Những tựa game có kết thúc đáng sợ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi trải nghiệm

Teppi  - Theo Helino | 14/11/2019 11:58 PM

Game chưa chơi chỉ nghe thôi cũng đủ sợ rồi.

Sự ma quái trong những trò chơi này đã đủ sợ hãi rồi nhưng kết thúc của chúng còn ở một cấp độ "khủng "hơn nhiều.

Ai không yêu một kết thúc đáng sợ? Khi thời gian trôi qua, có vẻ như mọi thứ ít hơn làm chúng ta sợ hãi nhưng xây dựng bầu không khí đúng cách và ngay cả kết thúc đơn giản nhất cũng có thể gây sợ hãi / gây sợ hãi. Hãy cùng xem 15 kết thúc như vậy ở đây.

Có lẽ ai cũng cảm thấy tò mò trước những kết thúc đáng sợ. Thời gian trôi qua, có vẻ như ngày càng ít những thứ có thể khiến chúng ta phải giật bắn mình. Nhưng trong các tựa game, nếu biết xây dựng đúng cách thì ngay cả một cái kết đơn giản nhất cũng có thể tạo nên sự sợ hãi tột cùng.

Until Dawn – Everyone Dies

Những tựa game có kết thúc đáng sợ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi trải nghiệm - Ảnh 1.

Nhân vật chính Tim cố gắng giải cứu một công chúa khỏi một con quái vật. Ở cấp độ cuối cùng, các sự kiện đang diễn ra được tua ngược lại và sự thật là công chúa đang chạy trốn khỏi Tim để được hiệp sĩ giải cứu. Điều đó nghĩa là bạn chính là con quái vật? Trong khi điều này có thể được hiểu là Tim là một kẻ rình rập đáng sợ, thì có nhiề ý kiến xung quanh cho rằng có một điều gì đó sâu sắc hơn đang diễn ra (và nhà sáng tạo Jonathan Blow đã không đưa ra tiết lộ nào về điều này).

Cry of Fear – Suicide Ending

Những tựa game có kết thúc đáng sợ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi trải nghiệm - Ảnh 2.

Các sự kiện của Team Psykskallar trong game Cry of Fear là kết quả của việc nhân vật chính Simon sử dụng một liệu pháp để vượt qua một tai nạn. Simon bắt đầu một hành trình để cuối cùng làm lành lại chấn thương của chính mình nhưng nếu bạn làm sai một vài điều - như không giết chết sinh vật lạ Carcass hoặc đưa cho bác sĩ một khẩu súng, Simon sẽ tự sát. Điều này mở ra chương cuối - hoàn thành nó có thể thấy Simon giết chết người yêu cũ của mình hoặc bác sĩ Purnell, người mà cố gắng chữa trị cho anh ta hoặc làm cả hai thiệt mạng trước khi tự sát.

Corpse Party: Book of Shadows

Những tựa game có kết thúc đáng sợ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi trải nghiệm - Ảnh 3.

Chẳng có kết thúc có hậu nào trong các trò chơi của Corpse Party. Chẳng gì cả. Lấy ví dụ như Corpse Party: Book of Shadows. Nó có tám chương với kết thúc thật sự thường dẫn đến đau đớn khủng khiếp và/ hoặc cái chết cho các nhân vật khác nhau. Sau đó, có rất nhiều những kết thúc sai ở mỗi chương tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn, như Chương 1 nơi Naomi - trong nỗ lực cứu bạn mình Seiko khỏi bị treo cổ - vô tình trượt chân và kéo cô xuống, giết chết Seiko trong quá trình này. 

Kết thúc thực sự của chương 8, đó là kết luận, thấy Ayumi tưởng như đã được cứu bởi chị gái của mình nhưng cuối cùng vẫn...phát nổ và cảnh tượng đó kinh dị đến thế nào có lẽ mọi người có thể hình dung được. Nếu bạn đang tìm kiếm điều gì đó vui vẻ thì tốt nhất là đừng chơi trò chơi này.

Hotel 626

Những tựa game có kết thúc đáng sợ khiến bạn phải toát mồ hôi hột khi trải nghiệm - Ảnh 4.

Trong Hotel 626, người chơi thức dậy trong một phòng khách sạn và phải trốn thoát trong khi mọi thứ kinh hoàng xảy ra. Một cô hầu gái quỷ quái đang bò xung quanh trong bóng tối và bạn phải chụp một bức ảnh có mặt cô ta trong khi chỉ nghe tiếng bước chân thôi cũng muốn rớt tim ra ngoài rồi. Bạn cần sử dụng mic của mình để hát một bài hát ru cho trẻ (hãy tự tin vào năng khiếu ca hát của mình nhé). 

Bạn thậm chí có thể nhận được một cuộc gọi trên điện thoại của mình về việc thoát khỏi nơi này, dù thật ra đó chỉ là một thông báo là bạn vẫn sẽ mắc kẹt mà thôi. Trò chơi kết thúc với bạn bên trong một chiếc ô tô, dường như đã sẵn sàng để lái đi, cho đến khi một người đàn ông loạn trí đột nhiên xuất hiện trong gương chiếu hậu.

Xem thêm:

game

game thủ