Những trò đùa thú vị trong các trò chơi mà chỉ game thủ mới hiểu

Teppi  - Theo Helino | 13/11/2019 11:59 PM

Chỉ game thủ chân chính mới hiểu nhé.

Những sự hài hước bên trong các bài hát, hay các bộ phim là điều thường xuyên diễn ra. Còn trong các trò chơi điện tử, những trò đùa, là thứ gia vị đặc biệt mà mỗi lần bắt gặp chúng ta đều cảm thấy thật thú vị và thoả mãn. Bởi không phải ai cũng sẽ thấy được những điều hấp dẫn, chỉ game thủ đam mê các trò chơi mới có thể thực sự hiểu và bật cười mà thôi.

Whymsyshire- Diablo III

Những trò đùa thú vị trong các trò chơi mà chỉ game thủ mới hiểu - Ảnh 1.

Whimsyshire là một vương quốc đặc biệt xuất hiện trong Diablo 3 và đó là một "nhà trẻ" đầy màu sắc và cả những thứ dễ thương như kỳ lân, gấu teddy và những chú bướm. Tuy nhiên, nó thực sự là một trò đùa từ Blizzard dành cho những người đã chế giễu phong cách nghệ thuật quá giống phim hoạt hình của phiên bản này. Biến nó thành một "xứ sở thần tiên" là một cách thông minh để có thể làm vui lòng những người khó tính nhất.

Street Fighter – Dan Hibiki

Những trò đùa thú vị trong các trò chơi mà chỉ game thủ mới hiểu - Ảnh 2.

Hiện nay, Capcom dường như có một mối quan hệ tốt đẹp với mọi nhà phát triển nhưng trong quá khứ, đã có hiềm khích giữa họ và SNK. Rõ ràng, SNK đã "câu" các lập trình viên của Capcom, sau khi Street Fighter 2 phát hành. Fatal Fury và King of Fighters đã thu hút sự chú ý của mọi người về phía họ, điều mà Capcom dường như không hài lòng. Để chế giễu SNK, Capcom đã giới thiệu nhân vật Dan Hibiki trong Street Fighter Alpha. Ngoại hình và chiêu thức của Dan được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong Art Of Fighting của SNK nhưng anh chàng này thực sự rất yếu đuối. Dan trở nên được yêu mến bởi người hâm mộ và sẽ vẫn là một nhân vật chính của Street Fighter trong nhiều năm tới.

Mario- Công chúa Peach lại bị bắt cóc nữa rồi

Những trò đùa thú vị trong các trò chơi mà chỉ game thủ mới hiểu - Ảnh 3.

Công chúa Peach và những lần liên tục bị bắt cóc đã là một meme khổng lồ từ lâu từ trước khi khái niệm meme ra đời. Nintendo đương nhiên là nhận thức được điều này - trong Paper Mario: Color Splash, một con cóc nói với bạn một cách nghiêm túc rằng, "Mario! Công chúa Peach đã bị Bowser bắt cóc! Tôi biết điều này rất bất thường nhưng bạn có thể giúp giải cứu cô ấy không?" Sự hài hước này thật chẳng ai có thể đoán ra được. Một điều thậm chí còn vui nhộn hơn trong Super Mario Odyssey khi Peach chán nản với cả Bowser và Mario cuối cùng và đã tự ra ngoài để khám phá thế giới.

Left 4 Dead vs. Dead Rising

Những trò đùa thú vị trong các trò chơi mà chỉ game thủ mới hiểu - Ảnh 4.

Valve’s Left 4 Dead and Capcom’s Dead Rising đã có một cuộc cạnh tranh thú vị trong những năm qua. Nó bắt đầu với việc Dead Rising giới thiệu một Thành tích để các game thủ chinh phục có tên là Zombie Zombie Genocider, việc của bạn là phải tiêu diệt 53.594 zombie. Left 4 Dead sau đó giới thiệu Thành tích của Zombie Zombie Genocidiest: tiêu diệt 53.594 zombie… cộng thêm một con nữa, vậy tổng số là 53.595. Không chịu thua kém, Dead Rising 2 đã thiết lập Thành tích trong Z Z Genocider 2: Genocide Harder: tiêu diệt 53.596 zombie. Trò đùa siêu buồn cười này đúng là chỉ có thể là game thủ đam mê các tựa game này mới có thể hiểu nổi.