Những trò chơi theo phong cách đồ họa pixel siêu cuốn dành cho game thủ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2022 0:00 AM

 
  thích

Không cần phải có đồ họa sang - mịn - xịn như nhiều game bom tấn khác, những sản phẩm tuyệt vời này sẽ khiến game thủ ngốn tời hàng trăm giờ chơi.

1. Celeste

Những trò chơi theo phong cách đồ họa pixel siêu cuốn dành cho game thủ - Ảnh 1.

Celeste lấy bối cảnh kể về chuyến phiêu lưu chinh phục ngọn núi của Madeline – nhân vật chính của tựa game. Cụ thể hơn, cô nàng có nguồn gốc là một người Funk, thường xuyên tỏ ra lo lắng, thiếu đi sự quyết đoán và đặc biệt là mắc chứng trầm cảm. Có thể thấy, trong Celeste và với cá nhân Madeline, việc leo lên ngọn núi chắc chắn là thử thách khó khăn nhất từ trước tới nay mà cô nàng phải đối mặt, nhưng nó cũng mang đầy tính ý nghĩa đối với nhân vật này.

Để có thể chinh phục được ngọn núi đầy gian khó và thử thách, người chơi cần phải hướng dẫn Madeline trải qua nhiều màn chơi tương đối khó khăn, thậm chí có cả nguy hiểm rình rập nữa. Trong Celeste, Madeline có khả năng nhảy lên hoặc bay chéo giữa không trung với một khoảng cách nhỏ. Mỗi màn trong trò chơi sẽ có những cấp độ khác nhau, đi từ dễ đến khó và trong trò chơi Celeste, người chơi sẽ được khuyến khích để có thể tìm ra những giới hạn riêng của mình.

2. Dead Cells

Những trò chơi theo phong cách đồ họa pixel siêu cuốn dành cho game thủ - Ảnh 2.

Dead Cells cho phép người chơi vào vai một chiến binh vô danh nhưng lại có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Nhiệm vụ của bạn là khám phá một hòn đảo hoang giữa biển, nơi mà kẻ thù và những cạm bẫy chết người luôn rình rập. Kết hợp các kỹ năng lăn, lộn cũng khả năng sử dụng vũ khí thuần thục, bạn sẽ lần lượt vượt qua các màn chơi và khám phá ra bí mật cuối cùng.

Dead Cells là một trò chơi video được phát triển và xuất bản bởi Motion Twin. Sau khoảng một năm cho phép người dùng early access, Dead Cells được phát hành cho Microsoft Windows, macOS, Linux, Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 7 tháng 8 năm 2018.

Ngoài việc đi loanh quanh đánh quái, các bạn còn có thể xây dựng nhân vật mạnh mẽ hơn với những điểm Cells được sử dụng để đập đồ, nâng skill các kiểu. Tựa game này còn có cốt truyện khá thú vị và hấp dẫn, không nhiều drama nhưng rất ly kỳ, đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy tựa game này cực kì chất luôn. Dead Cells thậm chí còn có phiên bản trên điện thoại, chơi vẫn ngon như PC luôn nhé.

3. Stardew Valley

Những trò chơi theo phong cách đồ họa pixel siêu cuốn dành cho game thủ - Ảnh 3.

 Stardew Valley không chỉ là việc xây dựng trang trại đơn thuần. Nó còn là cả một không gian để mô phỏng lại những kết nối của bạn với thế giới xung quanh. Nó dạy bạn cách làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ cộng đồng. Nhấn mạnh nhiều hơn vào sức mạnh của những thứ đơn giản như câu nói “xin chào !”. Trên tất cả, đây là một tựa game tuyệt vời để khám phá và thưởng thức.

Ngoài ra, nhân vật chính cũng có thể tương tác với các nhân vật NPC khác hay thậm chí là lập gia đình với họ. Bên cạnh đó, game cũng có chế độ cho các bạn chơi chung với bạn bè để cùng nhau xây dựng một trang trại riêng và nếu muốn thì bạn cũng có thể yêu cầu cưới cả bạn bè của mình.

Xem thêm:

game