Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Quest phụ lúc nào là một phần thiết yếu của trò chơi, nhưng không phải khi nào cũng hay cả.

1. Giết 200 con bồ câu trong Grand Theft Auto IV

Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành - Ảnh 1.

Đây là một trong những nhiệm vụ ngớ ngẩn nhất của GTA IV. Người chơi sẽ phải điều khiển Niko Bellic đi tìm và giết hết 200 con chim bồ câu trên toàn thành phố Liberty. Phần thưởng của anh ta là... chẳng có gì, chỉ nhảy thêm 1 chút % trong phần tổng số những thứ cần hoàn thành.

Điều mệt mỏi là thành phố Liberty là rất lớn, tìm được đủ 200 con chim bồ câu mà không có hướng dẫn là không thể. Ngoài ra, nhiệm vụ này giống như 1 cách để nhà sản xuất Take-Two gây sự với tổ chức bảo vệ động vật PETA hơn là tạo sự cuốn hút cho game.

2. Đi tìm Queen of Cards trong Final Fantasy VIII

Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành - Ảnh 2.

Những trò chơi thẻ bài thường được game thủ ưa thích vì nó khá thoải mái và không gò bó, kể cả khi chỉ là mini-game đi nữa. Tuy nhiên, Final Fantasy VIII lại biết cách làm cho người ta khó chịu và phát điên với việc chơi Triple Triad.

Về cơ bản, Triple Triad khá vui nhộn và dễ chơi. Nhưng điều làm người chơi khó chịu là việc phải đối đầu với Queen of Cards, một nhân vật mà người chơi thường xuyên phải đối đầu trong Triple Triad. Sau mỗi trận, hoàng hậu lại sủi kèo đi khắp nơi trên bản đồ và người chơi lại phải đi tìm cô ta. Chinh vì thế, việc thu thập được toàn bộ các lá bài của cô ta chẳng khác gì một cực hình cả.

3. Hoàn thành Pokédex trong Pokémon

Việc hoàn thành bách khoa toàn thư Pokémon là điều không phải dễ làm, nhưng là một thách thức mà các huấn luyện viên nào cũng từng ước sẽ làm được một lần trong đời. Càng ở các phiên bản sau, việc chinh phục toàn bộ Pokédex càng trở nên khó hơn khi danh sách trở nên dài hơn. Chính vì thế, không phải game thủ nào cũng có đủ sự kiên trì để hoàn thành điều này.

Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành thử thách khó nhằn và "thể lực" nhất game, thường thì người chơi sẽ được nhận phần thưởng. Tuy nhiên, đa phần các phần thưởng này đều khá là... nhỏ nhặt và không đáng công cho lắm. Hầu hết ở các phiên bản Pokemon, phần thưởng chỉ là lời khen của các vị giáo sư và 2 tấm bằng tới từ các giám đốc phát triển game. Mặc dù mang giá trị tinh thần lớn, nhưng việc cày kéo hàng trăm tiếng đồng hồ và hoàn thành 1 số điều kiện đặc thù để bắt hết các Pokemon rõ ràng là quá tốn công.

4. Phần giải đố của nhiệm vụ Riddler Trophies trong Batman Arkham Series

Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành - Ảnh 4.

Nhiệm vụ phụ trong toàn bộ series Arkham khá là cuốn, khiến người chơi nhiều khi còn thích chúng hơn cả nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, nhiệm vụ câu đố để lấy được Riddler Trophies thì lại là một dấu hỏi lớn. 

Có khoảng 240 câu đố để người chơi giải đáp. Với số lượng khổng lồ như vậy, người chơi chắc chắn sẽ mong đợi một điều gì đó lớn lao hơn một đoạn hội thoại ngắn thông qua radio của hung thủ và thông tin về việc hắn bị bắt.

5. Lấy Venus Sigil trong Final Fantasy X

Những tựa game có quest ẩn khiến game thủ phát nản để hoàn thành - Ảnh 5.

Những vũ khí Celestial trong Final Fantasy X là những thứ tối thượng trong game. Để có được chúng, người chơi sẽ phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ khó nhằn, thậm chí 1 số nhiệm vụ khó đến lố bịch, điển hình như việc lấy Venus Sigil để nâng cấp vũ khí Onion Knight của Lulu.

Để lấy được thứ này, người chơi phải né được sét đánh 200 lần liên tiếp. Bị trúng 1 lần thôi, bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Đây là điều khiến cho mọi người chơi đều cảm thấy mệt mỏi và tự hỏi rằng có nên lấy thứ này tiếp không.