Những tựa game đang có kết thúc đẹp thì bỗng dưng có phần kế tiếp

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 11:10 PM

 
  thích

Phần kết nối này khiến cho nhiều game thủ cảm thấy khó hiểu, không biết rằng nhà sản xuất cố tình muốn vắt sữa thêm để làm cái gì?

1. Final Fantasy X

Những tựa game đang có kết thúc đẹp thì bỗng dưng có phần kế tiếp - Ảnh 1.

Thông thường các phần Final Fantasy có cốt truyện riêng biệt, hậu bản các phần không liên quan đến nhau. Với Final Fantasy X, cốt truyện được xử lý khá tròn trịa và vẹn toàn khi các phản diện Yu Yevon và Sin lần lượt bị đánh bại và tiêu diệt, nhưng nhân vật chính Tidus cũng dần tan biến và biến mất sau đó. Dù có hơi đau đớn, nhưng đây là một cái kết được nhiều fan chấp nhận vì nó hợp lý và logic. 

Dù vậy, nhà sản xuất lại cho rằng, như thế là chưa đủ. Final Fantasy X-2 ra đời 2 năm sau đó. Theo đó, không còn Yevon nữa thì nhiều tổ chức thừa cơ lộng hành, gây ra căng thẳng giữa Youth League và New Yevon, trong khi Yuna thì đi tìm cách hồi sinh người thương năm nào. Rõ ràng, đây là một pha sửa kịch bản kỳ quặc nhất nhì trong lịch sử làng game, chỉ vì nhà sản xuất muốn vắt sữa thêm.

2. Max Payne 2: The Fall of Max Payne

Những tựa game đang có kết thúc đẹp thì bỗng dưng có phần kế tiếp - Ảnh 2.

Max Payne 2 là một trong những phần kế tiếp hay nhất từng được làm ra. Max Payne cuối cùng cũng nhận được một cái kết phần nào là thỏa mãn với anh, khi nhân vật chính đối mặt với quá khứ và tiếp tục sống tiếp. 

Thậm chí, nhà sản xuất của Max Payne là Sam Lake cũng nói rằng ông muốn game kết thúc ở phần 2. Dù vậy, hãng Rockstar vẫn quyết định hồi sinh series này với phần 3 với cốt truyện hoàn toàn khác. Không còn thứ không khí u ám trong 2 bản đầu, thay vào đó là thành phố Sao Paolo và Max Paune cũng trở thành một gã bợm rượu và vô tình dính vào đường dây bắt cóc.

3. Gears of War 3

Những tựa game đang có kết thúc đẹp thì bỗng dưng có phần kế tiếp - Ảnh 3.

Gears of War 3 được nhiều người ví như một đống tả pín lù khi nhồi tất cả mọi thứ vào 1 game. Toàn bộ kẻ địch bị tiêu diệt ráo rọi, dù vẫn còn các thế lực thù địch khác đang dòm ngó ngoài kia. Trong khi đó, nhân vật chính Marcus Fennix thì trầm tư về sự hi sinh của Adam và Dom khi anh ta đặt niềm hy vọng vào tương lai của trái đất.

Sau 5 năm, Gears of War 4 mới có thể ra đời chứng tỏ các nhà làm game đã phải tìm kiếm khá nhiều ý tưởng thì mới có thể chắp bút được phần này, thì vì "sòn sòn" thai nghén rồi đẻ ra cho các phần trước. Với việc lấy bối cảnh 25 năm sau sự kiện trong phần 3, có thể nói rằng phần 4 là một phần cốt truyện khác hoàn toàn và coi như phần 3 chỉ là một chặng dừng tạm thời trong cốt truyện mà thôi.

4. Mass Effect 3

Những tựa game đang có kết thúc đẹp thì bỗng dưng có phần kế tiếp - Ảnh 4.

Dù bị fan chê ít nhiều, thế nhưng Mass Effect 3 xứng đáng là một kết thúc tốt đẹp dành cho Commander Shepard. Chuyến hành trình vũ trụ và cuộc chiến của người anh hùng này với bè lũ Reapers coi như đã có một cái kết đẹp. 

Điều đáng tiếc là đây là một game của EA, một ông trùm "vắt sữa" nổi tiếng. Thế nên, EA lại có những cách khá kỳ quặc để tiếp tục kiếm tiền, chẳng hạn như tạo ra phiên bản Mass Effect mới với tên gọi Andromeda, với bối cảnh 600 năm sau Mass Effect 3. Cũng may là EA không hồi sinh Shepard và làm trò lố lăng, nên Mass Effect 3 vẫn là một kết thúc đẹp, chứ không như Andromeda ăn một đóng gạch đá và doanh số thảm hại.

Xem thêm:

game