Những tựa game chiến thuật hấp dẫn, buộc game thủ suy nghĩ tới việc chơi lại nhiều lần

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 13/03/2023 11:13 AM

(Tổ Quốc) - Những tựa game này sẽ luôn yêu cầu khả năng linh hoạt và vận động trí não cao từ phía người chơi.

Các trò chơi chiến thuật luôn nổi tiếng là một trong những thể loại khó nhằn đặc biệt đối với mọi người chơi. Thay vì thư giãn, hòa mình vào các khung cảnh yên bình, đẹp đẽ như các tựa game thế giới mở đang thịnh hành, các tựa game chiến thuật sẽ luôn yêu cầu người chơi phải hoạt động trí não liên tục. Một tính toán sai sót, thiếu cân nhắc sẽ luôn dẫn tới những cái kết khó lường. Tuy vậy, đó cũng là lý do khiến đây là dòng game có vô số các đại diện xuất sắc, chơi đi chơi lại nhiều lần vẫn không chán.

Northgard

Nếu là một người hâm mộ các câu chuyện thần thoại Bắc Âu, Northgard sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho các game thủ. Khởi điểm với việc điều khiển tộc Viking, người chơi sẽ thấy mình đang xuất hiện trên một hòn đảo bí ẩn tại Northgard - vùng đất đầy rẫy những mối nguy hiểm, từ khí hậu tới các loài sinh vật.

Những tựa game chiến thuật hấp dẫn, buộc game thủ suy nghĩ tới việc chơi lại nhiều lần - Ảnh 1.

Bản thân cốt truyện chính của trò chơi đã mất rất nhiều thời gian để hoàn thành nhưng ngay cả sau đó, các game thủ cũng có thể lựa chọn một tộc khác và tiếp cận Northgard theo một cách hoàn toàn mới mẻ. Các chế độ trong trò chơi cũng rất đa dạng, mang tới giá trị chơi lại cao cho Northgard.

Fire Emblem: Three Houses

Mỗi lựa chọn khác nhau sẽ dẫn tới nhiều kết thúc trong Fire Emblem: Three Houses. Thậm chí, quyết định của người chơi còn sẽ có thể thay đổi phong cách chiến đấu. Do đó, cứ mỗi lần chơi lại và đổi khác lựa chọn, chúng ta sẽ thấy Fire Emblem: Three Houses hoạt động theo một phương thức mới mẻ hơn rất nhiều.

Những tựa game chiến thuật hấp dẫn, buộc game thủ suy nghĩ tới việc chơi lại nhiều lần - Ảnh 2.

Ngoài ra, Fire Emblem: Three Houses còn có thể được điều chỉnh mức độ khó, tùy theo sở thích của người chơi.

Total War: Medieval 2

Thương hiệu Total War vốn đã quá nổi tiếng với giá trị chơi lại nhiều lần. Để hoàn thành một chiến dịch trọn vẹn đôi khi phải tiêu tốn của người chơi hàng trăm giờ. Nhưng đối với Total War: Medieval 2, mọi thứ còn được nâng lên một tầm cao mới.

Những tựa game chiến thuật hấp dẫn, buộc game thủ suy nghĩ tới việc chơi lại nhiều lần - Ảnh 3.

Lấy bối cảnh thời kỳ châu Âu thời trung cổ, Total War: Medieval 2 có rất nhiều thứ để người chơi khám phá, trải nghiệm bất chấp việc bạn đang chọn theo đuổi nền văn minh nào. Chưa kể, việc xuất hiện rất nhiều biến số khiến người chơi mắc sai lầm, bực tức và chơi lại cũng là điều cực kỳ phổ biến trong Total War: Medieval 2.