Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1)

Tomy  - Theo Helino | 05/11/2018 11:45 PM

Một trong những điều mạnh mẽ nhất mà trò chơi điện tử có thể làm là làm cho bạn cảm thấy như bạn đã được di chuyển hoàn toàn đến một thế giới khác.

Một trong những điều mạnh mẽ nhất mà trò chơi điện tử có thể làm là làm cho bạn cảm thấy như bạn đã được di chuyển hoàn toàn đến một thế giới khác. Đó là điều khiến cho trò chơi điện tử trở thành hình thức du ngoạn hiệu quả nhất, đặc biệt là trong các trò chơi PC sau đây.

The Witcher 3

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 1.

Cho dù đó là những cuộc thám hiểm châu Âu gồ ghề của Wild Hunt hay vẻ đẹp Địa Trung Hải của Blood & Wine, thế giới của The Witcher 3 luôn lộng lẫy tuyệt vời. Từ những cánh rừng sâu thẳm và những ngọn núi phủ đầy sương mù của quần đảo Skellige, đến những vườn nho và lâu đài cổ tích của Toussaint, mọi địa điểm đều mang dáng vẻ hoang dã, tự nhiện và đầy sống động.

Dishonored

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 2.

Với sự pha trộn kỳ lạ của ma thuật, chủ nghĩa đế quốc Victoria, và các steampunk chạy bằng dầu cá voi, thành phố Dunwall bị xâm chiếm bởi loài chuột là một khung cảnh vô cùng độc đáo, gợi cảm. Và trong thành phố riêng của phần tiếp theo, Karnaca, các khối đá và ống khói đã được thay thế bằng rừng rậm, kiến trúc thuộc địa và ánh nắng rực rỡ, tạo nên cảm giác phong phú về văn hóa và địa lý của thế giới này.

American Truck Simulator

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 3.

Trò chơi bô phỏng xe tải này có thể không đem lại giá trị sản phẩm cao như một số trò chơi khác trong danh sách này, nhưng về mặt cảm nhận cảnh quan thì nó có thể đem đến cho bạn những cảm giác không thua kém. Có điều gì đó hấp dẫn khi di chuyển trên những con đường yên tĩnh, cô đơn, tối tăm lạnh lẽo, ngoại trừ ánh sáng đèn pha của bạn và dấu hiệu nhà nghỉ neon thường xuyên ầm ĩ ở đằng xa.

Grand Theft Auto 5

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 4.

Thành phố Los Santos là một khu đô thị phức tạp, rộng lớn, và là một trong những thành phố đáng kinh ngạc nhất trên PC. Sau đó, bạn rời khỏi thành phố bị giới hạn lại phía sau và tìm thấy chính mình trong một khu vực rộng lớn của vùng nông thôn, nơi bị chi phối bởi hình bóng cao chót vót của Mt. Chiliad, và là nơi mà từ đỉnh cao của nó, bạn có thể thấy các tòa nhà chọc trời của trung tâm thành phố Los Santos ở xa xa.

Subnautica

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 5.

Trong đại dương sinh động này, bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng tảo bẹ nhảy múa, những hang động được chiếu sáng bởi những loại nấm huỳnh quang, những lỗ thông khí bọt, và những cánh đồng cát phủ đầy những cây phát sáng. Đó là một khung cảnh đa dạng, sống động, nơi bạn cảm thấy thực sự xa lạ, và thế giới đẹp đẽ đó được chế tác thủ công đồng nghĩa với việc khám phá được nó thực sự là một món quà. Bạn càng đi sâu hơn, bí ẩn càng trở nên sâu sắc hơn.

Mafia 2

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 6.

Vào những năm 1940, vịnh Empire Bay ảm đạm và lạnh lẽo, với những chiếc máy bay quân sự trên bầu trời và những người lính ngoài công vụ trên đường phố nhắc nhở bạn rằng Chiến tranh Thế giới II vẫn còn đang tiếp diễn. Sau đó, Vito bị tống vào trong tù, được ra tù vào những năm 1950 để thấy được thành phố đầy sức sống, lạc quan và sinh động đầy màu sắc. Nó không chi tiết hoặc lớn như các thành phố của GTA, nhưng bù đắp lại là nó có một cảm giác tuyệt vời về địa điểm và bầu không khí.

Mad Max

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 7.

Vùng đất hoang mạc rộng lớn của Avalanche có một lượng lớn màu sắc, sự đa dạng và các hiệu ứng thời tiết bất ngờ, tạo ra một khung cảnh say đắm về sự mở rộng sau khải huyền, thứ đã tạo nên sự nổi tiếng cho bộ phim. Nó nắm bắt được sự cô đơn và lạc lõng của một thế giới sau thảm họa hạt nhân tốt hơn so với hầu hết các trò chơi khác, bao gồm cả series Fallout, thứ đã bị xao lãng và xáo trộn.

Deus Ex: Human Revolution

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 8.

Thành phố của Hengsha không lớn, nhưng việc sử dụng  các bóng đèn neon, các biển quảng cáo đầy màu sắc và các con phố hẹp tạo ra một cảm giác thuyết phục rằng bạn đang ở bậc thang dưới cùng của một thành phố tương lai hạng hai. Không có gì quá ảo ở đây,thứ mà các tựa game cyberpunk thường xuyên mắc phải, và với việc Mankind Divided là người giám sát kỹ thuật, đây là một không gian hấp dẫn hơn.

Assassin’s Creed IV: Black Flag

Những tựa game có thế giới mở siêu rộng lớn khiến bạn khám phá mãi cũng chẳng hết (p1) - Ảnh 9.

Black Flag hoàn toàn đem lại cảm giác chân thật khi trở thành một tên cướp biển, mang lại cho bạn sự tự do để khám phá một đoạn lớn của Tây Ấn bao gồm Cuba, Jamaica, Bahamas, và vô số hòn đảo nhỏ khác. Chèo thuyền qua những vùng nước trong xanh như pha lê, lắng nghe phi hành đoàn hát những khúc mục hành đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn thoải mái, và nó được cho là khung cảnh đẹp đẽ nhất trong lịch sử lâu đời của series này.

(Còn tiếp)