Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2020 11:52 PM

 
  thích

Với mỗi đứa trẻ thuộc thế hệ 9x, cảm giác được đi đến một trung tâm game thùng là vui nhất quả đất và khó gì có thể thay thế nổi.


1. Time Crisis

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 1.

Trước thời đại của những “CS:GO” hay “Call of Duty”, “Time Crisis” có lẽ là tựa game bắn súng vui nhất với độ thử thách cao, tiết tấu nhanh và lôi cuốn.

2. Street Fighter II

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 2.

“Street Fighter II” là một hiện tượng lớn trong ngành công nghiệp game thế giới và sự hiện diện của nó tại các trung tâm game arcade đã khiến hàng nghìn người chao đảo, cay cú ăn thua với nhau.

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 3.

3. Die Hard Arcade

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 4.

“Die Hard Arcade” (tên tiếng Nhật: “Dynamite Deka”) thực tế không có liên quan gì đến bộ phim kinh điển “Die Hard”, nhưng nó là một trong game hành động 3D đấm đá rất ấn tượng thời xưa.

4. Mortal Kombat II

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 5.

Trong khi “Mortal Kombat” đầu tiên có công khai sáng ra thương hiệu đối kháng kinh điển, chính “Mortal Kombat II” mới là người hoàn toàn thuyết phục game thủ bằng cơ chế gameplay vượt trội kết hợp hàng loạt thiết kế nhân vật cực bá.

5. Sunset Riders

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 6.

“Sunset Riders” có thể coi là một sự kết hợp của hai sản phẩm kinh điển gồm “Contra” với “Teenage Mutant Ninja Turtles: Turtles In Time”, cộng thêm một chút văn hóa lịch sử điển hình của nước Mỹ.

6. Bust-A-Move/Puzzle Bobble

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 7.

Các game giải đố và xếp hình thường không có nhiều đất diễn trên game thùng, thế nên “Puzzle Bobble” là một của hiếm cố và khiến rất nhiều chơi thích thú. Cảm giác chứng kiến một người chơi thực hiện được một pha bắn combo dọn dẹp màn hình phải nói là rất đã đấy.

7. NBA Jam

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 8.

“NBA Jam” trên hệ thống arcade là nơi để người chơi thể hiện kỹ năng điều khiển siêu việt của mình thật sự. Mặc dù có thiết kế đơn giản và chơi “điêu” hơn hẳn đời thực, nhưng thế là quá đủ để mọi đứa trẻ thời đó sát phạt nhau rồi.

8. Metal Slug

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 9.

Phong cách đồ họa của “Metal Slug” có thể coi là không tuổi và hợp với mọi thời đại, còn bản chất gameplay của nó thì phải nói là quái đản và vui hết chỗ nói. Bất kể người chơi lớn bé, nam nữ đều có được những giây phút trải nghiệm thú vị.

9. X-Men

Những trò điện tử thùng huyền thoại mà ai cũng từng chơi một lần trong đời - Ảnh 10.

“X-Men” là một trong những sản phẩm đánh đấm hỗ trợ đến 4 - 6 người chơi đồng lúc hay ho bậc nhất thời xưa. Thông qua nó, một nhóm bạn có thể kiểm nghiệm được tình cảm thân thiết bền chặt đến đâu, hay chỉ vài phút là quay ra cãi nhau như chó với mèo.