Những trò khiến gamer 'sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 31/05/2019 09:02 PM

Trong cuộc sống thực cũng thế thôi, game thủ luôn hết lòng vì bạn gái...

Với game thủ, mô-típ chống lại cả thế giới miễn sao bảo vệ người con gái mình yêu thương luôn có sức cuốn hút kì lạ. Có lẽ nó thể hiện được bản lĩnh của nam tử hán đại trượng phu, bấy lâu nay game thủ luôn ẩn giấu.

Dưới đây là những trò khiến gamer 'sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu'.

Super Mario

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 1.

Đi đầu trong phong trào đưa câu chuyện cổ tích cứu công chúa vào game phải kể đến series Super Mario của Nintendo. Nhưng hành trình giải cứu công chúa trong trò chơi kinh điển này luôn có những thử thách gian nan hơn bao giờ hết. Và từ khi còn bé, bạn đã được game Mario dạy 1 điều: Dù lắm cạm bẫy thế nào, vẫn phải tìm mọi cách để cứu người yêu thương.

Gian nan là thế, hành trình đến với công chúa Đào của Mario còn được ví như một trò đùa nhây của nhà phát triển khi câu nói quen thuộc mà anh chàng nhận được sau bao gian nan là: "Xin lỗi Mario nhưng công chúa đang ở một tòa lâu đài khác".

Legend Of Zelda

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 2.

Tương tự như Super Mario nhưng Legend of Zelda lại đi theo hướng phiêu lưu mạo hiểm tìm đường, khiến hành trình giải cứu công chúa của game thủ khó hơn bội phần. Cốt truyện của game chủ yếu xoay quanh cậu bé Link ở vùng quê nghèo Hyrule và cuộc chiến với các thế lực bóng tối giải cứu công chúa Zelda.

Phiên bản đầu tiên của Legend Of Zelda ra đời vào năm 1986, và đến tận ngày nay sau hơn 33 năm hành trình giải cứu công chúa của Link vẫn chưa có hồi kết. Hiện tại series này đã ra mắt phiên bản mới nhất là Legend of Zelda: Breath Of The Wild trên hệ máy Switch của Nintendo.

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 3.

Với game thủ say mê những cuộc phiêu lưu giải cứu công chúa thì Legend of Zelda chính là sự lựa chọn phù hợp nhất, đồng thời game cũng vinh dự nằm trong top 10 tựa game xuất sắc nhất mọi thời đại.

Final Fantasy IX

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 4.

Ra mắt vào năm 2000, Final Fantasy IX chính là một trong số các tác phẩm ấn tượng nhất đến từ nhà phát triển Square Enix. Cốt truyện Final Fantasy IX xoay quanh cuộc phiêu lưu của Zidane và công chúa Garnet để giải cứu thế giới khỏi kẻ thù giấu mặt đang chi phối hoàng tộc.

Khác với mô típ công chúa "liễu yếu đào tơ" thường thấy, Garnet không ngồi yên chờ một dũng sỹ đến đón mình, mà thậm chí cô nàng còn là một trợ thủ đắc lực cho Zidane với khả năng triệu hồi mạnh mẽ. Một cái kết cũng khá viên mãn và có hậu dành cho cặp đôi sinh ra để cho nhau này.

Resident Evil 4

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 5.

Với vẻ ngoài xinh đẹp dễ thương, lại là con của vị tổng thống Mỹ, Ashley Graham là nữ nhân vật Resident Evil 4 mà game thủ phải trải qua vô số thử thách mới có thể đưa nàng về dinh an toàn.

Tuy nhiên phải vào game mới thấy giải cứu cô nàng này vất vả ra sao, khi cô nàng này chẳng thể hỗ trợ bạn xử lý những quái vật biến dị như Ada Wong hay những đả nữ khác trong dòng game Resident Evil.

Và chẳng còn cách nào, bạn phải chiến đấu đến quên thân để giữ được nàng bên mình.

Những trò khiến gamer sống chết cũng phải bảo vệ bằng được người con gái mình yêu - Ảnh 6.