Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2)

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Mặc dù là một năm tương đối biến động, thế nhưng 2021 vẫn giới thiệu cho chúng ta không ít những siêu phẩm game đáng nhớ.

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, làng game thế giới vẫn luôn phát triển với tốc độ không ngừng nghỉ. Thậm chí, vào giai đoạn cuối năm 2020, sự ra đời của PlayStation 5 cũng như Xbox Series X cũng đã mang tới những bước ngoặt, thay đổi lớn cho ngành công nghiệp game online thế giới. Và tiếp nối thành công này, năm 2021, mặc dù vẫn bị tác động lớn bởi những ảnh hưởng kinh tế, thế nhưng không ít studio vẫn tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều siêu phẩm mới, cực đáng đồng tiền bát gạo và sẽ khiến nhiều người phải cảm thấy hối hận nếu như chưa chơi thử bất cứ một lần.

NieR Replicant ver.1.22474487139 ...

Tiêu đề đầy đủ của tựa game này có vẻ hơi khó nghe, nhưng nó lại đang được coi là một trong những tựa game đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại. NieR Replicant ver.1.22474487139 ... được coi là phiên bản hoàn thiện nhất cho siêu phẩm Nier đã ra mắt từ cách đây hơn 10 năm và trở thành thương hiệu lớn của làng game thế giới.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 1.

Gameplay được cải tiến, các đòn đánh được kết hợp cũng như phong cách chiến đấu, di chuyển chỉnh sửa đã khiến cho tựa game này trở nên mượt mà, đáng để trải nghiệm hơn bao giờ hết. Chưa kể, NieR Replicant ver.1.22474487139 ... cũng đã thành công trong việc tái hiện thế giới thời kỳ hậu tận thế - thứ đã làm nên sự nổi tiếng của series này.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 2.

Resident Evil Village

Có lẽ chẳng còn điều gì để bàn về Resident Evil Village nữa cả. Phấn thứ 8 của series Resident Evil này đã thành công ngoài sức tưởng tượng của toàn bộ các game thủ. Và nhân vật đầy ám ảnh mang tên Lady Dimitrescu, nữ ma cà rồng sexy cũng đã trở thành nét biểu tượng của phần game này.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 3.

Thậm chí, các game thủ còn ưa thích Resident Evil Village tới mức khẩn cầu nhà phát triển của tựa game, Capcom cho ra mắt thêm nhiều DLC nữa và nguyện "đau ví" để trải nghiệm nhiều hơn nữa các nội dung của Resident Evil Village. Được coi là một trong những game hay nhất của năm 2021, Resident Evil Village cũng đang là ứng cử viên nặng ký tại The Game Awards năm nay.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 4.

Narita Boy

Không quá ồn ào, thậm chí có thể nói là trầm lặng, thế nhưng Narita Boy vẫn có chỗ đứng của riêng mình và hoàn toàn xứng đáng xuất hiện trong bản danh sách này.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 5.

Không quá đặt nặng vào tính cuốn hút, những gì mà Narita Boy mang tới cho người chơi đơn giản là truyền cảm hứng cho một hành trình vượt qua những khó khăn để hiểu hơn về bản thân mình. Giành được giải thưởng cho hình ảnh 2D đẹp nhất tại Unity Showcase Awards 2021, Narita Boy xứng đáng có cho mình một vị trí trong số các tựa game hàng đầu của năm.

Humankind

Nếu là một tín đồ của dòng game chiến thuật, từng bỏ hàng giờ để cày cuốc Civilization, chắc chắn, Humandkind sẽ là lựa chọn mà không ai muốn bỏ lỡ.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 6.

Không giống với Civilization, Humankind cho phép các nền văn hóa phát triển theo thời gian, thậm chí kết hợp để tạo ra một xã hội hoàn hảo nhất. Được coi là sự cải tiến với thể loại chiến lược cổ điển, Humankind còn mang tới một cơ chế chiến đấu đòi hỏi rất nhiều "não". Địa hình sẽ đóng vai trò tối quan trọng, trong khi ngay cả với một thành phố ổn định, bạn cũng phải cân nhắc xem mọt cuộc bao vây sẽ diễn ra thế nào. Trong Humankind, không phải cứ nhiều quân, mạnh hơn là thắng. Chiến lược mới là thứ quan trọng nhất.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2) - Ảnh 7.