Những trò chơi tưởng là siêu phẩm nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn của Activision Blizzard

Thomas  - Theo Helino | 19/07/2019 11:59 PM

 
  thích

Game của Blizzard cũng có game này game nọ, không phải lúc nào cũng hay đâu.

Activision Blizzard là một tên tuổi nổi tiếng trong nghành công nghiệp game thế giới, hãng game đã cho ra mắt một số những trò chơi được coi như những bản hit lớn nhất mọi thời đại như Guitar Hero, Call of Duty , Diablo và  Overwatch . Ngay cả thị trường trò chơi di động cũng mang nhiều dấu ấn của hãng này bởi họ đang sở hữu King Digital Entertainment, hãng game đứng sau bản hit nổi tiếng Candy Crush Saga.

Về cơ bản, bất kỳ sản phẩm nào được Activision Blizzard tung ra thị trường cũng đáng nhận được sự chú ý, bởi hãng game này xứng đáng nhận được điều đó. Nhưng danh tiếng không đảm bảo mọi sản phẩm của Activision Blizzard đều thành công. Thỉnh thoảng, cũng có những sản phẩm của hãng này gây nên những nỗi thất vọng với người hâm mộ. Những sản phẩm không thành công với nhiều lý do đa dạng khác nhau, dưới đây là một số những sản phẩm không thành công của Activision Blizzard và lý do giải thích cho sự thất bại của chúng.

007 Legends

Những trò chơi tưởng là siêu phẩm nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn của Activision Blizzard - Ảnh 1.

007 Legends được ra mắt vào năm 2012 có một tiêu đề thực sự hấp dẫn, trò chơi mô phỏng lại những cuộc phiêu lưu kinh điển của điệp viên Bond nổi tiếng như Moonraker  và  Goldfinger, đi cùng với đó là tiếng nói giống hệt của nhân vật chính trong phim 007- Daniel Craig. Về lý thuyết, trò chơi làm tang thêm sức hấp dẫn của bộ phim, và sẽ là một sản phẩm chuyển thể ấn tượng từ bộ phim nổi tiếng này lên thế giới game nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày bộ phim được ra đời. Nhưng trên thực tế, mọi thứ đã đi ngược hoàn toàn với những phỏng đoán về thành công của trò chơi.

Theo ghi nhận của Eurogamer , 007 Legends "đã bị chỉ trích bởi các nhà phê bình và không thể tạo được dấu ấn trên bảng xếp hạng doanh thu". Trò chơi bị đánh giá là không có nội dung chính xác với cốt truyện như các bộ phim gốc, cũng như lối chơi và cách thiết lập các cấp độ khó trong game không hấp dẫn. Sau những lời phê bình về chất lượng của trò chơi đến từ các chuyên gia, cùng với doanh thu kém của trò chơi, gần như toàn bộ đội ngũ phát triển của 007 Legends tại Eurocom đã bị cho nghỉ việc , với lý do "khó khăn về tài chính". Đầu năm 2013, 007 Legends đã bị xóa khỏi các nhà bán lẻ kỹ thuật số như Steam, và hãng game đã không làm thêm bất kỳ một sản phẩm nào về Bond nữa.

Blade 2

Những trò chơi tưởng là siêu phẩm nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn của Activision Blizzard - Ảnh 2.

Blade 2  không chỉ là  một game tồi, mà phía sau nó còn có một câu chuyện buồn. Theo giải thích của Mike Diskette, người trước đây thuộc Mucky Foot, nhóm phát triển đằng sau Blade 2, một chuỗi thất bại đã khiến công ty rơi vào tình trạng khó khăn. Họ đã phải đem dự án Blade 2 đến cho nhà phát hành Activision như một cách để giữ Mucky Foot hoạt động, đồng thời cung cấp các ý tưởng để phát triển Blade 2 cho gã khổng lồ game này. Trong nỗ lực bắt chước cách chiến đấu của Blade trên phim với nhiều những động tác bay nhảy của ma cà rồng, Blade 2 đã sử dụng cách điều khiển mới lạ, nhưng đáng tiếc rằng nó đa không thành công, ING đã nhận xét rằng nó thực sự không hoạt động tốt trong thực tế.

Cùng với việc trò chơi đã được cố gắng hoàn thành một cách gấp rút để có thể ra mắt cùng ngày với bộ phim, khiến cho Blade 2 có nhiều lỗi. Nó không được các nhà phê bình đón nhận và có doanh thu kém, kéo theo đó là chuỗi ngày tối tăm của Mucky Foot, sau quãng thời gian làm ăn thua lỗ, nhóm phát triển đã đóng cửa 1 năm sau đó.

X-Men: Destiny

Những trò chơi tưởng là siêu phẩm nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn của Activision Blizzard - Ảnh 3.

Mang một tiền đề hấp dẫn, X-Men: Destiny đáng nhẽ ra có thể là một trò chơi hấp dẫn. Đây là một trò chơi nhập vai hành động đến từ những nhà phát triển của Silicon Knight, X-Men đặt người chơi vào vai các dị nhân thời đầu, người chơi sẽ sử dụng sức mạnh đặc biệt của các nhân vật mà họ chọn để chiến đấu và các quyết định người chơi đưa ra sẽ quyết định đến kết quả của trò chơi, ví dụ như việc mọi người có thể chọn tham gia X-Men hay Magneto Brotherhood. Tuy nhiên, trò chơi đã trở thành một thảm họa.

Có vẻ như một số yếu tố nội bộ đã dẫn đến việc sản phẩm cuối cùng là X-Men: Destiny không được thành công. Các điều kiện làm việc tại Silicon Knight được báo cáo là cực kỳ thù địch trong quá trình phát triển. Tinh thần đồng đội rất thấp và phản hồi từ Activision bị cho là "trì hoãn" khá thường xuyên, dẫn đến trò chơi bị tụt lại so với lịch trình và vượt quá ngân sách. Dù vấn đề đằng sau hậu trường là gì, thì sự thật là nó đã dẫn đến kết quả rất xấu cho X-Men: Destiny, trò chơi đã thất bại hoàn toàn về mọi mặt.

Như để làm cho sự thất bại của  X-Men: Destiny thêm nặng nề, trò chơi đã bị thu hồi và phá hủy. Hành động này là kết quả của một vụ kiện giữa Silicon Knight và Epic Games, phán quyết của tòa đã chỉ ra rằng Silicon Knight đã "liên tục và cố tình sao chép các thông tin quan trọng của Epic Games, trong đó có chứa bí mật thương mại" trong quá trình hãng này tạo ra Xmen: Destiny.

Fast & Furious: Showdown

Những trò chơi tưởng là siêu phẩm nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn của Activision Blizzard - Ảnh 4.

Thật không may cho những game thủ yêu thích dòng game hành động và các fan của Vin Diesel cũng như serie Fast & Furious, bản chuyển thể này là một mớ hỗn độn. Trước hết, người hâm mộ của loạt phim này có thể thất vọng khi nhận ra rằng nhân vật Dominic Toretto của Vin Diesel thậm chí còn không có trong trò chơi, mặc dù thực tế rằng các nhiệm vụ của trò chơi tái hiện một số phần hành động từ những bộ phim trong serie. Thứ 2, bản thân trò chơi cũng là một sản phẩm chất lượng kém.

Trò chơi này đã bị xé nát thành từng mảnh bởi các nhà phê bình và người hâm mộ. IGN cho biết, " Fast & Furious: Showdown trên thực tế đã thất bại ở mọi cấp độ. Trò chơi có đồ họa đầy lỗi, cùng với đó là sự mô phỏng các vụ va chạm rất kém, ngoài ra thì các nhiệm vụ nhàm chán trong trò chơi cũng lặp đi lặp lại một cách thường xuyên gây ra sự chán nản cho người chơi.

Xem thêm:

game

blizzard