Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p1)

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 11:59 PM

Mặc dù là một năm tương đối biến động, thế nhưng 2021 vẫn giới thiệu cho chúng ta không ít những siêu phẩm game đáng nhớ.

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, làng game thế giới vẫn luôn phát triển với tốc độ không ngừng nghỉ. Thậm chí, vào giai đoạn cuối năm 2020, sự ra đời của PlayStation 5 cũng như Xbox Series X cũng đã mang tới những bước ngoặt, thay đổi lớn cho ngành công nghiệp game online thế giới. Và tiếp nối thành công này, năm 2021, mặc dù vẫn bị tác động lớn bởi những ảnh hưởng kinh tế, thế nhưng không ít studio vẫn tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều siêu phẩm mới, cực đáng đồng tiền bát gạo và sẽ khiến nhiều người phải cảm thấy hối hận nếu như chưa chơi thử bất cứ một lần.

Psychonauts 2

Xuất hiện trong đề cử của The Game Awards năm nay và thậm chí còn đang được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị quán quân, thế nên có lẽ cũng chẳng cần phải nói nhiều về độ hay ho của Psychonauts 2 nữa.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p1) - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2005, Psychonauts 2 đã tạo nên tiếng vang với vô số những lời khen, bình luận tích cực, thế nhưng doanh thu của nó lại là một sự thất bại nặng nề. Ai cũng mong đợi một phần tiếp theo, nhưng phải 16 năm sau, ước muốn của các game thủ mới trở thành hiện thực. Về cơ bản, Psychonauts 2 sẽ đi sâu vào phát triển tâm lý nhân vật với cách tư duy, kể chuyện cực kỳ đặc sắc. Tới nay, Psychonauts 2 vẫn chưa có thành tựu, giải thưởng đáng kể nhưng nó dường như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Returnal

Là tựa game độc quyền trên PS5, thế nên ở thời điểm hiện tại, chưa có quá nhiều game thủ được trải nghiệm Returnal nhưng những review ít ỏi đa số đều mang tính tích cực. Đây cũng là lý do khiến cho Returnal trở thành sản phẩm bán chạy bậc nhất trong các mặt hàng độc quyền trên PS5.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p1) - Ảnh 2.

Câu chuyện trong Returnal kể về Selene, một nữ phi hành gia mắc kẹt và bị cô lập tại một hành tinh xa xôi. Bằng cách học hỏi, thích nghi với công nghệ của người ngoài hành tinh, Selene nhanh chóng hòa nhập. Nhưng rồi, câu chuyện bỗng chốc đổi sang màu u tối khi các game thủ khám phá được về quá khứ của Selene. Cơ chế chơi phức tạp, lôi cuốn cùng nhiều tính năng nổi bật khiến cho Returnal xứng đáng xuất hiện trong bản danh sách này.

Lost Judgment

Nếu là một người ưa thích trinh thám, chắc chắn Lost Judgment sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn với bạn trong năm nay. Tựa game sẽ đưa người chơi theo chân Takayuki Yagami - thám tử thiên tài trong việc khám phá những bí ẩn ở các đường phố Tokyo quen thuộc. Cốt truyện, góc nhìn có phần âm u, tối tăm và bí hiểm hơn và trên hết, hệ thống nhiệm vụ phụ, tình tiết của các vụ án yêu cầu cao khả năng suy luận của người chơi đã càng làm nổi bật thêm sự thành công của tựa game này.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p1) - Ảnh 3.

Về cơ bản, Lost Judgment không phải là một tựa game quá hack não mà vẫn có đầy tính giải trí trong đó.

Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p1) - Ảnh 4.