Những "trò chơi sinh tồn" dự kiến sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland 2, ám ảnh với các game hình người đầy chết chóc

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2021 04:29 PM

 
  thích

Sau các trò chơi số đơn giản trong mùa 1, Alice In Borderland 2 sẽ mang đến những trò chơi mới vô cùng ác liệt.

Alice in Borderland (tựa Việt: Thế Giới Không Lối Thoát) là một phim trò chơi sinh tồn của Nhật Bản trên Netflix lên sóng từ tháng 12 năm ngoái. Ngay từ khi ra mắt vộ phim gây sốt ở nhiều quốc gia với lượng người xem khổng lồ.

Bộ phim xoay quanh một học sinh trung học tên Arisu và hai người bạn là Karube và Chota. Trong lúc trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát, bỗng dưng họ bị đem đến một thế giới song song hoang tàn, xung quanh không một bóng người. Từ đó, họ phải tham gia vào những trò chơi sinh tồn lạnh lùng và tàn nhẫn để sống sót, đồng thời cũng tìm hiểu thế lực nào đứng sau những trò này để tìm cách thoát khỏi nó. Với 8 tập đã phát sóng, bộ phim chỉ mới khai thác khoảng 31 chương từ manga, vẫn còn khoảng 33 chương dành cho season 2.

Những trò chơi sinh tồn dự kiến sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland 2, ám ảnh với các game hình người đầy chết chóc - Ảnh 1.

Về nội dung của mùa 2, Netflix vẫn chưa có thông báo gì cụ thể, nhưng dựa vào nguyên tác truyện tranh các fan có thể phần nào dự đoán được những gì sẽ chờ đợi họ sắp tới. Cuối mùa 1, dù "thiên đường tự tạo" có tên Bãi Biển đã bị thiêu rụi, nhưng trò chơi sinh tồn ở đây vẫn chưa hề kết thúc, ngược lại nó chỉ khép để khởi động cho vòng tiếp theo. Trong mùa 2 này, Arisu và bạn bè cậu sẽ phải tham gia những trò chơi hình người chết chóc gấp bội phần những gì họ đã trải qua.

Dưới đây là một số trò chơi dự kiến sẽ xuất hiện trong phần 2, đây đều là những trò chơi vô cùng khó khăn và khốc liệt khiến các fan vô cùng mong chờ!

Trò chơi Già Bích

Những trò chơi sinh tồn dự kiến sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland 2, ám ảnh với các game hình người đầy chết chóc - Ảnh 2.

Trò chơi của Già Bích khá đơn giản và mang mô típ tương tự trò bắn súng sơn: số người chơi tham gia không giới hạn và chỉ cần có người giết được Già Bích, trò chơi sẽ kết thúc. Ngược lại, nếu tất cả người chơi đều chết thì dĩ nhiên là game over.

Nghe thì có vẻ dễ khi hàng chục người đối đầu với một người thôi mà. Nhưng hãy nhớ những người chơi của chúng ta đều là những dân nghiệp dư, giờ đây nếu phải đối đầu với một lính đánh thuê kỳ cựu thì chắc chắn không dễ dàng chút nào.

Trò Chơi Bồi Cơ

Những trò chơi sinh tồn dự kiến sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland 2, ám ảnh với các game hình người đầy chết chóc - Ảnh 3.

Đây được xem là một trong những trò chơi nguy hiểm nhất mùa 2, nó còn có tên là "Biệt Giam" với tối đa 20 người tham gia. Mỗi người chơi sẽ phải đeo một chiếc vòng nổ trên cổ. Đằng sau chiếc vòng là một trong 4 biểu tượng Cơ, Rô, Chuồn, Bích.

Trò chơi Bồi Cơ chia làm nhiều hiệp, mỗi hiệp dài 1 giờ đồng hồ. Người chơi có thể tự do trao đổi với nhau trong 55 phút phút. Ở 5 phút cuối mỗi hiệp, tất cả người chơi phải vào phòng riêng và đọc chính xác biểu tượng của mình. Ai đoán đúng sẽ được chơi tiếp hiệp tiếp theo. Ai đoán sai hoặc không trả lời sẽ chết. Sang hiệp mới, các biểu tượng sẽ bị thay đổi ngẫu nhiên. Trò chơi sẽ cứ lặp lại cho đến khi Bồi Cơ chết.

Trò Chơi Già Chuồn

Những trò chơi sinh tồn dự kiến sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland 2, ám ảnh với các game hình người đầy chết chóc - Ảnh 4.

Trò chơi Già Chuồn là một game 5VS5, có nghĩa 5 người chơi sẽ đấu với 5 cư dân Thế Giới Không Lối Thoát. Cụ thể cách thức thi đấu như sau:

Mỗi đội sẽ có 10,000 điểm và một "nhà chính". Các thành viên được tự do phân phối điểm số, tối thiểu 100 điểm/người (chỉ có các thành viên cùng phe biết điểm số của nhau). Điểm số chỉ được phân phối một lần và mục tiêu của trò chơi là tích lũy càng nhiều điểm cho đội càng tốt.

Lúc này họ sẽ tham gia để kiếm điểm về cho đội mình bằng các trò chơi đầy nguy hiểm và chết chóc. Trò chơi này sẽ kéo dài trong vòng hai giờ, tổng điểm cuối cùng của đội nào cao hơn thì đội đó thắng. Đặc biệt nếu điểm cá nhân của người chơi giảm về 0 thì người đó lập tức chết.

Tổng Hợp