đua với thời gian trên đường cao tốc, thám hiểm một nhà máy bị bỏ hoang với những đường hầm tăm tối chất đầy mảnh kính vỡ cũng máy phát điện đang hoạt động… Sau cùng, "người cha" phải tự chặt một ngón tay của mình.

3. Shadows of The Colossus

Tựa game này cho phép người chơi nhập vai một chiến binh có tên Wander. Một ngày nọ, Wander nghe thấy tiếng thì thầm bí ẩn trong đầu, sai khiến anh hãy lấy mạng 16 colossi để cứu người bạn đã qua đời. Tin vào lời mách bảo, Wander lên ngựa và bắt đầu hành trình truy lùng colossi của mình. Vấn đề ở đây là các sinh vật tồn tại ở thế giới game này luôn chung số hòa bình, yên ổn làm ăn. Nhiệm vụ của Wander khiến anh ta lấy mạng những sinh vật vô tội, biến cả một vùng đất thành lãnh địa chết chóc. 

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 3.

Cuối cùng, Wander phát hiện ra giọng nói xúi bẩy mình hóa ra là của một tên lừa đảo, cố gắng chiếm đoạt thân xác Wander và biến anh thành một colossi. Ở phần cuối game, Wander bị một nhóm người khác hạ gục và quay trở về hình người.

4. What Remains of Edith Finch

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 4.

Đây là một tựa game trên Playstation. Game chỉ đơn giản là bắt người chơi đi vòng quanh trong ngôi nhà của gia đình Finch. Các thành viên trong gia đình đều đã qua đời, ngoại trừ nhân vật mà người chơi nhập vai. Xuyên suốt game, người chơi sẽ trải nghiệm những ký ức của Edith, nhớ lại cái chết của từng thành viên trong nhà. Nỗi buồn mà trò chơi này đem lại đã khiến nhiều game thủ xếp nó vào danh sách những trò chơi đen tối nhất.

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 5.

5. Doki Doki Literature Club

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 6.

Game do Dan Salvato sản xuất vào năm 2017. Về phần đồ họa, tựa game này có đồ họa theo phong cách anime dễ thương với nhiều gam màu tươi sáng, khiến nhiều người lầm tưởng đây là trò chơi hẹn hò dạng otome game. Người chơi sẽ vào vai học sinh cao trung có tính cách hướng nội. Cậu ta có một cô bạn gái tên Sayori. Sayori đang phải đối mặt với căn bệnh trần cảm. Cô mời cậu tham gia câu lạc bộ văn học, tại đây cậu quen biết thêm với ba thành viên khác là Natsuki, Yuri và Monika.

Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 7.
Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 8.
Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 9.
Những tựa game đen tối nhất từng được các game thủ biết đến - Ảnh 10.

Trò chơi bắt đầu u ám dần khi Sayori không thể chống chọi nổi với căn bệnh trầm cảm. Yuri bị ám ảnh. Natsuki qua đời. Bí mật được vén màn, hóa ra Monika không hề tự sát mà cô ta đã thao túng ba người bạn của mình và khiến họ phải tự sát.

Xem thêm:

game